Thương mại - Dịch vụ

Sáng 6/4, UBND tỉnh tổ chức hội nghị thảo luận báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 về phần kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, công tác xây dựng chính quyền và các nội dung khác theo quy chế làm việc.

Sau hơn 8 năm triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (CVĐ), nhận thức và hành vi của người tiêu dùng cũng như người sản xuất trên địa bàn thị xã Duy Tiên đã có sự thay đổi tích cực. Qua khảo sát của các phòng, cơ quan chuyên môn cho thấy, hàng hóa trong kênh phân phối chủ yếu trên địa bàn thị xã hiện nay là hàng Việt Nam và có đến trên 80% người tiêu dùng đã ưu tiên sử dụng hàng hóa được sản xuất trong nước.

Chiều 5/4, UBND tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện các Nghị quyết, chương trình chuyên đề của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã.

Thị trường xe máy, xe điện cũ trong những năm gần đây đã rơi vào bão hòa và khá trầm lắng. Một phần nguyên nhân là do dịch bệnh Covid-19 bùng phát và diễn biến kéo dài khiến người dân hạn chế tối đa các khoản mua sắm. Tuy nhiên, từ cuối năm 2022 trở lại đây, hoạt động buôn bán xe máy, xe điện cũ trên địa bàn thành phố Phủ Lý đã tấp nập trở lại.

Giá xăng E5RON92 tăng 60 đồng/lít so với giá hiện hành, giá xăng RON95-III tăng 87 đồng/lít, giá dầu diezel tăng 128 đồng/lít; các loại dầu còn lại giảm giá nhẹ.

Để nâng cao hiệu quả công tác quản lý thị trường (QLTT), thời gian qua, các ngành chức năng trên địa bàn tỉnh đã tăng cường phối hợp, trao đổi thông tin trong kiểm tra, xử lý vi phạm, nhất là trong các đợt cao điểm triển khai thực hiện các kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị trường theo sự chỉ đạo của Chính phủ, của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, UBND tỉnh. Nhờ đó, công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả, hàng nhái trên địa bàn tỉnh đạt nhiều kết quả tích cực. Nhiều vụ việc được phát hiện, xử lý kịp thời, góp phần duy trì trật tự kỷ cương trong hoạt động kinh doanh thương mại.

Báo cáo của Cục Thống kê tỉnh cho biết, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) 3 tháng đầu năm 2023 tăng 3,15% so với cùng kỳ năm 2022. So với mức tăng chung của cả nước là 4,18%, CPI của Hà Nam thấp hơn 1%. Riêng trong tháng 3, chỉ số CPI trên địa bàn tỉnh tăng 0,03% so với tháng trước, tăng 1,33% so với tháng 12 năm 2022.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Kim Bảng lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 xác định 16 chỉ tiêu chủ yếu cùng với các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trên tất cả các lĩnh vực. Trên cơ sở đó, nửa nhiệm kỳ qua, huyện đã nỗ lực từng bước hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra, đặc biệt đến nay một số chỉ tiêu về kinh tế đã đạt, vượt so với chỉ tiêu đại hội đề ra.

Kết quả điều tra được dùng để biên soạn "Sách trắng doanh nghiệp năm 2023" và “Sách trắng hợp tác xã năm 2023” và đáp ứng nhu cầu của các đối tượng dùng tin khác.

Chiều 27/3, UBND tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện các Nghị quyết, Chương trình chuyên đề của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã.

Chiều 23/3, Ban Chỉ đạo (BCĐ) cuộc vận động ‘’Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam’’ đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Thị Ngân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; các thành viên BCĐ; lãnh đạo một số sở, ban, ngành chức năng và đại diện các huyện, thị xã, thành phố.

Chiều 21/3, sau điều chỉnh của liên Bộ Công Thương - Tài chính, giá xăng RON 95-III giảm xuống mức 23.030 đồng (giảm 780 đồng), xăng E5 RON 92 là 22.4020 đồng (giảm 780 đồng) một lít.

Chiều 20/3, tại Bưu điện tỉnh Hà Nam đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tỉnh đoàn Hà Nam và Bưu điện tỉnh Hà Nam giai đoạn 2023 – 2026. Tham dự có lãnh đạo Tỉnh đoàn, Bưu điện tỉnh; đại diện Bưu điện và Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh.

Chiều 17/3, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp, làm việc với ngài Daiki Mihara, Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam. Cùng dự buổi tiếp có đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo mộ số sở, ban, ngành của tỉnh.

Chiều 13/3, các đồng chí: Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã làm việc với lãnh đạo Tập đoàn BRG và đi kiểm tra Dự án sân Golf tại xã Tượng Lĩnh, huyện Kim Bảng. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Kim Bảng và đại diện chính quyền cơ sở.

Theo dự báo của ngành xây dựng, năm 2023 giá các loại vật liệu xây dựng vẫn tiềm ẩn nguy cơ biến động theo chiều hướng tăng, do một số mặt hàng đầu vào liên tục tăng. Trong thời điểm hiện nay, chủ đầu tư, nhà thầu hay người dân có nhu cầu xây dựng nhà ở và các công trình phúc lợi xã hội sẽ bị tác động do giá cả vật liệu tăng. UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng kịp thời cập nhật, điều chỉnh công bố giá vật liệu xây dựng, chỉ số giá xây dựng cho phù hợp mặt bằng giá thị trường, tránh hiện tượng “đầu cơ, thổi giá”.

Chiều 9/3, đã diễn ra hội nghị trực tuyến triển khai chương trình hành động của Chính phủ về ngoại giao kinh tế năm 2023 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Dự hội nghị có các đồng chí Uỷ viên Trung ương Đảng; lãnh đạo các Ban, bộ, ngành Trung ương; đại diện một số doanh nghiệp, hội, hiệp hội doanh nghiệp. Dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nam có các đồng chí: Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Theo Cục Thống kê tỉnh, tình hình kinh tế trên địa bàn tỉnh tháng 2 năm 2023 tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng khá. So với tình hình chung của cả nước, sản xuất công nghiệp và tiêu dùng của tỉnh tăng cao hơn.

Theo Cục Thống kê tỉnh, trong tháng 2, giá xăng dầu trong nước có những điều chỉnh tăng kiến chỉ số giá nhóm giao thông tăng  cao (2,58%) so với tháng trước. Từ đây, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 2/2023 được đẩy tăng 0,84% so với tháng 1, tăng 1,18% so với tháng 12/2022.

Từ 15 giờ ngày 1/3, giá xăng tiếp tục giảm lần 2 liên tiếp, xăng E5 RON 92 giảm 121 đồng/lít và RON 95 giảm 118 đồng/lít. 

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.