Khoa học - Công nghệ

Kính thông minh có thể trở thành công cụ theo dõi, phục vụ nhiều mục đích xấu, bất chấp nỗ lực quảng cáo từ Facebook, Google...

Cửa hàng, quán ăn, địa điểm công cộng... được yêu cầu tạo điểm quét QR để khách khai báo y tế, hoặc có thể quét mã QR của khách.

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đòi hỏi phải thực hiện đồng bộ các biện pháp để phòng, chống. Trong đó, công nghệ thông tin (CNTT) đang trở thành công cụ đóng vai trò quan trọng. Để hiểu rõ hơn việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong phòng, chống dịch Covid-19, phóng viên (P.V) Báo Hà Nam  đã trao đổi với ông Nguyễn Duy Tuấn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông về vấn đề này.

Apple ra bản iOS 14.8 để vá lỗi nguy hiểm cho phép truy cập trái phép vào micro, camera, phần mềm... và khuyến cáo người dùng cập nhật càng sớm càng tốt.

Chiều ngày 15/9, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc “Đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng”.

Các tác giả có công trình nghiên cứu về Việt Nam được công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín hoặc được cấp sáng chế... đều có thể tham dự giải.

Sau PC, Internet và smartphone, thế giới có thể sẽ trải qua một kỷ nguyên công nghệ mới với vũ trụ ảo (metaverse), blockchain và điện toán lượng tử.

Apple vừa đưa ra lời khuyên cho một vấn đề được cho là đang phổ biến mà nhiều người dùng iPhone đang gặp phải, và công ty sẽ không tiến hành sửa chữa miễn phí.

Kính râm “Ray-Ban Stories” có thể chụp ảnh và quay video thông qua điều khiển bằng giọng nói, và hình ảnh có thể kết nối không dây với tài khoản Facebook của người dùng.

Hóa thạch hơn 90 triệu năm ở Uzbekistan tiết lộ một trong những loài khủng long ăn thịt lớn nhất từng được biết đến trên Trái Đất.

Camera của iPhone 13 được cho là sẽ tích hợp công cụ cho phép người dùng chụp ảnh rõ nét về bầu trời đêm.

Khoảng 15 máy quay được bố trí trên sân Mỹ Đình để phục vụ cho công nghệ trọng tài video trong trận Việt Nam - Australia tối 7/9.

Theo hãng tin Reuters, triển lãm hàng không quốc tế Chu Hải thường niên sẽ diễn ra từ ngày 28/9 đến 3/10 tới.

14 kênh truyền hình nước ngoài sẽ dừng phát sóng trên dịch vụ truyền hình trả tiền tại Việt Nam từ 1/10. Cơ quan quản lý yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ có kế hoạch thông báo kịp thời để đảm bảo quyền lợi của thuê bao.

Máy tính Windows 10 và macOS đều có sẵn công cụ kiểm soát thời gian, trang web cũng như ứng dụng truy cập trên máy tính dùng chung.

Một số phụ huynh sử dụng TV để truyền hình ảnh từ điện thoại, hoặc cài Zoom lên TV Box để con học từ xa thay laptop.

Phần mềm kết nối với thiết bị gắn trên người bệnh, khi chỉ số sinh tồn vượt giới hạn cho phép sẽ báo động tới để bác sĩ kịp thời can thiệp.

Các nhà nghiên cứu phát hiện phân tử trong nọc độc của một loại rắn có thể ức chế nCoV nhân lên trong tế bào khỉ, mở ra tiềm năng phát triển thuốc điều trị Covid-19.

Nhiều người cho biết không thể truy cập Facebook bằng trình duyệt, trong khi phiên bản di động vẫn sử dụng bình thường.

Khi chọn laptop cũ để học trực tuyến, người dùng cần xét đến các yếu tố như nơi bán, thời hạn bảo hành, đời máy, chất lượng màn hình, webcam...

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.