Người tốt - Việc tốt

Hội Người cao tuổi (NCT) phường Duy Minh nhiều năm là đơn vị điển hình toàn diện trong phong trào NCT của thị xã Duy Tiên. Chủ tịch hội, đảng viên, cựu chiến binh (CCB) Trần Văn Nhạ đã 30 năm gắn bó và có nhiều đóng góp cho phong trào ở cơ sở.

Năng động, thân thiện và đam mê công việc là ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi tiếp xúc và trò chuyện với anh Mai Văn Đông, Trưởng phòng Sản xuất, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Cu Tech Việt Nam, Khu Công nghiệp Hòa Mạc, thị xã Duy Tiên.  

Tối 11/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XV năm 2020 tặng 56 thanh niên có đóng góp tích cực, hiệu quả vào quá trình phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới của đất nước.

Không chỉ nhiệt huyết, tận tâm với nghề nuôi dạy trẻ, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống, cô giáo Trần Thị Thu Hằng, Bí thư Chi đoàn Trường Mầm non Lê Hồng Phong (thành phố Phủ Lý) còn tích cực sẻ chia, lan tỏa yêu thương đến với cộng đồng bằng những nghĩa cử cao đẹp. 

Trách nhiệm, tâm huyết trong công tác đoàn và phong trào thanh niên, tận tụy với công việc chuyên môn, tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện, trong đó có phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) vì cộng đồng… Đó là anh Phạm Hồng Thái, Bí thư Chi đoàn Văn phòng Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL), người đã 11 lần tham gia HMTN.

80 tuổi đời, hơn 50 năm tuổi Đảng, cựu chiến binh (CCB) Hà Đức Chiêm, Chi ủy viên Chi bộ Tổ phố 3, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Hòa Mạc, thị xã Duy Tiên vẫn hằng ngày say mê với công việc và tích cực tham gia công tác Đảng, đoàn thể.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và sự chỉ đạo của Trung ương Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam, Hội CCB tỉnh đã phát động phong trào hướng về miền Trung, vận động quyên góp trong cán bộ, hội viên CCB toàn tỉnh được tổng số tiền và hiện vật trị giá hơn 1 tỷ đồng.

12 năm làm Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn là 12 năm liên tục chị Tô Thị Tuyến, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Bói, xã Thanh Phong (huyện Thanh Liêm) đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Hơn 1 tháng qua, mưa bão, lũ lụt liên tiếp ập đến khiến hàng nghìn người dân miền Trung phải sống trong cảnh thiếu thốn nhu yếu phẩm, thuốc men... Với tinh thần “tương thân, tương ái”, lực lượng Công an tỉnh Hà Nam đã và đang có nhiều hành động, việc làm cụ thể, thiết thực, giàu ý nghĩa nhằm góp phần kịp thời chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng lũ.

Ông Đoàn Đức Thuận sinh năm 1945, hiện là Trưởng Ban Đoàn kết công giáo tỉnh. Thực hiện nhiệm vụ, những năm qua ông đã có những đóng góp tích cực, góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua trong đồng bào theo đạo Công giáo, giúp bà con sống “Tốt đời đẹp đạo”.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.