Khoa học - Công nghệ

Đã khắc phục xong sự cố đứt cáp quang biển APG và IA

Sự cố kép xảy ra tại 2 tuyến cáp quang biển APG và IA trong giai đoạn đầu năm 2021 đã được xử lý hoàn tất, khôi phục 100% lưu lượng Internet từ Việt Nam đi quốc tế.

Nhiệt độ tại các sa mạc khô cằn như Sahara có thể giảm tới 42°C trong một đêm, nguyên nhân là do cát và độ ẩm không khí.

Mũ bảo hiểm Omne Eternal chuyển ánh sáng thành điện để sạc pin, pin tiếp tục cung cấp năng lượng cho đèn hậu và các cảm biến.

Các nhà khoa học đã chế tạo thành công một lò phản ứng sinh học cho phép vi khuẩn lam phát triển trong điều kiện giống như sao Hỏa.

Các nhà khoa học đã xác định một hiện tượng mới được mô tả là "giấc mơ tương tác", giúp những người trải qua giấc ngủ sâu và giấc mơ sáng suốt có thể làm theo hướng dẫn, trả lời các câu hỏi...

Việc triển khai các ứng dụng công nghệ phục vụ công tác quản lý tiếp xúc, truy vết các ca nhiễm Covid-19 chỉ có thể đạt được hiệu quả nếu được nhiều người dân sử dụng và có số liệu ghi nhận các cuộc tiếp xúc.

Các nhà nghiên cứu tìm thấy nhiều dạng sống kỳ lạ ở sâu bên dưới thềm băng Nam Cực, cách biển khoảng 260 km.

Apple Watch có thể giúp phát hiện Covid-19 trước một tuần so với xét nghiệm PCR, dựa trên khả năng đo nhịp tim.

Ngày càng nhiều bằng chứng khoa học cho thấy hành tinh thứ 9 hay hành tinh X là có thật, tuy nhiên các nghiên cứu đưa ra tới 5 phiên bản khác nhau của hành tinh bí ẩn này.

Vật liệu polymer tinh khiết được nhóm nghiên cứu Mỹ phát triển dựa trên công nghệ in 3D, có cấu trúc nano nhỏ gấp 1.000 lần polymer thông thường.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.