Thương mại - Dịch vụ

Bảo đảm cung ứng đủ hàng hoá phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân dịp

Khảo sát thị trường cho thấy, nhu cầu mua sắm hàng hóa trong những ngày cận Tết của người dân đang tăng cao, nhất là với những mặt hàng thiết yếu, phục vụ nhu cầu tiêu dùng dịp Tết như: Bánh kẹo, đồ uống, lương thực, thực phẩm… Đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, các doanh nghiệp (DN), đại lý, nhà phân phối trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị tốt nguồn hàng dự trữ, bảo đảm không để xảy ra những biến động bất thường, ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng và đời sống xã hội.

Để kích cầu tiêu dùng trong tình hình dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, bên cạnh việc chủ động triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch, các doanh nghiệp, đơn vị bán lẻ trên địa bàn tỉnh đang đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu sản phẩm, áp dụng nhiều chương trình khuyến mại, trợ giá hấp dẫn để thu hút khách hàng, tăng lượng hàng hóa tiêu thụ trong dịp cao điểm cuối năm.

Vào dịp cuối năm, nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao, dự báo tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả có chiều hướng diễn biến phức tạp. Do đó, các cơ quan chức năng chủ động nắm chắc diễn biến, tăng cường trao đổi, cung cấp thông tin, phối hợp kiểm tra, kiểm soát, bắt giữ, xử lý các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; góp phần bảo đảm bình ổn giá, ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết.

Giá xăng E5RON92 tăng 468 đồng/lít; giá xăng RON95 tăng 494 đồng/lít, giá dầu diezel tăng 245 đồng/lít/kg; giá dầu hỏa tăng 196 đồng/lít; giá dầu mazut giữ nguyên.

Đời sống ngày càng phát triển, ăn uống ngoài gia đình có xu hướng gia tăng đã kéo theo sự ra đời, phát triển mạnh mẽ của hệ thống các nhà hàng, quán ăn uống. Sự cạnh tranh gay gắt trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng đã tạo động lực để các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thay đổi cách làm, tăng chất lượng món ăn, nâng cấp chất lượng phục vụ và hơn hết là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ để cải thiện, nâng cao hiệu quả quản lý, vận hành nhà hàng và cung cấp những trải nghiệm tốt nhất cho thực khách.

Từ 15 giờ ngày 10/12, giá xăng, dầu đồng loạt được điều chỉnh, theo đó, mỗi lít xăng E5RON92 giảm  835 đồng, xăng RON95-III giảm 1.101 đồng/lít.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả vừa ký ban hành Kế hoạch 119/KH-BCĐ389 về cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Từ 15 giờ ngày 25/11, xăng, dầu đồng loạt giảm giá, mỗi lít xăng E5RON92 giảm 752 đồng, Xăng RON95-III giảm 1.094 đồng/lít.

Phục vụ nhu cầu tiêu dùng thực phẩm dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, từ cuối tháng 9 âm lịch, các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh đã vào con giống mới. Đây được xem là cơ hội “vàng” để các đơn vị, cơ sở sản xuất, chăn nuôi đẩy mạnh sản xuất, tăng sản lượng tiêu thụ nhằm cải thiện doanh thu sau thời gian dài gặp khó về đầu ra, giá lợn, gia cầm giảm mạnh. 

Sáng 12/11, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nam đã dự hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch của Ban Chỉ đạo (BCĐ) 389 Quốc gia về tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong hoạt động thương mại điện tử (TMĐT). Dự hội nghị còn có đại diện các đơn vị thành viên BCĐ 389 tỉnh.

Trong kỳ điều hành giá xăng dầu chiều 10/11, giá xăng được điều chỉnh tăng mạnh trong khi giá dầu giữ ổn định và giảm so với giá bán lẻ hiện hành.

Với việc giá thế giới vẫn đi lên, doanh nghiệp đầu mối dự báo, giá xăng trong nước ngày mai sẽ tăng tiếp nhưng không mạnh như kỳ điều hành trước.

Do có nhiều khu, cụm công nghiệp đóng trên địa bàn nên hoạt động thương mại, dịch vụ của địa bàn thị xã Duy Tiên diễn ra sôi động. Điều này cũng dẫn đến nguy cơ cao làm lây nhiễm dịch bệnh. Vì vậy, thời gian qua, thị xã Duy Tiên đã tăng cường triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống dịch trong kinh doanh thương mại, dịch vụ, bình ổn thị trường hàng hóa trong bối cảnh dịch Covid -19 vẫn diễn biến phức tạp.

Diễn biến phức tạp của đợt tái bùng phát dịch Covid -19 lần thứ 4 vẫn đang khiến cho hoạt động kinh doanh của các nhà hàng, quán ăn chịu ảnh hưởng nặng nề. Mặc dù đã được phép mở cửa trở lại nhưng hầu hết các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống vẫn trong cảnh đìu hiu, thưa thớt khách ra vào.

Từ 15 giờ ngày 26/10, xăng, dầu đồng loạt tăng giá, mỗi lít xăng E5 RON 92 tăng 1.427 đồng/lít và xăng RON 95-III tăng 1.459 đồng/lít.

Theo tính toán của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, trong kỳ điều chỉnh này, giá các mặt hàng xăng, dầu có thể sẽ tăng từ 1.000 – 1.500 đồng/lít.

Anh Phạm Khả Thắng, thôn Trung, xã Đồng Du (Bình Lục) nuôi 10 con lợn nái và khoảng 80 con lợn thịt. Trong đợt này anh Thắng có hơn 10 con lợn thịt đến thời điểm xuất bán. Mặc dù đã chủ động được con giống, nhưng với giá lợn hơi đang xuống quá thấp, chạm mức 30 nghìn đồng/kg, tính ra mỗi con lợn thịt xuất chuồng có trọng lượng 100 kg, anh lỗ 1,5 triệu đồng.

Đại dịch Covid-19 đang tiếp tục làm đứt gãy các chuỗi cung ứng toàn cầu. Cùng với nhiều giải pháp quan trọng, quyết liệt nhằm sớm đẩy lùi dịch bệnh, các sở, ngành chức năng, các địa phương trong tỉnh đã xây dựng kế hoạch, chủ động các phương án cung cấp lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu để bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Phát thẻ vào chợ là một trong những nội dung của phương án bảo đảm cung ứng hàng hóa thiết yếu và nhu yếu phẩm phục vụ người dân trong khu vực áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, khu phong tỏa để phòng, chống dịch Covid-19 được UBND TP Phủ Lý xây dựng ngay sau khi UBND tỉnh ban hành quyết định về việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội một phần 12 phường, xã của thành phố theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Qua thực tiễn triển khai, hình thức đi chợ này đã giúp cho các tiểu thương và người dân yên tâm hơn khi mua bán, bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch.

Ngày mai (11/10), Liên Bộ Tài chính - Công Thương sẽ điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ. Theo dự báo, giá có thể tăng.

So với đầu năm, trong quý II và III/2021, giá vật liệu xây dựng (VLXD) tăng cao. Hầu hết các mặt hàng: sắt, thép, cát, xi măng, vật liệu nội thất… đều tăng do ảnh hưởng của thị trường thế giới, dịch bệnh Covid - 19 bùng phát. Các chuyên gia trong ngành xây dựng khuyến cáo, khi dịch bệnh bùng phát, chuỗi cung ứng bị gián đoạn, giá cả VLXD tăng, người dân xây dựng nhà ở cũng cần cân nhắc kỹ, chọn lựa thời điểm cho phù hợp.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.