Thương mại - Dịch vụ

Tối 2/11, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công thương) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Phiên chợ “Đưa hàng Việt về nông thôn, miền núi” năm 2019 tại xã Lê Hồ (Kim Bảng).

Sáng 1/11, Văn phòng Chính phủ (VPCP) tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Cổng dịch vụ công (DVC) quốc gia.

Thông tin từ liên bộ Tài chính - Công thương vừa công bố, từ 15h chiều nay (31/10) giá xăng dầu đồng loạt giảm.

Ông Đinh Văn Dương, Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh cho biết: Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều cơ sở bày bán đồng hồ đeo tay giả mạo nhãn hiệu của các thương hiệu nổi tiếng như Omega, Tissot, Hermes, Rolex, Burbrry, Rado, Cartier, Longines... Đây đều là những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trên thế giới và có giá trị cao.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá về tình hình giá thịt lợn có xu hướng tăng cao.

Chiều 10/10, Viettel Hà Nam đã tổ chức lễ khai trương Trạm phát sóng di động đặt tại xã Thanh Nghị (huyện Thanh Liêm).

Ngày 9/10, Viettel Hà Nam tổ chức Lễ trao giải Chương trình quay số trúng thưởng Viettel++ cho 5 khách hàng may mắn trúng giải tại Hà Nam với nhiều giải thưởng giá trị như xe máy SH125i và Iphone XS Max 64GB.

Quy định của Bộ Khoa học và Công nghệ về thực hiện chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy và gắn tem hợp quy (CR) trên một số sản phẩm hàng hoá trước khi lưu thông trên thị trường có hiệu lực từ ngày 15/9/2010. Thế nhưng đến nay, quy định này vẫn đang bị thả nổi.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương tiếp tục theo dõi sát diễn biến cung cầu, thị trường, giá cả nhất là đối với một số mặt hàng thiết yếu để có giải pháp bình ổn thị trường phù hợp.

Sau 4 đợt giảm liên tiếp, từ 18 giờ chiều 1/10, giá xăng E5 RON 92 tăng 666 đồng/lít, xăng RON 95 được điều chỉnh tăng 923 đồng/lít...

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng khi thanh toán tiền điện, Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) đã phối hợp với các ngân hàng thương mại và các tổ chức trung gian đẩy mạnh hoạt động thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. Tuy nhiên, hiện nay khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh vẫn đạt tỷ lệ thấp.

Kinh doanh xăng dầu là lĩnh vực đặc thù, tiềm ẩn rủi ro lớn về nguy cơ mất an toàn lao động (ATLĐ) và cháy nổ. Ý thức rõ điều này, hầu hết các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu trên địa bàn tỉnh đều quan tâm triển khai thực hiện tốt các giải pháp nhằm bảo đảm ATLĐ, phòng chống cháy nổ (PCCN), bảo vệ con người và môi trường.

Thương mại hóa sản phẩm là quá trình, một mắt xích quan trọng trong chuỗi sản xuất. Lựa chọn đầu tư phát triển các sản phẩm có lợi thế, tỉnh Hà Nam đã có cơ chế, chính sách hỗ trợ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thúc đẩy quá trình thương mại hóa sản phẩm.

Công tác bình ổn thị trường trên địa bàn Hà Nam 8 tháng đầu năm 2019 đạt được những kết quả nhất định. Những tháng cuối năm, lực lượng quản lý thị trường tỉnh đã xây dựng kế hoạch, chủ động phối hợp với các lực lượng kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh, bảo đảm thị trường lành mạnh và ổn định.

Mỗi lít xăng E5 RON 92 giảm 109 đồng, xăng RON 95 giảm 92 đồng, từ 15h hôm nay (16/9).

Gần chục năm nay, khoảng 200 hộ dân ở khu phố Nguyễn Hữu Tiến, thị trấn Đồng Văn (Duy Tiên) phải mua nước sinh hoạt theo giá bậc thang. Nếu tính bình quân mỗi hộ sử dụng khoảng 15 – 20 m3/tháng, thì người dân ở đây phải mua nước với giá bình quân khoảng 8.300 đồng/m3, cao hơn so với giá nước sinh hoạt hiện nay trên địa bàn tỉnh là 2.000 đồng/m3.

Hỗ trợ doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa, tỉnh Hà Nam đã thu hút doanh nghiệp khai thác dịch vụ Cảng thông quan nội địa và chỉ đạo Chi cục Hải quan Hà Nam tập trung cải cách thủ tục hành chính. Nhờ đó, phần nào giảm bớt thời gian xuất nhập khẩu hàng hóa và tạo điều kiện cho doanh nghiệp thông quan ngay trong khu công nghiệp (KCN).

Tết Trung thu đang đến rất gần. Trước nỗi lo về an toàn thực phẩm, giá thành, nguồn gốc xuất xứ… những chiếc bánh Trung thu handmade (làm thủ công) đã trở thành sự lựa chọn đáng tin cậy của nhiều người.

Chỉ còn khoảng một tuần nữa đến Tết Trung thu, thị trường bánh trung thu năm nay có vẻ ảm đạm hơn mọi năm. Người bán rè chừng, không dám lấy hàng nhiều, người mua kén chọn, không quá mặn mà. Tuy nhiên, việc kiểm soát thị trường bánh Trung thu vẫn luôn được quan tâm, vì sức khỏe, sự an toàn của cộng đồng.

Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa công bố điều hành giá xăng dầu kể từ 15 giờ ngày 31/8.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.