Khoa học - Công nghệ

Lời cảnh tỉnh cho nhân loại từ số phận mong manh của loài gấu Bắc Cực

Giữa bãi đất đá nằm xa khu vực biển băng, một con gấu Bắc Cực Canada ngồi đơn độc dưới ánh nắng Mặt Trời, trong khi lớp lông trắng muốt cũng không còn tác dụng ngụy trang nữa. 

Thư viện hiện tại với hơn 300.000 đầu sách của Spotify bao gồm các tác phẩm từ các ấn phẩm lớn cũng như những người sáng tạo cá nhân (thông qua Spotify).

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng kính thực tế ảo có thể là một công cụ hiệu quả để giúp giảm đau trong quá trình phẫu thuật, cho phép giảm liều lượng thuốc mê sử dụng với bệnh nhân.

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã tạo ra một bộ đồ dùng nhà bếp thông minh sẽ dựa vào điện để làm cho thức ăn trở nên mặn và ngon hơn mà không cần dùng bất kỳ loại muối nào.

Phiên bản đầu tiên của nhiệt kế ra đời năm 1593, trải qua nhiều thế kỷ thay đổi và phát triển để trở nên nhỏ gọn, hiệu quả như ngày nay.

Bản cập nhật mới cho Windows có sẵn cho người dùng tại hơn 190 quốc gia, cải tiến Start Menu, kiểm soát ứng dụng thông minh và chạy ứng dụng Android.

Gần 1/3 số loài động vật trên Trái Đất hiện có nguy cơ tuyệt chủng với nhiều trường hợp có thể biến mất chỉ trong vài thập kỷ tới.

Qua quá trình tổng hợp và phân tích dữ liệu sâu rộng, nhóm nghiên cứu Đức ước tính số lượng kiến trên thế giới là khoảng 20 triệu tỷ con.

Nhiều người cho rằng tin nhắn, bài đăng có thể biến mất vĩnh viễn trên Internet sau khi nhấn nút xóa, nhưng đó là suy nghĩ sai lầm.

Đáng chú ý là lỗ hổng CVE-2022-37969 trong Windows Common Log File System Driver cho phép đối tượng tấn công thực hiện nâng cao đặc quyền.

Trong một vài giây phút không cẩn thận, bạn hoàn toàn có thể lỡ tay đi tấm hình cực kỳ yêu thích hoặc đặc biệt quan trọng, đó là một trải nghiệm rất khó chịu nhưng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Microsoft vừa công bố danh sách những phần mềm bảo mật, diệt virus mà người dùng nên lựa chọn để bảo vệ an toàn cho máy tính chạy Windows của mình. Những phần mềm bảo mật, diệt virus là công cụ nên có trên máy tính chạy Windows, giúp bảo vệ người dùng khỏi các loại virus, mã độc, phần mềm gián điệp… tránh gây hại cho máy tính và mất dữ liệu.

YouTube đang thử nghiệm chạy năm đoạn quảng cáo mỗi lần trên video thay vì hai như hiện nay, khiến người dùng tức giận.

“Chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng” năm 2022 được Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) triển khai trên diện rộng, nhằm hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

Theo thống kê từ Kaspersky, Việt Nam là một trong những quốc gia nhận được nhiều email lừa đảo nhất trong năm 2022.

Hai ứng dụng chứa mã độc có khả năng lấy cắp tiền, tài khoản ngân hàng, mạng xã hội… của người dùng vừa bị phát hiện trên kho ứng dụng Google Play.

Apple đã sớm loại bỏ các khay đựng thẻ SIM vật lý thông thường trên iPhone 14 tại Mỹ để áp dụng hoàn toàn eSIM. Vậy eSIM là gì và được sử dụng như thế nào?

Các nhà khoa học phát triển một loại nhựa tiêu diệt những virus có khả năng tồn tại lâu trên các bề mặt và lây nhiễm trong bệnh viện như nCoV.

Hôm 7/9, một nhóm nhà khoa học quốc tế thông báo phát hiện hai siêu Trái Đất mới ở cách 100 năm ánh sáng và một hành tinh trong đó có thể phù hợp với sự sống.

Apple tập trung cải tiến cho hai bản Pro của iPhone 14, như màn hình tai thỏ chuyển sang dạng viên thuốc, camera 48 megapixel và chip A16 Bionic.

Đây là tuyến đường đầu tiên thuộc cao tốc Bắc Nam ký hợp đồng triển khai hệ thống giao thông thông minh (ITS - Intelligent Transport System) toàn diện.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.