Xây dựng Đảng - Chính quyền

Đảng bộ huyện Bình Lục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát

Nhiệm kỳ qua, kinh tế - xã hội của huyện Bình Lục có sự đổi thay vượt bậc, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày một nâng cao, huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Để góp phần đạt được những kết quả đó, cấp ủy, Ủy ban kiểm tra (UBKT) các cấp trong huyện luôn coi trọng và thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, giám sát (KTGS). Trong đó chú trọng KTGS việc quán triệt, triển khai chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy các cấp gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. 

Chiều 18/9, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức tọa đàm trực tuyến “Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới”.

Sáng 18/9, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến báo cáo viên tháng 9/2020 và tập huấn công tác tuyên truyền đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

"Điều này cũng thể hiện thông điệp ở cấp cao nhất của Đảng và Nhà nước Việt Nam về chủ trương và đường lối đối ngoại của Việt Nam”.

Thực hiện nội dung “Năm dân vận chính quyền” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tháng 7/2019, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã triển khai xây dựng điểm tại 14 xã, phường, thị trấn trong tỉnh mô hình “Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ”. Sau một năm triển khai thực hiện và nhân rộng, mô hình đã thu được những kết quả bước đầu quan trọng.

Sáng 8/9, Đại hội Thi đua yêu nước (TĐYN) tỉnh Hà Nam lần thứ XI, giai đoạn 2020- 2025 đã được tổ chức tại Nhà Văn hóa Trung tâm tỉnh.

Giai đoạn 2015 - 2020, phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực. Từ các phong trào thi đua nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được phát hiện, nhiều điển hình tiên tiến được suy tôn, nêu gương. Phong trào thi đua thực sự trở thành động lực tinh thần, thúc đẩy, động viên cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân thi đua nỗ lực hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển KT-XH và nhiệm vụ chính trị được giao.

Chiều 7/9, tại Thị xã Duy Tiên, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) tỉnh tổ chức gặp mặt các nữ đại biểu tham dự Đảng hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Chính phủ vừa có tờ trình gửi Quốc hội xem xét, cho ý kiến về dự án Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Tờ trình do Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ ký ban hành.

Chiều 4/9, Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát (KTGS), thi hành kỷ luật Đảng nhiệm kỳ 2015- 2020; tổng kết việc thực hiện Quy định 30 (ngày 26/7/2016) của Ban Chấp hành (BCH) Trung ương: Thi hành Chương VII, Chương VIII Điều lệ Đảng về công tác KTGS, kỷ luật của Đảng.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.