Thương mại - Dịch vụ

Chỉ còn nửa tháng nữa là Tết Trung thu. Thời điểm này, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) trên địa bàn tỉnh đang đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa. Trong đó, tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng bánh, kẹo phục vụ Tết Trung thu và đồ chơi trẻ em.

Gần thành phố Hà Nội, lại có nhiều tuyến quốc lộ (QL) chạy qua, dịch vụ vận tải hành khách ở Hà Nam đang chịu sức ép cạnh tranh của nhiều nhà xe trên toàn quốc.

Chuẩn bị bước vào năm học mới, cùng với các loại đồ dùng học tập, xe đạp, xe máy điện (XMĐ) cũng là loại phương tiện được nhiều phụ huynh quan tâm lựa chọn để con em tới trường. Nắm bắt được nhu cầu đó, các hãng sản xuất xe đạp, XMĐ liên tục tung ra thị trường nhiều dòng xe mới, hiện đại, mẫu mã phong phú, giá cả phù hợp, hấp dẫn người tiêu dùng.

Từ 15 giờ ngày 16/8, giá bán lẻ tất cả các mặt hàng xăng dầu trong nước đồng loạt giảm. Trong đó, xăng E5RON92 giảm 544 đồng/lít; xăng RON95-III giảm 514 đồng/lít.

Chỉ còn 2 tuần nữa là học sinh chính thức bước vào năm học mới 2019-2020. Thị trường sách giáo khoa, đồ dùng học tập trong những ngày cận kề năm học mới cũng trở nên sôi động với nhiều mặt hàng phong phú, đa dạng cả về mẫu mã, chủng loại và chất lượng.

Mặc dù Hà Nam không phải là địa điểm chính để tập kết hàng hóa, nhưng lại là địa bàn chủ yếu để trung chuyển hàng hóa vi phạm. Thời gian qua, lực lượng chức năng đã tăng cường đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Tuy nhiên, hoạt động vi phạm trong lĩnh vực này còn diễn biến phức tạp.

Theo Cục Thống kê tỉnh, kể từ cuối tháng 3, khi giá điện tăng thêm 8,36%, cộng với giá xăng, dầu, nước sạch… tăng giá các đợt liên tiếp đã khiến cho một số mặt hàng tiêu dùng trên thị trường tăng theo.

Chiều 1/8, Liên Bộ Công thương - Tài chính quyết định giảm giá các loại xăng từ 316 đồng/lít đến 377 đồng/lít; giảm giá dầu mazut 53 đồng/kg nhưng tăng nhẹ giá dầu hỏa và diesel.

Chiếm hơn 40% GDP, từ lâu dịch vụ thương mại đã trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố Phủ Lý. Trong thời gian tới, thành phố Phủ Lý sẽ tăng cường quản lý quy hoạch, thu hút đầu tư, chỉnh trang đô thị, gắn phát triển thương mại dịch vụ với du lịch.

Những năm qua, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp để xây dựng thành công xã nông thôn mới (NTM). Trong đó, tận dụng tối đa những lợi thế về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên để đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ (TMDV), giúp người dân cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập.

Biểu giá điện bậc thang lần này được xây dựng dựa trên kinh nghiệm quốc tế, sát thực tế và giảm bù chéo giữa các hộ tiêu dùng.

Giá xăng ngày 17/7 dự kiến sẽ tiếp tục tăng lần thứ hai liên tiếp khi giá dầu thế giới tăng khá mạnh.

Đại diện Tập đoàn Vingroup cho biết tập đoàn này vừa thành lập Công ty Vinpearl Air có vốn điều lệ 1.300 tỉ đồng, trụ sở chính đặt tại khu đô thị Vinhomes Riverside, quận Long Biên, Hà Nội.

Hiện nay, một nhà máy cung cấp nước sạch, công suất lớn đang được xây dựng hứa hẹn cung cấp đủ nguồn nước sinh hoạt phục vụ người dân thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm

Bán được hàng không phải là sự kết thúc hoàn toàn của một giao dịch mà còn phải tiếp tục làm tốt dịch vụ hậu mãi (hoạt động sau bán hàng) mới là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp phát triển thương hiệu bền vững.

Theo công văn của liên bộ Công Thương-Tài chính, giá xăng và dầu trong nước từ 15 giờ ngày 17/6 đã giảm mạnh, với mức điều chỉnh từ 239-1.085 đồng/lít,kg.

Chủ nhật là đến kỳ điều chỉnh giá xăng, dầu nhưng do rơi vào ngày nghỉ nên cơ quan điều hành chuyển sang thứ 2 (17/6).

Từ 15 giờ chiều ngày 1/6, giá xăng tiếp tục đi xuống, với mức điều chỉnh của xăng E5 RON92 là 269 đồng/lít, trong khi mặt hàng xăng RON95-III cũng giảm 380 đồng/lít.

Sáng 28/5, Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (2009-2019) (gọi tắt là CVĐ).

Đầu tư xây chợ quy mô không nhỏ, song hoạt động giao thương tại chợ lại thưa thớt; nhiều ki ốt, đình chợ bỏ hoang, gây lãng phí nguồn vốn đầu tư… đó là tình trạng diễn ra ở một số địa phương trong tỉnh.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.