Y tế

Bình Lục phát huy vai trò y tế cơ sở trong chăm sóc sức khỏe nhân dân

Trạm y tế (TYT) là nơi gần dân nhất, được xem là “người gác cổng” trong hệ thống y tế. Do đó, trong những năm qua, ngành y tế huyện Bình Lục không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB), chú trọng hướng về cơ sở, từng bước đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân. 

Bộ Y tế sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kịch bản và triển khai việc diễn tập về công tác y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng.

Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình(DS-KHHGĐ) tỉnh chọn mỗi huyện, thành phố, thị xã 1 trường THCS, 1 trường THPT để xây dựng điểm mô hình, sau đó nhân ra diện rộng.

Theo thống kê, trong năm 2020, có 2.018 trẻ được sinh ra là con thứ 3 trở lên, chiếm tỷ lệ 15,4% tổng số trẻ được sinh ra trên địa bàn, tăng  1,7% so với cùng kỳ 2019 (năm 2019 là 13,7%).

Từ đầu tháng 9 đến nay ghi nhận số ca sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn tỉnh tăng so với trước. Đặc biệt 2 tuần trở lại đây, mỗi tuần đều ghi nhận hàng chục trường hợp mắc bệnh, trong đó có một ổ dịch tại thôn Lệ Thủy, xã Trác Văn, thị xã Duy Tiên với số người mắc đến ngày 3/10 là 21 trường hợp. Ngành y tế đã và đang tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống SXH. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong phòng, chống dịch bệnh mới là quan trọng nhất.

Chiều 25/9, Bộ Y tế tổ chức Lễ khánh thành kết nối 1.000 bệnh viện khám chữa bệnh (KCB) từ xa. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự và chỉ đạo tại lễ khánh thành.

Triển khai kỹ thuật mổ nội soi để điều trị các bệnh phụ khoa cũng mở ra một hướng phát triển mới cho BV Sản-Nhi. Đó là BV không chỉ là nơi thăm khám, chăm sóc, hỗ trợ sản phụ sinh con, mà còn điều trị những bệnh liên quan đến phụ khoa, sức khỏe sinh sản, điều trị vô sinh-lĩnh vực người dân đang có nhu cầu rất lớn và nhiều BV phát triển mạnh được nhờ đầu tư và thành công trong lĩnh vực này. 

Trong cuộc chiến với dịch Covid-19, lực lượng thường trực ở tuyến đầu chống dịch bệnh nguy hiểm này có các y, bác sỹ. Trong công việc đầy gian khó, vất vả, có thể bị lây nhiễm bệnh bất cứ lúc nào, các đảng viên ngành y đã luôn thể hiện được vai trò tiền phong gương mẫu, phát huy bản lĩnh, làm việc tận tâm, trách nhiệm, cùng đội ngũ y, bác sỹ toàn ngành bảo vệ sức khỏe người dân, chặn đứng dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. 

Sáng 5/9, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh về việc triển khai các dự án của Bộ Y tế trên địa bàn tỉnh.

Chiều 27/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống dịch CoVid-19 của Thường trực Chính phủ với các địa phương có dịch.

Chiều 26/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh (gọi tắt là BCĐ) chính thức có Công văn gửi các sở, ngành: Y tế, công an, quân sự, giáo dục và đào tạo, thông tin và truyền thông; các huyện, thị, thành phố về thực hiện phòng, chống dịch COVID- 19 liên quan trường hợp dương tính với SARS – CoV - 2 quê ở xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.