Dinh dưỡng

Tại sao ăn thịt nướng có thể gây ung thư

Thịt nướng, thịt hun khói cung cấp vi chất dinh dưỡng cho cơ thể, tuy nhiên quá trình chế biến sẽ sản sinh một số chất gây hại, ăn nhiều có thể gây ung thư.

Cải bắp, cải soong, bí ngô là ba loại rau chứa nhiều vitamin C và dưỡng chất, giúp cơ thể tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật.

Ăn theo chế độ Địa Trung Hải, dùng thêm tỏi và bổ sung vitamin C có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch khi thời tiết lạnh hơn.

Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm cần hạn chế hoặc tránh khi bạn đang trong thời kỳ cho con bú.

Hiện đa số người bệnh COVID-19 đang thực hiện cách ly tại nhà. Do đó, việc cung cấp đầy đủ dinh dưỡng góp phần quan trọng cho quá trình phục hồi của người bệnh.

Bệnh nhân ung thư vú hạn chế đồ uống có cồn và những thực phẩm chế biến sẵn, đường; nên ăn thức ăn giàu chất xơ, protein, chất béo không bão hòa.

Dưới đây là 4 loại thực phẩm nên tránh để giúp giảm các triệu chứng của bệnh chàm ở trẻ.

Dưới đây là những thực phẩm cần tránh trong chế độ ăn kiêng của bệnh nhân suy tim sung huyết.

Người lớn mắc Covid-19 cần ăn đầy đủ và cân đối các nhóm chất dinh dưỡng để duy trì thể trạng, trẻ em khuyến khích uống thêm sữa.

Kimchi có chứa vi khuẩn axit lactic, một loại vi khuẩn giúp tiêu hóa tốt và chống lại vi khuẩn có hại.

Ngoài bữa sáng, trưa, tối, nên bổ sung thêm hai bữa phụ là ăn nhẹ buổi chiều và trước khi đi ngủ, để cơ thể nạp đủ dinh dưỡng.

Rẻ, tiện lợi và gây nghiện - khiến thực phẩm siêu chế biến trở nên khó cưỡng, song chúng gây nhiều tác hại đối với sức khỏe, đặc biệt với phụ nữ và trẻ em.

Cá hồi, bí ngô, cần tây, bông cải xanh, chuối, kiwi, tỏi... là những thực phẩm nên bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày với người bệnh cao huyết áp.

Béo sẽ khỏe, ít đau ốm hay phát triển nhanh... là những quan niệm chưa đúng của nhiều bố mẹ Việt.

Các bậc cha mẹ sẽ có một lựa chọn ưu việt hơn sữa công thức rất nhiều trong vài năm tới, với sữa mẹ nhân tạo đầu tiên trên thế giới.

Vi chất dinh dưỡng không chỉ giúp tăng trưởng thể lực, tầm vóc, trí tuệ, mà còn góp phần quan trọng nâng cao sức đề kháng, chống lại Covid-19.

Khi bị gan nhiễm mỡ, việc lựa chọn thực phẩm cho bữa ăn hàng ngày rất quan trọng. Theo chuyên gia gan mật, hãy lựa chọn những thực phẩm sau để ngăn ngừa gan nhiễm mỡ tiến triển.

Nồng độ đường trong máu suy giảm được cho là nguyên nhân chính khiến chúng ta có cảm giác đói, thậm chí chỉ vài giờ sau khi ăn.

Vì cho rằng dầu thực vật không có cholesterol, tốt cho tim mạch, huyết áp… nên nhiều gia đình Việt hiện nay đều lựa chọn sử dụng dầu thực vật để chế biến các món ăn chiên, xào… Nhưng dầu thực vật có thực sự tốt cho sức khỏe?

Nấm không chỉ ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các nhà khoa học mới đây còn phát hiện chỉ cần ăn một ít nấm mỗi ngày có thể giảm đến 45% nguy cơ mắc ung thư.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.