Khoa học - Công nghệ

Bộ TT&TT sẽ phối hợp với cơ quan chức năng liên quan để có biện pháp xử lý nghiêm hiện tượng một số bộ phim ngắn với nội dung giang hồ mạng trên YouTube quảng cáo website cờ bạc.

Ngày 4/6, mô-đun trở về Trái đất của tàu vũ trụ có người lái Thần Châu 15 đã hạ cánh thành công, đánh dấu sứ mệnh hàng không vũ trụ kéo dài hơn 6 tháng đã kết thúc tốt đẹp.

Công ty Sierra Space khởi động máy bay vũ trụ Dream Chaser tại cơ sở lắp ráp, hé lộ phương tiện giống tàu con thoi sắp sẵn sàng cho nhiệm vụ đầu tiên lên quỹ đạo Trái Đất.

Giới tính của bào thai ở người và động vật có vú được quyết định bởi một gien quy định giới tính đực trên nhiễm sắc thể Y. Thế nhưng, nhiễm sắc thể Y của con người đang bị suy giảm và có thể biến mất.

Cốc Cốc vừa chính thức giới thiệu bộ đôi sản phẩm Cốc Cốc AI Chat và Cốc Cốc AI Search tới người dùng, đánh dấu cú chuyển mình ấn tượng sau 10 năm xây dựng và phát triển tại thị trường Việt Nam.

Ngày 30/5, Trung tâm Thông tin và Thống kê khoa học và công nghệ (CESTI), Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai mạc chợ Công nghệ và Thiết bị chuyển đổi số trong quản lý, đào tạo chuyên ngành giáo dục 2023.

Chương trình thám hiểm Mặt trăng của Trung Quốc bước vào giai đoạn mới, với kế hoạch đưa người lên Mặt trăng trước năm 2030.

Ericsson tiếp tục được xếp hạng là “đơn vị dẫn đầu” (the leader) trong báo cáo Thị trường hạ tầng mạng 5G 2023 của Frost Radar™ trong năm thứ ba liên tiếp.

Một hố đen với khối lượng trung bình, thuộc nhóm hố đen mà nhân loại chưa từng có bằng chứng về sự tồn tại của chúng, có thể đang ẩn nấp trong cụm sao Messier 4 của Dải Ngân hà.

Neuralink, công ty cấy ghép chip não của Elon Musk, tuyên bố đã nhận được sự chấp thuận của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho thử nghiệm lâm sàng đầu tiên trên người.

Trung Quốc đã lần đầu tiên vượt qua Mỹ để trở thành quốc gia đóng góp nhiều bài nghiên cứu nhất trên các tạp chí khoa học hàng đầu vào năm ngoái.

Tương tự như tiện ích Xem nhanh của Android hoặc màn hình Pixel Stand của Google, chiếc điện thoại iPhone của bạn có thể hiển thị nhiều thông tin hữu ích hơn trong lúc sạc.

Nhiều người tin rằng hạn chế ăn uống hoặc tập thể dục có thể giúp kéo dài tuổi thọ. Nhưng các nhà khoa học tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts (Mỹ) vừa đề xuất một cách thứ ba: giảm lượng khí oxy hít vào cơ thể.

Vừa qua, Đoàn công tác Công an tỉnh Hà Nam đã tổ chức trao tặng máy vi tính và các trang thiết bị phục vụ công tác làm sạch dữ liệu dân cư, cấp căn cước công dân (CCCD) cho Công an thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Sau đây là một số tính năng riêng tư, bảo mật quan trọng mà Zalo đã nghiên cứu, cập nhật và cung cấp cho người dùng.

Vượt qua 2.200 chuyên gia trí tuệ nhân tạo (AI) trên toàn thế giới, Nguyễn Hồng Đăng, chuyên gia của Trung tâm Không gian mạng Viettel (Viettel Cyberspace) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel), đã giành Giải Nhất tại cuộc thi “Phát hiện ung thư vú qua sàng lọc nhũ ảnh”.

Thị xã Duy Tiên vừa tổ chức triển khai thực hiện mô hình thông báo lưu trú qua phần mềm ASM tại các cơ sở kinh doanh lưu trú và cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn.

Với nguyên tắc “Lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm”, sau hơn 1 năm triển khai Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn năm 2030” (Đề án 06) đã kết nối chính thức 13 bộ, ngành, 4 doanh nghiệp, 63 địa phương phục vụ việc khai thác, sử dụng thông tin dân cư phục vụ xây dựng Chính phủ số.

Tại hội nghị diễn ra ở Brussels (Bỉ), các Bộ trưởng Tài chính EU đã đạt được sự đồng thuận cuối cùng về bộ quy tắc trong Đạo luật thị trường tiền điện tử (MiCA). Đạo luật này được Nghị viện châu Âu (EP) bỏ phiếu thông qua hồi tháng tư vừa qua.

Không chỉ góp phần tạo ra “cơn mưa” tin giả, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất nội dung báo chí còn đặt ra những vấn đề khác về đạo đức nghề nghiệp.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.