Thương mại - Dịch vụ

Sáng 9/11, UBND tỉnh tổ chức hội nghị thảo luận dự thảo các nội dung tờ trình, Nghị quyết trình HĐND tỉnh tại kỳ họp cuối năm 2023. Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện các huyện, thị xã, thành phố…

Chiều 8/11, đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp và làm việc với đoàn nghị sĩ Hội hữu nghị Việt Nhật thành phố Kobe và đoàn công tác thương mại của thành phố Kobe (Nhật Bản). Cùng dự có đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Chiều 8/11, Cục Thuế tỉnh tổ chức chương trình quay thưởng lựa chọn “Hóa đơn may mắn” quý III/2023.

Cũng như nhiều lĩnh vực kinh tế khác, ngành bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng vẫn đang tiếp tục chịu ảnh hưởng không nhỏ từ thực tế nhiều thị trường lớn trên thế giới suy giảm và người tiêu dùng có xu hướng thắt chặt chi tiêu để cắt giảm những chi phí không thực sự cần thiết.

Sản xuất nông nghiệp của tỉnh hiện nay hướng đến những sản phẩm hàng hóa, tập trung, phục vụ nhu cầu tiêu dùng nội địa và xuất khẩu. Vì thế, công tác xúc tiến thương mại, hình thành chuỗi liên kết trong sản xuất và tiêu thụ nông sản đã và đang được ngành chức năng và các địa phương đặc biệt quan tâm.

Chiều 6/11, Sở Công thương đã tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 08 tháng 6 năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023 - 2025 và các năm tiếp theo trên địa bàn tỉnh. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Lãnh đạo Sở Công thương, Công ty Điện lực Hà Nam, đại diện một số ngành chức năng trong tỉnh và các doanh nghiệp kinh doanh điện trên địa bàn.

Việc Khu công nghệ cao (CNC) Hà Nam được bổ sung vào Quy hoạch tổng thể phát triển Khu CNC đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 theo Quyết định số 792/QĐ-TTg ngày 8/6/2015 của Thủ tướng Chính phủ được xem là cơ hội giúp Hà Nam tận dụng lợi thế, tạo lập môi trường lý tưởng thu hút các nhà đầu tư trong nước và quốc tế về lĩnh vực CNC. Với hạ tầng giao thông thuận lợi và khả năng liên kết với hệ thống cơ sở nghiên cứu - đào tạo trình độ cao của vùng đồng bằng sông Hồng; đặc biệt, là Thủ đô Hà Nội, huyện Lý Nhân đã được chọn để xây dựng khu CNC của tỉnh. Hy vọng, sau khi khu CNC được vận hành, bức tranh kinh tế - xã hội của Lý Nhân sẽ ngày càng khởi sắc và Lý Nhân sẽ trở thành điểm sáng trong phát triển công nghiệp - CNC của tỉnh.

Trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước còn gặp nhiều khó khăn nhưng hoạt động thương mại, dịch vụ trên địa bàn tỉnh trong 9 tháng năm 2023 vẫn duy trì đà tăng trưởng, tiếp tục là điểm sáng trong bức tranh kinh tế của tỉnh. Đóng góp vào kết quả đó, thời gian qua, ngành Công thương Hà Nam đã tập trung khắc phục khó khăn, triển khai thường xuyên, hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ.

Sáng 3/11, Thống đốc tỉnh Shiga - ngài Mikazuki Taizo và Đoàn công tác Phòng Công nghiệp và Thương mại Nagahama (Nhật Bản) đã đến thăm và làm việc tại Hà Nam. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan; đại diện Trung tâm Japan Desk thuộc UBND tỉnh.

Sáng 03/11, đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) . Dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ban, ngành chức năng của tỉnh.

Chiều ngày 2/11, tại thành phố Ansan (tỉnh Gyeonggi - Hàn Quốc) tỉnh Hà Nam đã tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư năm 2023. Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn công tác xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Nam tại Hàn Quốc dự và chủ trì Hội thảo.

Từ 15 giờ chiều 1/11, giá xăng được điều chỉnh tăng hơn 400 đồng/lít, trái lại các loại dầu đều được điều chỉnh giảm.

Chiều ngày 01/11, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh Hà Nam đã có buổi làm việc với Hội đồng Nghị viện tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc. Tiếp đón và làm việc với đoàn có bà Nam Kyung Soon - Phó Chủ tịch Hội đồng Nghị viện tỉnh Gyeonggi và các thành viên trong Hội đồng.

Tiếp tục chương trình công tác xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc, chiều 31/10, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy cùng các thành viên đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Tiếp và làm việc với đoàn có Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng và toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán.

Nằm trong nội dung chương trình xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc, sáng ngày 31/10, Đoàn công tác của tỉnh Hà Nam do đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tập đoàn Huyndai E&C (Hàn Quốc). Tiếp và làm việc với đoàn có ngài Young Joon Yoon - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn xây dựng Huyndai E&C.

Tiếp theo các hoạt động xúc tiến đầu tư năm 2023, Đoàn công tác của tỉnh Hà Nam do đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn có các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại tại Hàn Quốc.

Sáng 30/10, Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về giải quyết khó khăn vướng mắc liên quan đến công tác định giá đất.

Trong cuộc sống hiện đại, các bậc phụ huynh ngày càng bận rộn hơn với công việc. Vấn đề mà nhiều gia đình đang gặp phải là việc đưa đón con đi học. Hiểu được những khó khăn của phụ huynh, trong những năm gần đây, tại các địa phương trong tỉnh, nhất là trên địa bàn thành phố Phủ Lý, dịch vụ nhận đưa đón học sinh đi học có sự phát triển mạnh với nhiều hình thức khác nhau, cơ bản đáp ứng nhu cầu của phụ huynh.

Phản hồi đề nghị của Bộ Tài chính về đề xuất giảm thuế giá trị gia tăng tới 6 tháng đầu năm 2024, sau khi tham vấn một số doanh nghiệp và chuyên gia, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng, tình hình kinh tế vĩ mô của Việt Nam trong năm 2023 gặp nhiều khó khăn, thách thức. Tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2023 được dự báo chỉ ở mức trên 5%, đây là mức tương đối thấp trong nhiều thập kỷ qua (không tính hai năm đại dịch COVID-19 là năm 2020 và 2021).

Sáng 27/10, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Liên minh HTX Việt Nam (29/10/1993 – 29/10/2023).

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy