Nhịp cầu nhân ái

Ngày 17/5, hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2024, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh và Công ty cổ phần Huyền Chi Ngọc Holdings tổ chức hội nghị tổng kết Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” trên địa bàn tỉnh Hà Nam giai đoạn 2023 – 2024; trao tặng quà cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Mầm non A, thị trấn Tân Thanh (Thanh Liêm).

Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Bảng phối hợp với Hội LHPN huyện, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh, Công ty TNHH dược phẩm GINIC vừa tổ chức chương trình tặng quà động viên học sinh và hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn; đồng thời khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn.

Sáng 14/5, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh và Hội CTĐ huyện Lý Nhân phối hợp với các nhà tài trợ, cấp ủy, chính quyền xã Trần Hưng Đạo tổ chức khánh thành và bàn giao nhà CTĐ cho gia đình bà Phan Thị Xim, thôn Như Đồng, xã Trần Hưng Đạo. Dự lễ khánh thành có lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh; đại diện các nhà tài trợ; Hội CTĐ, Phòng Lao động, Thương binh & Xã hội huyện Lý Nhân, cùng chính quyền và nhân dân địa phương.

Hướng tới kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024), Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế (8/5), sáng 13/5 Hội Chữ thập đỏ Thành phố Phủ Lý tổ chức hội nghị trao tặng quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn thành phố nhân “Tháng Nhân đạo” năm 2024.

Sáng 12/5, hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2024, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Đại đức Thích Thiện Tâm, Phó Ban Từ thiện Giáo hội Phật giáo huyện Bình Lục trụ trì chùa Hoa Lâm (xã Đồng Du) tổ chức chương trình trao quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người khuyết tật trên địa bàn huyện.

Bắt đầu từ ngày 6/5, Bệnh viện E phối hợp với Tổ chức Operation Smile tổ chức chương trình khám, điều trị và phẫu thuật miễn phí dành cho người bệnh mắc dị tật khe hở môi, vòm miệng và nhiều dị tật khác.

Xây dựng "Nhà Chữ thập đỏ" là việc làm thể hiện truyền thống “lá lành đùm lá rách”, với mục đích không để người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn phải ở trong những căn nhà tạm, dột nát, mất an toàn, thời gian qua, các cấp hội chữ thập đỏ trong tỉnh đã tăng cường tuyên truyền, vận động các nhà tài trợ, khơi dậy tinh thần “tương thân tương ái”, làm nhiều việc có ý nghĩa để tu sửa, xây mới nhà ở cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ngày 26/4, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Bình phối hợp với Quỹ VinaCapital Foundation (VCF) và Ngân hàng vacxin Sanofi tổ chức lễ khởi động Chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh và tiêm vaccine cúm tại ba tỉnh Quảng Bình, Đắk Lắk và Lâm Đồng.

Nhiều năm trở lại đây, đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh trong những việc làm từ thiện nhằm chung tay giúp đỡ người già neo đơn, trẻ em nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn… vươn lên trong cuộc sống, Câu lạc bộ (CLB) Thiện nguyện Thanh Tâm (Hà Nam) đã và đang có nhiều đóng góp tích cực cho công tác nhân đạo, từ thiện.

Những năm qua, đời sống vật chất, tinh thần của người dân Hà Nam đã được cải thiện lên rất nhiều. Khi đời sống ngày một no đủ, được học tập và có kiến thức chuyên môn nên một số người dân Hà Nam luôn mong muốn chia sẻ với mọi người, đặc biệt là với bà con các dân tộc vùng cao biên giới của Tổ quốc. Chính vì vậy, đoàn thiện nguyện gồm một số y, bác sỹ công tác trong ngành y tế, giáo dục Hà Nam và nhà hảo tâm đã cùng tham gia vận động, quyên góp, đem tình yêu thương, kiến thức, kỹ năng của mình chia sẻ khó khăn với bà con dân tộc xã Trung Thịnh, huyện Xí Mần, tỉnh Hà Giang.

Thiết thực hưởng ứng Tháng Nhân đạo 2024, sáng ngày 24/4, Hội Chữ thập đỏ thị xã Duy Tiên phối hợp tổ chức Chương trình “Hành trình nhân đạo – Trao nhận yêu thương”, trao quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tiên Ngoại.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân mong rằng các cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm trong, ngoài nước và các tầng lớp nhân dân tiếp tục ủng hộ, đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, giúp đỡ ngày càng hiệu quả hơn cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần xây dựng cộng đồng xã hội đoàn kết, giàu lòng nhân ái, tiến bộ, văn minh.

Hội Nông dân thành phố Phủ Lý vừa tổ chức hội nghị quán triệt, tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2024; Tặng xe đạp cho con hội viên có hoàn cảnh khó khăn theo chương trình “Tiếp sức con nông dân vượt khó”.

Trong dịp về một địa phương làm việc, tôi được chị cán bộ hội phụ nữ thôn vui vẻ chia sẻ: Thời gian qua, từ việc phân loại, thu gom phế liệu, cán bộ, hội viên phụ nữ trong chi hội đã tiết kiệm được tiền dành để mua gà giống tặng hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, giúp chị em vượt khó, vươn lên trong cuộc sống.

Hướng tới kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), chào mừng “Tháng Thanh niên 2024”, Chi đoàn Sở Tư pháp vừa tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà chị Nguyễn Thị Hòa, cán bộ công chức Tư pháp – Hộ tịch dự bị phường Duy Minh (thị xã Duy Tiên) bị thương tật do tai nạn giao thông.

Sáng 23/3, tại trạm y tế xã Thanh Tân, Hội chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam, Hội chữ thập đỏ huyện Thanh Liêm phối hợp với Bệnh vện đa khoa tỉnh Hà Nam tổ chức khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng là người nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn xã Thanh Tân.

Những ngày vừa qua là những ngày vô cùng đau đớn với cháu Nguyễn Thanh H. và gia đình bởi cháu H. không may bị thương nặng do tai nạn giao thông trên đường đi học về. Cháu Nguyễn Thanh H. (ở tổ dân phố Động Linh, phường Duy Minh, thị xã Duy Tiên) năm nay 7 tuổi, học sinh lớp 2 trường Tiểu học Duy Minh hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, những năm qua, huyện Thanh Liêm đã khai thác các nguồn lực hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo và đối tượng chính sách. Nguồn vốn được huy động từ "Quỹ vì người nghèo" do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) các cấp, các tổ chức thành viên vận động, doanh nghiệp ủng hộ để thực hiện. Với phương châm: Nhà nước hỗ trợ, cộng đồng giúp đỡ, gia đình tổ chức, đến nay Thanh Liêm đã xây dựng được hàng trăm ngôi nhà “Đại đoàn kết”, “Chữ thập đỏ”, “Mái ấm tình thương”, “Mái ấm Công đoàn” giúp nhiều hộ nghèo, đối tượng chính sách có nhà ở an toàn góp phần vơi bớt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Thời gian qua, với nhiệm vụ là cầu nối trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thị xã Duy Tiên đã chủ động đổi mới phương thức hoạt động, tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường chỉ đạo tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động, trách nhiệm của các ngành, đoàn thể, các tầng lớp nhân dân về hoạt động nhân đạo, từ thiện.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy