Kinh tế

Ngân hàng CSXH tỉnh tập huấn nghiệp vụ cho chủ tịch UBND cấp xã trong thực hiện tín dụng chính sách xã hội

Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh vừa tổ chức tập huấn nghiệp vụ về thực hiện tín dụng chính sách xã hội cho các đồng chí là chủ tịch UBND các xã, phường của thành phố Phủ Lý nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn.

Những năm qua, công tác bảo đảm an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực. Số vụ tai nạn lao động (TNLĐ) giảm dần qua từng năm.

Cùng với Thủ đô Hà Nội và 10 địa phương khác, tỉnh Hà Nam vinh dự được xuất hiện trong "bản đồ" thi đấu của SEA Games 31 với các trận đấu môn Futsal nam, nữ được tổ chức tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Hà Nam. Để hướng tới thành công của Đại hội Thể thao Đông Nam Á, Công ty Điện lực Hà Nam đã chủ động lên các phương án cấp điện nhằm có sự chuẩn bị chu đáo nhất cho các hoạt động luyện tập, thi đấu, lưu trú của các VĐV, các đoàn thể thao cũng như quá trình tác nghiệp của đội ngũ báo chí – truyền thông trong nước và quốc tế.

Sau hơn 2 năm gặp khó khăn do dịch Covid - 19 tác động, đến thời điểm này ngành dịch vụ vận tải hành khách đã bắt đầu khôi phục. Nhiều doanh nghiệp, nhà xe đã đầu tư nâng cấp phương tiện và tăng dần số chuyến nhằm đáp ứng nhu cầu của hành khách. Các ngành chức năng và cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực kinh doanh vận tải cũng khuyến cáo các nhà xe tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Từ 15 giờ ngày 11/5, mỗi lít xăng tăng thêm 1.554 đồng, đẩy mức giá bán lẻ lên gần 30.000 đồng/lít.

Huyện Thanh Liêm hiện có hệ thống kênh nội đồng với tổng chiều dài  483 km, bảo đảm tưới, tiêu nước cho gần 6.000 ha đất lúa. Những năm qua, hệ thống kênh mương nội đồng của huyện đã được đầu tư tu bổ, xây dựng, nâng cấp đáp ứng yêu cầu phát triển sản xuất. Trong đó, khoảng 80 km kênh tưới cấp 3 là các trục kênh tưới chính, kênh dẫn trạm bơm trong nội đồng được kiên cố hóa. 

Gia đình bà Nguyễn Thị Nga, Thôn 3 Mai Xá, thị trấn Vĩnh Trụ là hộ tiên phong trong phong trào cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn kiểu mẫu trồng cây ăn quả.

Đến thời điểm này, mặc dù đại dịch Covid -19 đã cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, nguy cơ lây lan, tái nhiễm bệnh ở những người đã dương tính với SARS-CoV-2 vẫn cao. Vì vậy, ý thức của mỗi người dân trong công tác phòng, chống dịch là vô cùng quan trọng, nhất là tại các điểm công cộng, nơi tập trung đông người như chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, khu vui chơi, giải trí...

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính về tình hình sử dụng phân bón năm 2021, dự báo nhu cầu sử dụng phân bón trong nước năm 2022.

Khoảng 9h40 phút sáng 8/5, trong khi đang đi thu gom rác tại phường Lê Hồng Phong, một xe chở rác của Công ty CP Môi trường và công trình đô thị Hà Nam đã va chạm với xe máy BKS 90B2-06393.

Từ lợi ích thiết thực của chương trình khuyến công, giai đoạn 2021-2025, UBND tỉnh Hà Nam chỉ đạo ngành chức năng và các địa phương xây dựng được các đề án khuyến công quốc gia điểm, nhóm; tập trung hỗ trợ phát triển một số ngành công nghiệp trọng điểm, hình thành các cụm liên kết chuỗi ngành, xây dựng các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn đầu tàu, có tính dẫn dắt tại địa phương.

Thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, doanh nghiệp trong các cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn tỉnh đang tăng tốc nối lại sản xuất để bảo đảm các đơn hàng, phục hồi chuỗi sản xuất sau một thời gian dài bị đình trệ bởi dịch Covid-19.

Thực hiện Kế hoạch hành động của Chính phủ và Chương trình công tác năm 2022 của Bộ Tài nguyên và Môi trường, năm 2022, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia triển khai lập Quy hoạch tổng hợp lưu vực sông Hồng - Thái Bình và Quy hoạch tổng hợp lưu vực sông Cửu Long.

Sau gần 1 tháng thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về việc áp dụng hóa đơn điện tử đối với doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh, đến nay toàn tỉnh đã cơ bản hoàn thành kế hoạch giai đoạn I. Đây là điều kiện thuận lợi để Hà Nam phấn đấu đến ngày 30/6/2022 sẽ triển khai áp dụng hóa đơn điện tử cho 100% doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh trên địa bàn tỉnh. 

Sáng 5/5, UBND tỉnh tổ chức hội nghị thảo luận dự thảo các quyết định, quy định thuộc thẩm quyền. Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và đại diện các huyện, thị xã, thành phố.

Hiện nay, đang là thời điểm quan trọng nhất, quyết định đến năng suất lúa xuân. Để phòng trừ sâu, bệnh hiệu quả, ngành chức năng đã triển khai các biện pháp phòng trừ sâu bệnh đến cơ sở, HTXDVNN; đồng thời, các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn kỹ thuật cho người dân...

Từ 15 giờ ngày 4/5, giá xăng tăng nhẹ, mỗi lít xăng E5RON92 tăng 334 đồng/lít, xăng RON95-III tăng 442 đồng/lít. 

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có thông báo bộ nhận diện phù hiệu phương tiện giao thông phục vụ SEA Games 31 gửi Cục Cảnh sát giao thông (CSGT - Bộ Công an), Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở GTVT các tỉnh, thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình.

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 548/QĐ-TTg ngày 2/5/2022 thành lập 6 Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 tại các bộ, cơ quan trung ương và địa phương đến ngày 30/4/2022 chưa phân bổ hết kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022 được giao; có tỷ lệ giải ngân đến ngày 30/4/2022 dưới mức trung bình của cả nước (18,48%).

Mùa mưa, bão, lũ năm nay được dự báo diễn biến phức tạp, với lượng mưa toàn mùa ở mức cao hơn so với trung bình nhiều năm. Do vậy, sự đồng bộ của hệ thống công trình thủy lợi bảo đảm năng lực tiêu úng, ứng phó kịp thời giúp tạo sự ổn định trong phát triển dân sinh, kinh tế trên địa bàn.

Trong 3 tháng đầu năm 2022, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do dịch Covid - 19 tác động, song thu thuế xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh cơ bản hoàn thành kế hoạch. Có được kết quả này, Chi cục Hải quan Hà Nam đã vào cuộc tích cực, phối hợp với các ngành tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu hàng hóa và chống gian lận trong hoạt động xuất nhập khẩu.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.