Người tốt - Việc tốt

Một cán bộ tín dụng chính sách giỏi

Người mà chúng tôi muốn nói ở đây là Tổ trưởng Tổ Kế hoạch – Nghiệp vụ, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Thanh Liêm Trần Thị Diệu Hằng.

Là chủ một cửa hàng kinh doanh thuốc tân dược, tuy chưa mấy dư giả nhưng chị Nguyễn Ngọc Thùy (phường Đồng Văn, thị xã Duy Tiên) luôn sẵn sàng trích một phần lợi nhuận và vận động thêm các nhà hảo tâm giúp đỡ tặng quà các cụ già neo đơn, trẻ em mồ côi, khuyết tật, trẻ em nghèo vùng cao và các gia đình trong khu vực phong tỏa phòng, chống dịch Covid-19.

24 lần trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện (HMTN), vận động hàng trăm người tham gia hiến máu và đã nhận nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, ngành, đoàn thể trong công tác xã hội và hiến máu nhân đạo… Đó là anh Hồ Minh Đức, Chủ tịch Hội Nông dân (HND) xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân.

Sáng 1/4, Cụm thi đua số 4, Bộ Công an và cấp uỷ, chính quyền địa phương đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho Thiếu tá Lê Thị Thuỳ Dương (cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an tỉnh Hà Nam).

Đó là bà Trương Thị Nụ, thôn Lưỡng Xuyên, Đội trưởng Đội sản xuất HTXDVNN xã Xuân Khê (Lý Nhân). Theo lời kể của bà Nụ, giai đoạn từ năm 1975-1979 bà tham gia Ban Chấp hành Đoàn xã, kiêm Bí thư đoàn Xóm 9, Xóm 10. Từ 1983 đến tháng 9/2016, sau khi hoàn thành khóa học Kế toán, bà được giao nhiệm vụ kế toán tổng hợp HTX DVNN Xuân Khê.

Chiều 16/3, tại Công an tỉnh Hà Nam, Phòng Tham mưu tổ chức trao trả tài sản và tuyên dương công dân có hành động đẹp nhặt được của rơi, trả người đánh mất.

Với vai trò là Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Văn Lâm 2, xã Liêm Tiết, TP Phủ Lý, bà Trịnh Thị Tuyền đã có những việc làm thiết thực, thể hiện lòng nhiệt tình, sự tận tâm với công tác hội và các phong trào thi đua, được cán bộ và người dân địa phương ghi nhận.

Có câu nói rằng: “Đằng sau sự thành công của đàn ông luôn có bóng dáng người phụ nữ”. Điều này có nghĩa, dù  mạnh mẽ, giỏi giang đến đâu nhưng để có được thành công ngoài xã hội thì những người đàn ông rất cần một bến đỗ bình an, một hậu phương vững chắc. Anh Nguyễn Trọng Bằng, Giám đốc Công ty TNHH Thảo dược Minh Đức (xã Công Lý, Lý Nhân) - người đầu tiên thành công với mô hình sản xuất nấm công nghệ cao đông trùng hạ thảo ở Hà Nam chia sẻ.

Chủ động chọn học nghề nên ngay khi tốt nghiệp phổ thông, anh Dương Văn Lân (phường Đồng Văn, thị xã Duy Tiên) đã xin vào làm việc tại Công ty Dệt Hà Nam. Sau 6 tháng học nghề anh đã được tuyển dụng làm việc chính thức tại doanh nghiệp. Làm việc tại nhiều dây chuyền, anh đều được tín nhiệm chọn làm Tổ trưởng phụ trách sản xuất. Hiện anh đang là Tổ trưởng phụ trách bộ phận máy con thuộc dây chuyền 3, Nhà máy số 3.

Đó là việc nhặt được của rơi đem trả lại người mất của Thiếu tá, quân nhân chuyên nghiệp Trần Đức Hậu (nhân viên bảo mật cơ quan Ban CHQS huyện Kim Bảng).

Đó là anh Nguyễn Mạnh Điệp, Bí thư Đoàn xã Thanh Tân (Thanh Liêm), người đã nỗ lực cùng các bạn đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) không ngại khó khăn, gian khổ, nguy hiểm, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid -19 tại địa phương.

Sáng 10/2, lãnh đạo Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ SUN LIFE Việt Nam Văn phòng tổng đại lý Hà Nam đã trao tặng trang thiết bị cho Cơ sở thu dung, điều trị F0 của TP Phủ Lý. Công ty đã tặng 01 máy giặt và 01 tủ lạnh trị giá 17 triệu đồng để hỗ trợ cán bộ y tế làm việc tại Cơ sở thu dung, điều trị F0 của TP Phủ Lý.

Những năm gần đây, tình hình an ninh trật tự (ANTT) tại phường Thanh Châu (TP Phủ Lý) luôn được bảo đảm. Có được kết quả đó, cùng với quyết tâm của cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể các cấp còn có sự đóng góp không nhỏ của cán bộ, đảng viên, nhân dân địa phương. Một trong những người luôn gương mẫu đi đầu trong tham gia góp phần đẩy lùi tệ nạn ma túy (TNMT) ở thôn (nay là tổ phố) Bảo Lộc 2 là đảng viên Lê Văn Nguyên (Chi bộ 4, Đảng bộ phường Thanh Châu).

Luôn tận tụy, trách nhiệm, nhiệt huyết, sáng tạo trong công tác chuyên môn, những năm qua, chị Nguyễn Thị Thuý Nga (ảnh), Trưởng phòng Tổ chức biểu diễn và sự kiện (Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Hà Nam) đã tham gia xây dựng nhiều chương trình, hoạt động nghệ thuật có ý nghĩa, được lãnh đạo cấp trên tin tưởng và để lại những ấn tượng đẹp đối với khán giả.

Sau nhiều năm trồng lúa kết hợp với chăn nuôi gia súc, gia cầm, nhưng cuộc sống gia đình chỉ tạm ổn, anh Nguyễn Văn Thao, thôn Ba Làng, xã Thanh Phong (Thanh Liêm) đã quyết định khởi nghiệp với mô hình nuôi rắn. Với ý chí và quyết tâm vươn lên làm giàu, mô hình nuôi rắn của anh đã mang lại giá trị kinh tế cao, mỗi năm cho thu nhập hàng trăm triệu đồng.

Về công tác tại Công ty TNHH Savina Hà Nam từ năm 2019, đến nay anh Nguyễn Văn Tuyến đã có nhiều sáng kiến cải tiến dây chuyền, thiết bị sản xuất lò nung vôi, cho ra sản phẩm có chất lượng vượt trội. Anh em đồng nghiệp luôn học theo anh cách làm việc hăng say, nhiệt tình, trách nhiệm và gọi anh là “cây sáng kiến” có nhiều sáng tạo giúp doanh nghiệp giảm chi phí sản xuất và giúp người lao động giảm sức lao động mệt nhọc.

Năng động, sáng tạo, không ngại khó khăn, vất vả, luôn xung kích, đi đầu trong các hoạt động tình nguyện… Đó là những lời nhận xét của không ít đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) về anh Vũ Quang Huy, Đội trưởng Đội Thanh niên tình nguyện (TNTN) huyện Lý Nhân.

Với đề tài “Tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025”, Thượng úy Bùi Phương Thảo, cán bộ Phòng Công tác Đảng và Công tác Chính trị, Bí thư Chi đoàn khối xây dựng lực lượng (Công an tỉnh) đã xuất sắc vượt qua 10 thí sinh để giành giải Nhất Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh năm 2021 tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 do Tỉnh uỷ vừa mới tổ chức. 

Về xã Xuân Khê (Lý Nhân) nhắc đến ông Ngô Văn Lê, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) xã, ai cũng có nhận xét chung: Đó là người gương mẫu, tận tụy với công việc, “miệng nói, tay làm”. Trên cương vị công tác, ông có nhiều đóng góp trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH), giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Chúng tôi gặp Trung tá Nguyễn Thị Lệ Thúy, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính (QLHC) về trật tự xã hội (TTXH), Công an Hà Nam trong một buổi cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử lưu động cho nhân dân trên địa bàn xã Trung Lương (Bình Lục).

Công tác tại Điện lực Kim Bảng từ năm 2010, với tấm bằng tốt nghiệp Ngành Sư phạm kỹ thuật tin học, anh Lại Văn Triển trải qua nhiều vị trí, việc làm khác nhau. Song dù làm bất cứ công việc gì, Lại Văn Triển luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Khi Điện lực triển khai công tác chuyển đổi số, anh được đơn vị giao phụ trách cập nhật ứng dụng các phần mềm công nghệ mới vào hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đảm nhận nhiệm vụ mới, anh đã tích cực phối hợp với đồng nghiệp từng bước thực hiện tốt việc hiện đại hóa quản lý sản xuất, kinh doanh, tạo thuận lợi hơn nữa và nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.