Y tế

Bệnh viện Mắt Hà Nam tiếp nhận ủng hộ thiết bị y tế hiện đại

Sáng ngày 19/1, Bệnh viện Mắt Hà Nam đã tổ chức lễ tiếp nhận trang thiết bị y tế do 3 doanh nghiệp tài trợ gồm: Công ty CP xi măng Hoàng Long, Công ty CP Xây dựng và Khoáng sản Thiên Sơn, Công ty TNHH Xây dựng và Dịch vụ thương mại Việt Phát.

Trước tình hình số F0 tăng nhanh, trong đó có nhiều F0 nhiễm bệnh ở thể nhẹ, không có triệu chứng, trong khi đó tỷ lệ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 của người dân đạt cao, Sở Y tế đã tham mưu với UBND tỉnh ban hành Kế hoạch Thực hiện quản lý, chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà trên địa bàn tỉnh. Đến ngày 5/1/2022, đã có 3 huyện: Kim Bảng, Lý Nhân, Bình Lục chính thức triển khai điều trị F0 thể nhẹ tại nhà, bước đầu mở ra một hướng mới trong điều trị F0 cũng như ứng phó với đại dịch Covid-19 khi tỷ lệ tiêm vắc-xin đã đạt cao.

Khoảng từ 20/12/2021 số ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh tăng cao, bình quân mỗi ngày có từ vài chục ca đến gần 100 ca mắc mới. Các bệnh nhân được thu dung điều trị tại Bệnh viện Dã chiến của tỉnh, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi, các trung tâm y tế và Cơ sở thu dung, điều trị F0 cấp huyện, thị xã, thành phố. 

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 168/NQ-CP ngày 31/12/2021 về một số cơ chế, chính sách trong phòng, chống dịch Covid-19.

Liên quan đến 14 trường hợp nhiễm biến thể Omicron trên 4 chuyến bay, Bộ Y tế yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm và trả kết quả nhanh các trường hợp nguy cơ, gồm: người cùng trên xe đưa đón; nhân viên phục vụ tại khách sạn, tiếp viên hàng không, nhân viên phục vụ mặt đất...

Đảng bộ Sở Y tế hiện có 400 đảng viên sinh hoạt tại 15 đầu mối trực thuộc.

Ngày 29/12, Bộ Y tế có công văn gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước và Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ về việc điều chỉnh định nghĩa ca bệnh COVID-19.

Chiều 28/12, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng và công tác bệnh viện năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. 

Việt Nam đã ghi nhận trường hợp nhiễm biến thể Omicron đầu tiên, là người nhập cảnh, đã cách ly.

Trong những ngày gần đây số người mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh liên tục tăng cao. Ngày 23/12 ghi nhận 42 ca. Ngày 24/12 ghi nhận 48 ca. Ngày 25/12 ghi nhận 67 ca, và sáng ngày 26/12 ghi nhận 30 ca. Trong khi các cơ sở điều trị F0 tuyến tỉnh đã đầy hoặc quá tải, thực hiện sự chỉ đạo, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh gấp rút lập các cơ sở thu dung, điều trị F0.

Để không sót ai thuộc nhóm nguy cơ cao (người có bệnh nền, người trên 50 tuổi) không được tiêm vaccine, Thủ tướng yêu cầu đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người và tiêm ngay tại nhà dân.

Sở Y tế vừa có công văn khẩn gửi các đơn vị: Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Bệnh viện Dã chiến số 01 tỉnh, Bệnh viện Lao & Bệnh phổi; Bệnh viện Đa khoa khu vực Nam Lý; Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố; Bệnh viện Đa khoa Hà Nội-Đồng Văn về việc sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại các cơ sở khám chữa bệnh(KCB).

Bệnh không lây nhiễm (KLN) hay còn gọi là bệnh mãn tính có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây, chủ yếu là tim mạch, tiểu đường, ung thư, bệnh phổi mạn tính và các rối loạn tâm thần. Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng chống bệnh KLN, những năm qua, ngành y tế Kim Bảng luôn chú trọng triển khai thực hiện tốt công tác dự phòng, phát hiện sớm và quản lý điều trị bệnh KLN tại cộng đồng, góp phần bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp trực tuyến các địa phương về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 1745/CĐ-TTg ngày 19/12 về tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, kiểm soát biến chủng mới Omicron. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

Bộ Y tế vừa có công văn gửi Văn phòng Chính phủ báo cáo những nội dung về tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Ngày 1/12, Bộ Y tế ban hành văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur; Cục Y tế (Bộ Công an); Cục Quân Y, Tổng Cục Hậu cần (Bộ Quốc phòng) về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 liều cơ bản và nhắc lại.

Lãnh đạo Chính phủ yêu cầu các cá nhân, đơn vị làm việc với trách nhiệm cao nhất, thúc đẩy sản xuất bằng được vaccine, thuốc điều trị Covid-19 trong nước.

Cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 đã huy động toàn bộ những người được đào tạo chuyên môn y khoa tham gia, trong đó có cả các thầy, cô giáo giảng dạy trong các trường y. Cũng như các trường y trên cả nước, các thầy cô giáo ở Trường Cao đẳng (CĐ) Y tế Hà Nam thời gian qua xung phong tham gia vào tất cả các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, mang chuyên môn y khoa của mình dũng cảm trên tuyến đầu bảo vệ sức khỏe, tính mạng nhân dân. 

F1 tiêm đủ liều vaccine hoặc F0 khỏi bệnh được cách ly tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày, theo đề xuất của Cục Quản lý môi trường Y tế.

Chiều 14/11, UBND tỉnh tổ chức hội nghị triển khai Chiến dịch tiêm phòng Vaccine cho trẻ từ 12 - 17 tuổi năm học 2021-2022 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì hội nghị.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.