Thương mại - Dịch vụ

Sáng 10/10, đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Thị trưởng thành phố Hokuto (Nhật Bản). Tham gia buổi tiếp và làm việc có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh; Thường trực Huyện ủy Kim Bảng.

Tổng cục Thuế yêu cầu các đơn vị trong toàn ngành khẩn trương triển khai tổ chức tuyên truyền sâu rộng, đầy đủ nội dung của chính sách giảm tiền thuê đất theo quy định tại Quyết định số 25/2023/QĐ-TTg về việc giảm tiền thuê đất của năm 2023.

Từ tháng 7/2023, việc tăng lương cơ sở cộng với giá xăng liên tục tăng đã khiến cho giá cả nhiều mặt hàng hóa thiết yếu “leo thang”. Trước thực tế đó, các ngành chức năng của tỉnh đã và đang tập trung triển khai nhiều giải pháp nhằm bình ổn giá, kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy hoạt động bán lẻ, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế trong những tháng cuối năm.

Ngân hàng Chính sách Xã hội ( NHCSXH), Chi nhánh tỉnh Hà Nam tập trung tuyên truyền, triển khai Chương trình cho người chấp hành xong án phạt tù vay vốn theo Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg ngày 17/8/2023 về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù của Thủ tướng Chính phủ.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng dễ giám sát việc ghi chỉ số công tơ tiền điện, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã triển khai từng bước ghi chỉ số (GCS) tiêu thụ điện năng cho khách hàng sử dụng điện vào những ngày cuối tháng. Cách làm này, còn giúp cho ngành điện ngày càng nâng cao dịch vụ khách hàng, đáp ứng lộ trình hiện đại hóa hệ thống đo đếm và chuyển đổi số trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ khách hàng.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 25/2023/QĐ-TTg về việc giảm tiền thuê đất của năm 2023.

Sự tăng trưởng nhanh chóng của thị trường xe ô tô trong những năm qua đã kéo theo nhiều loại hình dịch vụ đi kèm như chăm sóc, bảo dưỡng, sửa chữa... Thực tế này đang đòi hỏi các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ không ngừng cải tiến, đa dạng các loại hình dịch vụ, đồng thời đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại vào các khâu chăm sóc, bảo dưỡng để nâng cao chất lượng phục vụ, tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Sáng ngày 4/10, UBND tỉnh tổ chức hội nghị thảo luận dự thảo các tờ trình, dự thảo các quyết định để trình tại kỳ họp HĐND tỉnh. Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và đại diện các huyện, thị xã và thành phố .

“Tuổi già nhưng trí không già”. Ngày nay, nhiều cán bộ, hội viên Hội Người cao tuổi xã Chuyên Ngoại, thị xã Duy Tiên đã thực sự phát huy vai trò gương mẫu, say sưa, tích cực tham gia nghiên cứu, lao động sản xuất, kinh doanh, cải thiện đời sống, tạo sinh kế cho nhiều lao động địa phương, làm tốt an sinh xã hội… góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh.

Mặc dù, không có nhiều lợi thế trong hoạt động xuất nhập khẩu (XNK), nhưng từ đầu năm đến nay, cùng với những giải pháp về cơ chế, chính sách tín dụng cho vay XNK, những cải cách về thủ tục hành chính trong công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động XNK của tỉnh,  đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tham gia trong lĩnh vực XNK trên địa bàn, vượt khó, tìm kiếm thị trường và đẩy mạnh các hoạt động XNK.

Do ảnh hưởng của trận mưa lớn trong các ngày 27- 28/9 khiến cho nguồn cung nhiều loại rau, củ, nhất là các loại rau xanh bị thiếu hụt. Từ đó, đẩy giá rau ở các chợ dân sinh tăng cao so với bình thường. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến người sản xuất, các tiểu thương cũng như đời sống của người dân.

Thị trường bánh Trung thu năm nay khởi động khá sớm. Từ khoảng trung tuần tháng 8 dương lịch, trên các tuyến đường lớn của thành phố Phủ Lý đã xuất hiện những cửa hàng, quầy, sạp giới thiệu, bày bán bánh Trung thu với đa dạng mẫu mã, chủng loại phục vụ nhu cầu mua sắm, làm quà biếu của người dân. Để bảo đảm an toàn thực phẩm thị trường bánh Trung thu, các đơn vị chức năng, nhất là lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh đã đẩy mạnh kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu.

Chiều ngày 25/9, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với 29 doanh nghiệp Nhật Bản đã đầu tư vào tỉnh. Đồng chí Lê Thị Thuỷ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Trong nhịp sống hiện đại, năng động ngày nay, nhu cầu sử dụng các dịch vụ ăn uống không chỉ tăng lên nhanh chóng mà còn cần sự đa dạng, tiện lợi trong phương thức phục vụ. Yêu cầu này đã thúc đẩy dịch vụ kinh doanh đồ uống mang đi (take away) phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây.

Từ 15 giờ ngày 21/9, giá xăng, dầu đều được điều chỉnh tăng, xăng RON95-III lên mức 25.748 đồng/lít, xăngE5RON92  lên mức 24.297 đồng/lít.

Chiều ngày 19/09, tại Trung tâm sự kiện Hải Đăng, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hà Nam tổ chức chương trình hội thảo “Quy trình setup - Quản trị vận hành doanh nghiệp 4.0”. Tham dự hội thảo có hơn 400 doanh nhân trong cộng đồng kinh doanh, chủ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và các tỉnh Ninh Bình, Thái Bình, Nam Định, Hưng Yên.

Sáng 19/9, UBND tỉnh đã tổ chức phiên họp thảo luận các nội dung trình HĐND tỉnh tại kỳ họp chuyên đề năm 2023 (Kỳ họp thứ 15) và các nội dung khác theo thẩm quyền.

Thời điểm này, lượng lớn sinh viên năm thứ nhất của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tập trung về thành phố Phủ Lý để chuẩn bị cho năm học mới. Theo đó, nhu cầu thuê phòng trọ của sinh viên tăng cao, nhất là tại các khu vực xung quanh trường học thuộc một số thôn, tổ dân phố trên địa bàn xã Phù Vân và Phường Lê Hồng Phong (thành phố Phủ Lý).

Sáng 14/9, Thường trực Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc làm việc với Doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) về thúc đẩy sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển. Cùng tham dự hội nghị có các Phó Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan thuộc Chính phủ, lãnh đạo Ban Kinh tế Trung ương, Ủy ban Kinh tế, Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội, Kiểm toán Nhà nước, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương; lãnh đạo các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng thương mại Nhà nước.

Cũng như Hà Nội và nhiều địa phương khác trên cả nước, trong những ngày qua, tại Hà Nam, dịch vụ cho thuê xe hoa check-in (chụp ảnh) phát triển quanh khu vực thành phố Phủ Lý và trung tâm các huyện, thị xã. Những chiếc xe chất đầy hoa tươi đã trở thành điểm check-in lý tưởng của giới trẻ. Nhờ dịch vụ này, nhiều chủ xe đã kiếm được hàng triệu đồng mỗi ngày.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.