Khoa học - Công nghệ

Ngày này các dòng smartphone đều được quảng cáo rằng có khả năng chống nước gần như tuyệt đối, thậm chí còn có thể mang theo đi bơi, nhưng liệu tất cả những điều này có đang được phóng đại?

Chiều 14/1, Ban chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Nguyễn Đức Vượng, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Hà Nam dự, chủ trì hội nghị.

Các nhà nghiên cứu ở Đại học Montreal (UdeM) tạo ra ăngten nano nhỏ hơn sợi tóc 20.000 lần để theo dõi chuyển động của protein.

Một cách thức tấn công đặc biệt nhằm vào iPhone để âm thầm theo dõi người dùng, nhưng Apple sẽ không thể làm gì được để chống lại cách tấn công này.

Nhiều người phản ánh PC-Covid chậm cập nhật mũi tiêm thứ hai và ba, trong khi nhà phát triển cho biết đã nâng cấp ứng dụng để người dùng tự khai báo.

Ba model nổi bật ở phân khúc cận cao cấp hỗ trợ 5G, camera nhiều tính năng và cấu hình mạnh.

Nguồn tin từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết chiếc kính thực tế ảo của Apple sẽ được phát hành vào cuối năm 2022 với số lượng hạn chế. Nguồn hàng sẽ dồi dào hơn trong quý đầu tiên của năm 2023.

Tên miền do tổ chức, cá nhân tự chọn để đăng ký, nhưng không có các cụm từ xâm phạm đến chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia hoặc vi phạm đạo đức xã hội, thuần phong, mỹ tục của dân tộc.

Nokia G400 có màn hình 6,6 inch với tần số quét cao hiếm có trong phân khúc giá dưới 250 USD.

AI của TikTok được đánh giá hiểu người dùng còn hơn chính họ và được ví như nhà tiên tri kỹ thuật số có thể dẫn dắt bất kỳ ai.

Theo nhà phân tích Jeff Pu, iPhone 15 sẽ ra mắt vào năm 2023 trang bị camera kính tiềm vọng, cho phép tăng khả năng zoom quang học lên đến 10x.

Ngày đầu năm 2022, hãy cùng VietNamNet điểm xem những hiện tượng thiên văn đặc biệt nào sẽ xuất hiện trong năm mới.

Mẫu EOS-1D X Mark III là máy ảnh DSLR cao cấp cuối cùng của Canon, trước khi hãng chuyển hoàn toàn sang dòng máy ảnh không gương lật.

NASA và SpaceX thử nghiệm các hệ thống tên lửa cực mạnh trong khi nhiều quốc gia dự định phóng tàu tới Mặt Trăng và sao Hỏa năm nay.

Bộ Thông tin và Truyền thông đã phê duyệt Đề án xác định Chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp và hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số. Theo đó, mức độ chuyển đổi số của doanh nghiệp được chia thành 6 cấp độ.

Sản phẩm thay thế thịt, Web 3.0, tiền điện tử, ransomware và quy định mới cho các Big Tech sẽ là những xu hướng công nghệ nổi bật trong năm 2022.

Mã độc Echelon âm thầm được thả vào các nhóm chat trên Telegram, có thể tự động đánh cắp thông tin bảo mật, ví điện tử trên thiết bị.

“Sưu tập” đủ bộ ba Giặt - Sấy - LG Styler, bạn đã có trong tay những công nghệ mới nhất giúp chăm sóc quần áo và trang phục toàn diện, dễ dàng.

Việc chọn mua máy giặt mới sẽ yêu cầu bạn đặt ra nhiều câu hỏi, bởi công nghệ và tính năng của một chiếc máy đã thay đổi rất nhiều.

Apple được cho là sẽ loại bỏ khe SIM vật lý trên iPhone 15. Thay vào đó, máy sẽ hỗ trợ 2 eSIM.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.