Thương mại - Dịch vụ

Mặc dù Hà Nam không phải là địa điểm chính để tập kết hàng hóa, nhưng lại là địa bàn chủ yếu để trung chuyển hàng hóa vi phạm. Thời gian qua, lực lượng chức năng đã tăng cường đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Tuy nhiên, hoạt động vi phạm trong lĩnh vực này còn diễn biến phức tạp.

Theo Cục Thống kê tỉnh, kể từ cuối tháng 3, khi giá điện tăng thêm 8,36%, cộng với giá xăng, dầu, nước sạch… tăng giá các đợt liên tiếp đã khiến cho một số mặt hàng tiêu dùng trên thị trường tăng theo.

Chiều 1/8, Liên Bộ Công thương - Tài chính quyết định giảm giá các loại xăng từ 316 đồng/lít đến 377 đồng/lít; giảm giá dầu mazut 53 đồng/kg nhưng tăng nhẹ giá dầu hỏa và diesel.

Chiếm hơn 40% GDP, từ lâu dịch vụ thương mại đã trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố Phủ Lý. Trong thời gian tới, thành phố Phủ Lý sẽ tăng cường quản lý quy hoạch, thu hút đầu tư, chỉnh trang đô thị, gắn phát triển thương mại dịch vụ với du lịch.

Những năm qua, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp để xây dựng thành công xã nông thôn mới (NTM). Trong đó, tận dụng tối đa những lợi thế về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên để đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ (TMDV), giúp người dân cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập.

Biểu giá điện bậc thang lần này được xây dựng dựa trên kinh nghiệm quốc tế, sát thực tế và giảm bù chéo giữa các hộ tiêu dùng.

Giá xăng ngày 17/7 dự kiến sẽ tiếp tục tăng lần thứ hai liên tiếp khi giá dầu thế giới tăng khá mạnh.

Đại diện Tập đoàn Vingroup cho biết tập đoàn này vừa thành lập Công ty Vinpearl Air có vốn điều lệ 1.300 tỉ đồng, trụ sở chính đặt tại khu đô thị Vinhomes Riverside, quận Long Biên, Hà Nội.

Hiện nay, một nhà máy cung cấp nước sạch, công suất lớn đang được xây dựng hứa hẹn cung cấp đủ nguồn nước sinh hoạt phục vụ người dân thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm

Bán được hàng không phải là sự kết thúc hoàn toàn của một giao dịch mà còn phải tiếp tục làm tốt dịch vụ hậu mãi (hoạt động sau bán hàng) mới là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp phát triển thương hiệu bền vững.

Theo công văn của liên bộ Công Thương-Tài chính, giá xăng và dầu trong nước từ 15 giờ ngày 17/6 đã giảm mạnh, với mức điều chỉnh từ 239-1.085 đồng/lít,kg.

Chủ nhật là đến kỳ điều chỉnh giá xăng, dầu nhưng do rơi vào ngày nghỉ nên cơ quan điều hành chuyển sang thứ 2 (17/6).

Từ 15 giờ chiều ngày 1/6, giá xăng tiếp tục đi xuống, với mức điều chỉnh của xăng E5 RON92 là 269 đồng/lít, trong khi mặt hàng xăng RON95-III cũng giảm 380 đồng/lít.

Sáng 28/5, Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (2009-2019) (gọi tắt là CVĐ).

Đầu tư xây chợ quy mô không nhỏ, song hoạt động giao thương tại chợ lại thưa thớt; nhiều ki ốt, đình chợ bỏ hoang, gây lãng phí nguồn vốn đầu tư… đó là tình trạng diễn ra ở một số địa phương trong tỉnh.

Theo tổng hợp của Công ty Điện lực Hà Nam, trong ngày cao điểm của đợt nắng nóng vừa qua, công suất sử dụng điện cao nhất đạt hơn 474,8 MVA và sản lượng đạt hơn 9 triệu 838 nghìn kWh/ngày (tăng khoảng 20% so với ngày bình thường trong mùa hè). Đây cũng là ngày công suất, sản lượng điện khách hàng sử dụng cao nhất từ trước đến nay.

Tiêu thụ điện tăng kỷ lục, lần đầu tiên trong lịch sử công suất đầu nguồn của hệ thống điện toàn quốc vượt qua 36.000 MW.

Giá xăng thế giới đang giảm 6-7% so với chu kỳ trước đó, dự báo giá trong nước cũng giảm theo.

Thời gian qua, các cơ quan chức năng của tỉnh đã nỗ lực kiểm tra, kiểm soát thị trường, phát hiện nhiều hành vi vi phạm trong kinh doanh hàng giả, hàng nhái. Tuy nhiên, trên thực tế, vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ vẫn diễn ra rất phổ biến và khó kiểm soát, nhất là ở thị trường nông thôn.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.