Kinh tế

Đẩy mạnh phát triển sản xuất công nghiệp

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch Covid - 19, song trong 3 tháng đầu năm, giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh vẫn đạt mức tăng trưởng khá. Hầu hết các sản phẩm công nghiệp chủ lực đều tăng so với cùng kỳ. Đây là tín hiệu vui để tỉnh Hà Nam phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất công nghiệp trong 6 tháng đầu năm và cả năm 2021.  

Giao dịch trực tuyến internet banking và mobile banking ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn thay bằng hình thức dùng tiền mặt. Để đáp ứng yêu cầu của khách hàng, các ngân hàng thương mại (NHTM) đã không ngừng nâng cấp hạ tầng kỹ thuật và hướng dẫn khách hàng sử dụng giao dịch ngân hàng trực tuyến. 

Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (chương trình OCOP) là nhằm phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị. Trọng tâm của chương trình OCOP là phát triển các sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế ở mỗi địa phương. Tỉnh còn nhiều sản phẩm có lợi thế, nhưng không dễ để phát triển thành sản phẩm OCOP.

Dự án Khu đấu giá tạo vốn ở Tổ dân phố số 2, phường Lê Hồng Phong, thành phố Phủ Lý được triển khai đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật từ tháng 10 năm 2012 với tổng số hơn 20 lô.

Sáng 14/4, tại thành phố Hà Nội, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam đã tổ chức hội nghị Công bố chỉ số hiệu quả quản trị và Hành chính công cấp tỉnh ( PAPI) năm 2020. Tới dự hội nghị có đại diện của Trung ương MTTQ Việt Nam, đại diện các tổ chức quốc tế, các cơ quan của Trung ương. Hội nghị đã được truyền trực tiếp qua địa chỉ https://www. Facebook.com/undpvietnam

Nhằm tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng (TTXD) tại các đô thị, UBND thành phố Phủ Lý và thị xã Duy Tiên đã chỉ đạo Đội quản lý TTXD - Đô thị trên địa bàn tăng cường kiểm tra, giám sát và kiên quyết xử lý những hộ xây dựng vi phạm. Nhờ đó, công tác quản lý TTXD ở các địa phương đã từng bước đi vào nền nếp, góp phần tạo nên diện mạo đô thị “sáng, xanh, sạch, đẹp’’.

Thị xã Duy Tiên được xác định là địa phương trọng điểm của tỉnh về phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ và đô thị. Nhiều năm qua, cấp ủy, chính quyền từ thị xã đến cơ sở ở Duy Tiên luôn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) để thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển bền vững kinh tế - xã hội.

Từ 16h30 hôm nay (12/4), mỗi lít xăng E5 RON 92 giảm 45 đồng, RON 95 hạ 76 đồng, các mặt hàng dầu cùng giảm 70-177 đồng/lít, kg.

Những năm qua, các lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh có điều kiện phát triển mạnh. Bên cạnh mặt tích cực, lĩnh vực, ngành, nghề kinh doanh này cũng phát sinh nhiều vấn đề phức tạp về an ninh trật tự, có nguy cơ cao về cháy nổ, mất an toàn lao động, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Chính vì vậy, các sở, ngành chức năng của tỉnh đã và đang tăng cường công tác quản lý, nâng cao hiệu quả hoạt động thanh tra, kiểm tra và xử lý các hành vi vi phạm đối với lĩnh vực kinh doanh này. 

Để chống gian lận trong giao dịch tài khoản ATM, từ giữa năm 2019 các ngân hàng đã triển khai phát hành thẻ ATM sử dụng thẻ từ sang công nghệ chip. Thẻ chip có 2 loại là thẻ chip có tiếp xúc và thẻ không tiếp xúc. Các thẻ chip được mã hóa thông tin, độ bảo mật cao hơn và vô hiệu các thiết bị đọc trộm thông tin thẻ gắn bên ngoài của máy ATM. 

Sáng ngày 9/4, Liên minh hợp tác xã (HTX) tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm phong trào HTX và ngày HTX Việt Nam 11/4.  Tới dự có các đồng chí:  Nguyễn Đức Vượng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.