Bạn đọc viết

Sẽ có người yêu bạn bởi chính con người bạn

Bạn có thể yêu một người chỉ bằng những lý do đơn giản. Và đôi khi trong tình yêu, chính nhờ những điều đơn giản mới đem lại cảm xúc chân thành và đẹp đẽ nhất.

Khu tập thể nằm ở giữa cánh đồng, biệt lập với xóm làng. Không gian xanh mát và sự im vắng đem lại cảm giác dễ chịu. 

Các cụ ta thường nói “con cái là của để dành”, với mỗi người làm cha, làm mẹ đều mong muốn chúng trở thành người mạnh khỏe, có nhân cách, đạo đức và trí tuệ, lớn lên giúp ích cho gia đình và xã hội. Tuy nhiên, vì một nguyên nhân nào đó những đứa trẻ khi lớn lên lại “chệch hướng” phát triển, nghiện game, sa vào các tệ nạn xã hội… Vậy phải làm gì khi con “chệch hướng”?

Đều đã ở độ tuổi "cổ lai hy" nhưng nhà thơ Lương Thế Vinh và Nghệ nhân dân gian Nguyễn Đình Lâu đều là những cộng tác viên tích cực, tiêu biểu của Báo Hà Nam từ khi tách tỉnh (năm 1997) đến nay.

Cho dù trong bất cứ trường hợp nào, cha mẹ cũng phải thực sự là người bạn, người đồng hành của con theo sự phát triển của lứa tuổi. Hãy dành nhiều thời gian để tâm sự cùng con...

Alo! Chị ơi! Hình như em bị triệu chứng mắc Covid rồi, chị có số của y tế không, báo giúp em với!

Trước ngưỡng cửa đại học, nếu muốn học lên cao, sự lựa chọn của học sinh năm cuối phải phù hợp với năng khiếu và năng lực học tập của mình - đó là lời khuyên của một số bạn đọc nước ngoài cho học sinh lớp 12.

Chưa khi nào người Việt có ý thức đeo khẩu trang, tự bảo vệ sức khỏe bản thân như lúc này.

Đó là tuyên bố của ông Vân trong cuộc họp con cháu vừa diễn ra nhân giỗ cụ. Ông Vân cũng nói luôn: Ai vi phạm, coi như không còn là con, là cháu nữa. Ông nói là làm thật, mọi người trong nhà đều biết tính. Ông cũng nói từ nay mình cũng không đụng một giọt rượu bia nào nữa, làm gương cho con cháu.

Tháng 11, ngày hội trường, bạn bè có dịp cùng nhau về thăm lại mái trường xưa yêu dấu. Ôn lại những kỷ niệm tuổi học trò thuở “nhất quỷ nhì ma”. Ngày xưa ấy… phấn trắng, bảng đen, tình thầy – trò sao mến thương đến vậy. Đi suốt chặng đường dài lời thầy cô dạy luôn ghi nhớ trong tim.

Ai trong chúng ta cũng muốn tạo dựng được một sự nghiệp vững chắc cho bản thân, gia đình và đóng góp cho xã hội, nhưng mục tiêu của khởi nghiệp không chỉ thuần túy là một con đường kiếm sống, tạo dựng sự nghiệp mà còn là một triết lý sống, khẳng định mình, thử thách bản thân trong một xã hội luôn có sự vận động không ngừng...

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.