Người tốt - Việc tốt

Đại úy Công an đạt Giải thưởng “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi” toàn quốc năm 2022

Giải thưởng “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi” là giải thưởng cao quý của Trung ương Đoàn, được duy trì tổ chức hằng năm kể từ năm 2012, nhằm khen thưởng, tôn vinh đoàn viên, thanh niên là cán bộ, công chức, viên chức trẻ có thành tích xuất sắc trong rèn luyện, công tác và thực hiện phong trào “3 trách nhiệm”, phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, tham gia cải cách hành chính và các phong trào thanh niên do Trung ương Đoàn triển khai, cũng như có nhiều sáng kiến được ứng dụng trong thực tiễn.

Với trên 20 năm công tác trong ngành bưu điện, trong đó có 18 năm gắn bó với nghề bưu tá, chị Ngô Thị Hậu, nhân viên Trung tâm Khai thác vận chuyển Bưu điện tỉnh Hà Nam luôn được lãnh đạo, đồng nghiệp đánh giá cao về năng lực chuyên môn, sự tận tuỵ, trách nhiệm với công việc. Hằng năm, qua bình xét, chị Hậu đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được khách hàng tin yêu, quý mến.

Đó là nhận định của những đồng chí, đồng đội đối với Trung tá chuyên nghiệp, bác sĩ Nguyễn Xuân Sinh, cán bộ Ban Quân y, Phòng Hậu cần, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh. Nhiều người biết đến bác sĩ Nguyễn Xuân Sinh qua những lần anh tham gia khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, bà con nghèo ở các vùng nông thôn trên địa bàn toàn tỉnh và là một trong những nhân tố tích cực trong công tác quân y ở đơn vị cũng như trong phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua.

Sự việc xảy ra đã hơn một tháng nhưng ông Trần Xuân Ngũ, hội viên người cao tuổi thôn Trung Hiếu Thượng, xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm vẫn còn nhớ rõ.

Những người nghiện ma túy thường mang trong mình mặc cảm, né tránh giao tiếp xã hội; dễ bị xã hội xa lánh, kỳ thị. Thế nhưng ở phường Thanh Tuyền, thành phố Phủ Lý, có một người phụ nữ vẫn kiên trì gần gũi, âm thầm cảm hóa, giúp họ thoát khỏi lầm lỡ và trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội. Đó là cô Nguyễn Thị Thủy, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố số 3, phường Thanh Tuyền, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Đó là lời khẳng định của anh Lê Văn Thuyết, Phó Chủ tịch UBND xã Liêm Túc (Thanh Liêm). 16 năm anh đã tham gia 21 lần hiến máu nhân đạo. Những năm gần đây anh đều đặn hiến máu tình nguyện 2 lần/năm. Với những cống hiến trong phong trào hiến máu nhân đạo, năm 2016 anh Thuyết được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Giải thưởng Kim Đồng là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn được trao hằng năm cho các bạn đội viên và cán bộ chỉ huy Đội có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Trong năm học 2021-2022, Nguyễn Trần Linh Giang, hiện là học sinh lớp 9A7, Trường Trung học cơ sở (THCS) Trần Quốc Toản, TP Phủ Lý là gương mặt duy nhất của tỉnh vinh dự được nhận giải thưởng này.

Khẳng định bản lĩnh của một chỉ huy sắc sảo, nhiều kinh nghiệm, Thượng tá Lê Văn Dũng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Hà Nam đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong chỉ đạo và trực tiếp tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại; thực sự là một tấm gương tận tụy, trách nhiệm, luôn đam mê với công việc.

Năm 2008, sau khi tốt nghiệp khoa Sư phạm Hóa học của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, cô giáo trẻ Đinh Thị Xoan về nhận công tác tại Trường Trung học phổ thông chuyên Biên Hòa.

Biết nhiều về thành tích đấu tranh phòng chống tội phạm của anh và đồng đội, nhưng phải sau nhiều ngày đặt lịch làm việc, chúng tôi mới có dịp gặp Thiếu tá Phạm Nguyễn Tài Thu (Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát Hình sự, Công an huyện Kim Bảng), người chỉ huy tận tụy, hết mình trong đấu tranh với tội phạm hình sự.

Những năm qua, Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh (CCB) Thôn 5 Phù Thụy, xã Thi Sơn (Kim Bảng) Nguyễn Văn Yết luôn được cấp ủy, chính quyền, hội viên và người dân địa phương tin yêu, quý trọng bởi sự gương mẫu, nhiệt huyết trong mọi công việc.

Mặc dù đã 96 tuổi đời, hơn 70 tuổi Đảng nhưng đồng chí Trịnh Đức Thuận (Chi bộ Tổ phố Bình Thắng, thị trấn Bình Mỹ, Bình Lục) luôn nêu cao vai trò, trách nhiệm tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Đặc biệt, mặc dù tuổi cao nhưng đồng chí vẫn tham gia sinh hoạt Đảng rất đều đặn, nghiêm túc.

Gặp ông tại hội nghị Tọa đàm “Ngày Gia đình Việt Nam” do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức nhân kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2022). Là khách mời tham gia tọa đàm, ông đã có những chia sẻ rất ý nghĩa về hạnh phúc gia đình và trách nhiệm cá nhân mình trong các hoạt động xã hội tại địa phương. Ông là Nguyễn Xuân Ngoan – thành viên Ban công tác mặt trận Thôn 3, xã Vũ Bản, huyện Bình Lục.

16 năm làm Tổ trưởng Tổ Tiết kiệm và Vay vốn (TK&VV) cũng là chừng ấy thời gian Tổ TK&VV của thôn không phát sinh nợ quá hạn. Ông cùng các thành viên trong tổ duy trì thực hiện nghiêm các qui định của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH): tăng cường kiểm tra, quan tâm nắm bắt thông tin từ các hộ vay vốn, hướng dẫn 100% tổ viên sử dụng vốn vay đúng mục đích và chấp hành nghiêm quy định trả nợ gốc, lãi đúng hạn. Ông là Đinh Văn Tường, Tổ trưởng Tổ TK&VV thôn Bói (xã Thanh Phong, Thanh Liêm).

Gần 20 năm gắn bó với công tác hội trong vai trò là Chi hội trưởng Chi Hội Nông dân thôn Thử Hòa, xã Thanh Tân (Thanh Liêm), bà Phạm Thị Hoa luôn là người năng động, nhiệt tình, có tâm huyết và trách nhiệm trong các phong trào nông dân, được hội viên trong chi hội quý mến. Nhiều năm liền chi hội do bà phụ trách luôn đạt vững mạnh xuất sắc.

“Tận tụy, gương mẫu đi đầu và có nhiều sáng tạo trong công việc” là những lời nhận xét của cán bộ, chiến sỹ đơn vị về Thiếu tá Trần Huy Trung, Phó Đội trưởng Đội Công tác phòng cháy, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu hộ, cứu nạn (CNCH), Công an tỉnh Hà Nam.

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), chiều 12/7, Đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Bế, sinh năm 1933 (trú tại thôn Do Lễ, xã Liên Sơn, huyện Kim Bảng).

Ngày 6/7, Công an tỉnh Hà Nam đã tổ chức nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Bế (xã Liên Sơn, huyện Kim Bảng) và Mẹ Việt Nam Anh hùng Vũ Thị Đam (xã Yên Nam, thị xã Duy Tiên).

Là một cán bộ năng động, nhiệt tình, trách nhiệm cao trong công việc, Đại úy Trịnh Minh Cương, Phó Đội trưởng Đội Tổng hợp, Công an huyện Kim Bảng luôn được cấp ủy, chỉ huy và đồng nghiệp ghi nhận, đánh giá cao.

Năm 2004, bà Trần Thị Hệ được các thành viên trong Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) Thôn 2, xã Tiến thắng (Lý Nhân) tín nhiệm bầu làm Tổ trưởng tổ TK&VV. Hơn 18 năm làm Tổ trưởng, bà Hệ luôn nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm trong công việc, nhiều năm liên tục được Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện và địa phương khen thưởng.

Ngoài các nhà báo làm việc trong các cơ quan báo chí, ở một số ngành có bộ phận thông tin truyền thông riêng. Nhiều người gọi những cán bộ làm việc ở bộ phận này là “phóng viên ngành” bởi hầu hết họ đều được đào tạo nghiệp vụ báo chí và làm công việc cũng gần như của các nhà báo. Dịp 21/6 này chúng tôi muốn được giới thiệu một “phóng viên ngành” của ngành y tế tỉnh, đó là chị Bùi Ngọc Nga, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nam. 

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.