Thương mại - Dịch vụ

Sáng 29/11, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác quy hoạch với 11 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng. Tham dự hội nghị tại điểm cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư có đồng chí Võ Thành Thống, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; cán bộ chủ chốt các đơn vị trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Từ 15 giờ ngày 25/11, xăng, dầu đồng loạt giảm giá, mỗi lít xăng E5RON92 giảm 752 đồng, Xăng RON95-III giảm 1.094 đồng/lít.

Đa dạng, phong phú, chất lượng, đó là cảm nhận của khách hàng đến tham gia “Tuần lễ giới thiệu các sản phẩm nông sản, đặc sản an toàn và các sản phẩm OCOP tỉnh Hà Nam năm 2021” tại thủ đô Hà Nội.

Sáng 23/11, Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức tọa đàm trực tuyến giữa Đoàn Đại sứ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024 với đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành khu vực phía Bắc về công tác đối ngoại.

Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19, nhưng thu cân đối ngân sách từ kinh tế trên địa bàn tỉnh trong năm 2021 ước vượt 38% dự toán Trung ương giao và vượt 35% dự toán địa phương phấn đấu. Đây cũng là năm tỉnh ta có số thu cân đối ngân sách cao nhất từ trước đến nay. Để có được kết quả này, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng và các địa phương tập trung rà soát từng khoản thu, xây dựng phương án thu và nuôi dưỡng nguồn thu cho phù hợp, phấn đấu hoàn thành kế hoạch thu tất cả các chỉ tiêu.

Mô hình “Siêu thị 0 đồng” do Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh đoàn phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, Công ty cổ phần Xây dựng và Phát triển hạ tầng kỹ thuật (CPXD&PTHTKT) Hà Nam tổ chức đã kịp thời hỗ trợ cho đoàn viên, thanh niên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19. Mô hình đã cung cấp những nhu yếu phẩm thiết yếu, giúp thanh niên công nhân ổn định cuộc sống, vượt qua dịch bệnh.

Chiều 17/11, trong khuôn khổ hội nghị báo cáo viên (BCV) thường kỳ tháng 11/2021, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Hà Nam đã phối hợp tổ chức cung cấp, định hướng thông tin, tuyên truyền, định hướng tư tưởng, dư luận xã hội về chính sách thuế và bảo hiểm xã hội.

Phục vụ nhu cầu tiêu dùng thực phẩm dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, từ cuối tháng 9 âm lịch, các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh đã vào con giống mới. Đây được xem là cơ hội “vàng” để các đơn vị, cơ sở sản xuất, chăn nuôi đẩy mạnh sản xuất, tăng sản lượng tiêu thụ nhằm cải thiện doanh thu sau thời gian dài gặp khó về đầu ra, giá lợn, gia cầm giảm mạnh. 

Sáng 12/11, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nam đã dự hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch của Ban Chỉ đạo (BCĐ) 389 Quốc gia về tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong hoạt động thương mại điện tử (TMĐT). Dự hội nghị còn có đại diện các đơn vị thành viên BCĐ 389 tỉnh.

Trong kỳ điều hành giá xăng dầu chiều 10/11, giá xăng được điều chỉnh tăng mạnh trong khi giá dầu giữ ổn định và giảm so với giá bán lẻ hiện hành.

Sáng 10/11, UBND tỉnh tổ chức hội nghị nghe báo cáo và thảo luận về dự thảo Kế hoạch triển khai các Nghị quyết của Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy gồm: Nghị quyết số 06-NQ/TU ngày 9/7/2021 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), phục vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 10/9/2021 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác quản lý, sử dụng đất đai, khoáng sản giai đoạn 2021-2025.

Với việc giá thế giới vẫn đi lên, doanh nghiệp đầu mối dự báo, giá xăng trong nước ngày mai sẽ tăng tiếp nhưng không mạnh như kỳ điều hành trước.

Do có nhiều khu, cụm công nghiệp đóng trên địa bàn nên hoạt động thương mại, dịch vụ của địa bàn thị xã Duy Tiên diễn ra sôi động. Điều này cũng dẫn đến nguy cơ cao làm lây nhiễm dịch bệnh. Vì vậy, thời gian qua, thị xã Duy Tiên đã tăng cường triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống dịch trong kinh doanh thương mại, dịch vụ, bình ổn thị trường hàng hóa trong bối cảnh dịch Covid -19 vẫn diễn biến phức tạp.

Chiều 5/11, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Thị xã Duy Tiên đã tổ chức tổng kết cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật Thanh niên”. Cuộc thi được phát động tới toàn thể đoàn viên, thanh niên trên địa bàn nhằm hưởng ứng “Ngày pháp luật” năm 2021.

Chiều 3/11, UBND tỉnh tiếp tục phiên họp thảo luận các nội dung trình HĐND tỉnh tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2021. Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ủy viên UBND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố, thị xã.

Diễn biến phức tạp của đợt tái bùng phát dịch Covid -19 lần thứ 4 vẫn đang khiến cho hoạt động kinh doanh của các nhà hàng, quán ăn chịu ảnh hưởng nặng nề. Mặc dù đã được phép mở cửa trở lại nhưng hầu hết các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống vẫn trong cảnh đìu hiu, thưa thớt khách ra vào.

Sáng 1/11, Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương do đồng chí Nguyễn Hồng Sơn, Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương làm trưởng đoàn đã về làm việc với Tỉnh ủy Hà Nam về Tổng kết thực hiện Nghị quyết số 19- NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI. 

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc áp dụng tạm thời một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, Ban quản lý các KCN yêu cầu doanh nghiệp trong KCN không chỉ định việc xét nghiệm đối với việc đi lại của người lao động; chỉ thực hiện đối với các trường hợp đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4  hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) và các trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3.  

Triển khai thực hiện Nghị quyết 116 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), đến hết ngày 26/10, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Hà Nam đã chi trả cho gần 78.000 lao động với số tiền 175 tỷ đồng.

Từ 15 giờ ngày 26/10, xăng, dầu đồng loạt tăng giá, mỗi lít xăng E5 RON 92 tăng 1.427 đồng/lít và xăng RON 95-III tăng 1.459 đồng/lít.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.