Thương mại - Dịch vụ

Nhanh chóng đưa hoạt động sản xuất trở lại bình thường, duy trì và không để đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa, đến nay, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đều đã quay trở lại hoạt động ổn định sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Lao động phấn khởi, hăng say làm việc vì trong bối cảnh dịch bệnh nhưng vẫn được bảo đảm việc làm, thu nhập ổn định.

Nhằm hướng đến các hoạt động kinh doanh và dịch vụ khách hàng tốt nhất đồng thời chủ động ứng phó với dịch Covid -19 theo chỉ đạo của Tổng công ty, Điện lực (PC) Hà Nam đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ đến các đơn vị với các nhiệm vụ trọng tâm ngay từ những ngày đầu Xuân 2022.

Sáng 17/2, UBND thành phố Phủ Lý tổ chức hội nghị triển khai xây dựng mô hình “Liên kết bảo đảm ANTT và vận động nhân dân thực hiện tốt công tác GPMB triển khai các dự án” trên địa bàn thành phố.

Sáng 15/2, Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW về kinh tế tập thể và tổng kết 10 năm thi hành Luật Hợp tác xã (HTX) năm 2012. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chủ trì hội nghị.

Từ 15 giờ ngày 11/2, giá xăng, dầu đồng loạt được điều chỉnh, theo đó, mỗi lít xăng tăng gần 1.000 đồng/lít.

Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên đề nghị thành lập đoàn thanh tra cơ động, tiến hành thanh, kiểm tra các doanh nghiệp đầu mối, phân phối, các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên cả nước.

Sáng 9/2, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Liêm tổ chức hội nghị công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty cổ phần (CTCP) Logistic Tân Á Đại Thành và CTCP Quốc tế Tân Á Hà Nam. Đồng chí Nguyễn Đức Vượng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự.

Chào mừng kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Hà Nam và đón xuân Nhâm Dần 2022, sáng ngày 7/2, UBND tỉnh Hà Nam phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải long trọng tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình thuộc Dự án thành phần II (giai đoạn 2) Dự án xây dựng tuyến đường bộ nối đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước đã tới dự và động thổ dự án. 

Sau 3 năm thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) trên địa bàn tỉnh ta đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, nhờ đó tạo thêm nhiều việc làm mới, tăng thu nhập cho người lao động, góp phần tạo chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế ở mỗi địa phương. Phóng viên (P.V) Báo Hà Nam  đã có cuộc trao đổi với đồng chí Nguyễn Đức Vượng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh về vấn đề này. 

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhu cầu mua bán các loại vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch của người dân tăng mạnh trong thời gian qua đã tạo cơ hội cho một số đối tượng lợi dụng kinh doanh các sản phẩm vật tư y tế kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.

Nếu như trước đây, Tết đến là thời điểm người người nhà nhà mong mỏi được “ăn no, mặc ấm”; thì ngày nay, đời sống xã hội phát triển, mức sống người dân tăng cao, việc “ăn” không chỉ dừng lại ở sự “no”, mà còn phải ăn sao cho ngon, cho sạch, cho bảo đảm an toàn. Chính bởi vậy, xu hướng tiêu thụ nông sản đặc sản vùng miền ngày càng tăng cao, đặc biệt trong dịp Tết nguyên đán.

Hướng tới mục tiêu “Chuyển đổi số do Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam, Công ty Điện lực Hà Nam ( PC Hà Nam) đã triển khai kế hoạch vận hành từ mô hình truyền thống sang mô hình số từng bước góp phần hỗ trợ hiệu quả cho cán bộ nhân viên trong giải quyết công việc và nâng cao chất lượng dịch vụ điện phục vụ khách hàng.

Đại dịch Covid -19 và quá trình chuyển đổi kinh tế số đã khiến cho việc sử dụng ví điện tử, thanh toán không tiếp xúc qua thẻ, điện thoại thông minh, thanh toán bằng mã QR Code gia tăng mạnh mẽ. Với nhiều ưu điểm, như: tiện dụng, có tính bảo mật cao, giúp người mua, người bán tiết kiệm thời gian, chi phí cho việc đi rút tiền, kiểm đếm tiền, góp phần bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch Covid -19, xu hướng thanh toán không tiếp xúc đang trở nên phổ biến tại các cửa hàng bán lẻ, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê...

Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang đến gần, đây cũng là thời điểm hoạt động sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ thực phẩm của người dân tăng cao. Do vậy, công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán đang được các ngành chức năng, các địa phương quan tâm, kiểm soát chặt chẽ để phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe.

Chỉ số Tính năng động của chính quyền tỉnh là một trong 10 chỉ số thành phần để đánh giá Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Đây cũng chính là đo lường tính sáng tạo, linh hoạt của chính quyền tỉnh trong quá trình thực thi chính sách của Trung ương, trong việc đưa ra những sáng kiến riêng nhằm phát triển khu vực kinh tế tư nhân, đồng thời đánh giá khả năng hỗ trợ và áp dụng những chính sách của Trung ương theo hướng có lợi cho doanh nghiệp (DN), cũng như tính hiệu lực thực thi của các cấp, ngành với các chủ trương của lãnh đạo tỉnh. 

Trạm biến áp (TBA) 110kV Kiện Khê (Thanh Liêm) vừa chính thức đóng điện, đi vào hoạt động.

Khảo sát thị trường cho thấy, nhu cầu mua sắm hàng hóa trong những ngày cận Tết của người dân đang tăng cao, nhất là với những mặt hàng thiết yếu, phục vụ nhu cầu tiêu dùng dịp Tết như: Bánh kẹo, đồ uống, lương thực, thực phẩm… Đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, các doanh nghiệp (DN), đại lý, nhà phân phối trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị tốt nguồn hàng dự trữ, bảo đảm không để xảy ra những biến động bất thường, ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng và đời sống xã hội.

Chiều tối ngày 17/1, các đồng chí: Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty Honda Việt Nam.

Sáng 17/1, Sở Tài chính tổ chức hội nghị tổng kết công tác Tài chính, ngân sách năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dự, phát biểu tại hội nghị. Cùng dự hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Quốc Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo một số đơn vị trên địa bàn.

Với mục đích tạo điều kiện cho hội viên nông dân sản xuất hàng hóa theo hướng liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, nâng cao hiệu quả kinh tế, thời gian qua, Ban Thường vụ HND tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo các cấp hội và hội viên nông dân xây dựng và nhân rộng các mô hình liên kết sản xuất, từ đó làm cơ sở cho việc hình thành các HTX, THT, chi, tổ, hội nghề nghiệp trong các ngành nghề, các lĩnh vực.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.