Tài chính - Ngân hàng

Nhiều ngân hàng miễn phí dịch vụ, khuyến khích giao dịch online

Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, nhiều ngân hàng trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã thực hiện miễn, giảm các loại phí, đồng thời khuyến khích khách hàng giao dịch online. Đây là giải pháp quan trọng không chỉ góp phần hạn chế dịch lây lan ra cộng đồng mà còn giúp khách hàng thay đổi thói quen thanh toán không sử dụng tiền mặt.

Dịch tả lợn châu Phi tái phát, giá lợn hơi xuống thấp, hàng nghìn hộ nông dân trong tỉnh lâm vào cảnh khó khăn, trong đó có nhiều hộ khó có thể trả nợ vốn vay ngân hàng theo đúng kỳ hạn. Trong thời gian này, các ngân hàng thương mại (NHTM) trên địa bàn tỉnh đang rà soát các hộ nuôi lợn, xác định từng khoản nợ và có phương án cơ cấu lại nợ, tạo điều kiện, từng bước tháo gỡ khó khăn cho ngành chăn nuôi.

Bộ Tài chính dự kiến, năm 2022, chi thường xuyên chiếm khoảng 62% tổng chi ngân sách nhà nước, tăng 5% so với dự toán của năm trước và tiếp tục giữ mức bội chi tương đương 4% GDP. Đến cuối năm 2022, nợ công khoảng 43 - 44% GDP.

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua, Chi bộ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Hà Nam (Vietcombank Hà Nam) đã có những cách làm sáng tạo, hiệu quả, góp phần đưa hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định và phát triển.

Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa ký Quyết định thành lập 12 đoàn kiểm tra về thực hiện chính sách an sinh xã hội, người dân khó khăn bởi đại dịch Covid-19.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký ban hành Nghị quyết số 406/NQ-UBTVQH15 về ban hành một số giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch COVID-19.

Ngay sau khi TP Phủ Lý thực hiện giãn cách một phần 12 phường, xã để phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, các ngân hàng thương mại (NHTM) trên địa bàn tỉnh đã “kích hoạt’’ phương án vừa phòng chống dịch, vừa duy trì hoạt động giao dịch phục vụ khách hàng. Cách làm này đã giúp cho các đơn vị, doanh nghiệp, khách hàng nằm trong khu vực giãn cách xã hội vẫn giao dịch bình thường, góp phần bảo đảm sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân. 

Chiều 6/10, tại Sở Y tế và Bệnh viện Dã chiến số 1 – Bệnh viện Đa khoa tỉnh cơ sở II, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Hà Nam (BIDV Hà Nam) đã trao tặng 2.000 bộ quần áo bảo hộ phòng, chống dịch Covid-19 cấp 3, cấp 4.

Trong 8 tháng năm 2021, ước tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện Bình Lục đạt khoảng hơn 90% dự toán tỉnh giao và đạt hơn 70% kế hoạch huyện phấn đấu. Để có được kết quả trên, huyện Bình Lục đã chỉ đạo cả hệ thống chính trị vào cuộc, quản lý và khai thác hiệu quả các nguồn thu, tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh. 

Thực hiện sự chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng thương mại (NHTM) trên địa bàn tỉnh đã vào cuộc giảm lãi suất tín dụng cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid - 19. Nhiều khách hàng sau khi được giảm lãi suất đã từng bước phục hồi sản xuất, duy trì ổn định việc làm cho người lao động. 

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình gặp khó khăn, từ đó đã làm tăng áp lực đến tăng trưởng kinh tế, đặc biệt là công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Song với các chính sách hỗ trợ của Chính phủ về giảm một số khoản thuế, giảm giá điện, nước sinh hoạt và gia hạn lãi suất, mở rộng đầu tư tín dụng giúp người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, phục hồi sản xuất… đã và đang mang lại hiệu quả thiết thực giúp người dân, tổ chức, doanh nghiệp từng bước vượt khó trong sản xuất, kinh doanh.

Nhằm nâng cao thị phần và hoàn thành kế hoạch tăng trưởng tín dụng cả năm, nhiều ngân hàng thương mại (NHTM) trên địa bàn tỉnh đang chú trọng tới dịch vụ ngân hàng bán lẻ. Đối tượng mà các NHTM hướng tới là cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, người hưởng lương hưu và công nhân lao động có thu nhập ổn định trong các doanh nghiệp. 

Thường trực Chính phủ và các cơ quan cơ bản nhất trí với các giải pháp miễn, giảm thuế hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch Covid-19.  Việc này được thực hiện theo quy trình rút gọn. 

Gói hỗ trợ mới mà Bộ Tài chính đang xây dựng dự kiến giảm 50% số thuế phải nộp phát sinh từ hoạt động sản xuất kinh doanh trong quý III và quý IV năm 2021 cho mọi hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh.

Thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid - 19, văn bản của Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Việt Nam về hướng dẫn nghiệp vụ cho vay. Phóng viên (P.V) Báo Hà Nam  đã có cuộc trao đổi với bà Lê Thị Kim Dung, Phó Giám đốc phụ trách Chi nhánh NHCSXH tỉnh về vấn đề này.

Ngày 31/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đồng ý với đề xuất của Bộ Công Thương về đợt giảm giá điện đợt 4 cho một số khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021), Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh Hà Nam vừa tổ chức Đoàn đi thăm, tặng quà tại các Trung tâm điều dưỡng thương, bệnh binh thị xã Duy Tiên, huyện Kim Bảng và Thanh Liêm; thăm hỏi các Mẹ Việt Nam Anh hùng tại huyện Lý Nhân, huyện Bình Lục.

Thời gian qua, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đã tăng cường nghiên cứu, đầu tư công nghệ, xây dựng và cung ứng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng hiện đại dành cho khách hàng và các Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) thành viên. Đối với các QTDND, các sản phẩm dịch vụ ngân hàng của Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đã giúp các QTDND mở ra cơ hội lớn phát triển, nâng tầm thương hiệu. Đồng thời giúp người dân khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa được tiếp cận với các dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại, an toàn, thuận tiện với chi phí hợp lý.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng với quyết tâm cùng với toàn tỉnh thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa phát triển sản xuất kinh doanh, trong 6 tháng đầu năm 2021, hoạt động của Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội (CSXH) Hà Nam được duy trì ổn định và có bước phát triển so với cùng kỳ.

UBND thành phố phố Phủ Lý phối hợp với Công ty Cổ phần BuCA vừa tổ chức tập huấn triển khai phần mềm tổng hợp quản lý dự án đầu tư công cho đội ngũ cán bộ kế toán của 21 đơn vị phường, xã trên địa bàn thành phố.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.