Đầu tư

Mô hình “Nhóm nòng cốt tuyên truyền chính sách, pháp luật về bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) tại các địa phương” do Ủy ban MTTQ tỉnh tham mưu đề xuất xây dựng nhằm tuyên truyền đến người dân ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bồi thường, GPMB; tuyên truyền các văn bản hướng dẫn thi hành có liên quan trực tiếp đến quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm của người dân để thực hiện tốt các cơ chế, chính sách quy định về bồi thường, GPMB, góp phần tạo điều kiện bàn giao mặt bằng đúng tiến độ và triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh có hiệu quả.

Trong năm 2022, tổng nguồn vốn đầu tư phát triển trên địa bàn thành phố Phủ Lý ước thực hiện được 17.308 tỷ đồng, đạt 100,6% so với kế hoạch được giao, tăng 7,3% so với năm 2021. Để có được kết quả trên, UBND thành phố Phủ Lý đã chỉ đạo các phòng, ban phối hợp tập trung giải phóng mặt bằng các dự án, đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng các công trình, phấn đấu hoàn thành đúng tiến độ.

Ngày 6/1, tờ Nikkei Asia đã đăng bài phân tích về tiềm năng điện gió của Việt Nam, trong đó khẳng định “điện gió ngoài khơi Việt Nam đang thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài”. 

Sáng 5/1, tiếp tục chương trình Kỳ họp bất thường lần thứ 2, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về việc điều chỉnh kế hoạch vốn vay lại năm 2022 của các địa phương, bổ sung dự toán chi thường xuyên năm 2021 nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của nước ngoài và điều chỉnh dự toán kinh phí chưa sử dụng hết năm 2021 của Tổng cục Thuế và Tổng cục Hải quan.

Một số chuyên gia dự đoán giá Bitcoin chỉ còn 5.000-10.000 USD mỗi đồng năm nay, khi niềm tin của người dùng suy giảm.

Phát biểu tại Lễ đánh cồng khai trương giao dịch chứng khoán đầu năm mới diễn ra ngày 3/1 ở Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi bày tỏ: Với sự nỗ lực của Chính phủ, dự báo năm 2023, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam sẽ trở lại mạnh mẽ, phát triển cả về quy mô và chất lượng, tiếp tục là kênh huy động vốn hiệu quả cho nền kinh tế và là công cụ quản lý vĩ mô hiệu quả của Chính phủ.

Để kết nối giao thông trong khu vực đáp ứng nhu cầu đi lại, phát triển kinh tế, xã hội, giao lưu văn hóa giữa các vùng, những năm qua Nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng nhiều công trình cầu bắc qua các sông trên địa bàn. Việc xây dựng những công trình cầu mang ý nghĩa đặc biệt và tạo dấu ấn quan trọng không chỉ hoàn thiện, kết nối hệ thống hạ tầng giao thông mà đây còn là những kiến trúc đẹp của đô thị mới.

Sáng 29/12, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Hội Doanh nghiệp trẻ tổ chức Ngày hội đầu tư và khởi nghiệp cho thanh niên Hà Nam lần thứ IV năm 2022 nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp trong thanh niên và chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự ngày hội có các đồng chí: Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Thị Ngân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Giảm 10 – 20%, thậm chí có những vị trí nhà đầu tư chấp nhận cắt lỗ 30% để thu hồi vốn, đó là tình trạng thị trường bất động sản chung trên địa bàn tỉnh trong vòng 3 tháng trở lại đây.

Chiều 19/12, lãnh đạo UBND tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác của thành phố Izumiotsu (Nhật Bản) về tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Nhóm đối tác quốc tế cam kết huy động 15,5 tỷ USD từ nguồn tài chính công và tư nhân trong 3-5 năm để hỗ trợ Việt Nam đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Quyết định về mức lãi suất của các ngân hàng thương mại áp dụng trong năm 2023 đối với dư nợ của các khoản cho vay hỗ trợ nhà ở theo quy định tại Thông tư số 11/2013/TT-NHNN, Thông tư số 32/2014/TT-NHNN và Thông tư số 25/2016/TT-NHNN là 5,0%/năm.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện 1156/CĐ-TTg ngày 12/12/2022 về cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế.

Sáng 12/12, UBND huyện Bình Lục đã phối hợp với HTX sản xuất và dịch vụ nông nghiệp Thanh Hà ( thành phố Hà Nội), tổ chức động thổ Dự án sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (NNUDCNC) theo chuỗi kết hợp phát triển du lịch trải nghiệm tại xã Đồng Du (Bình Lục). Tham dự lễ động thổ dự án có các đồng chí lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Huyện ủy, UBND huyện Bình Lục.

Thời gian qua, các dự án tu sửa và nâng cấp một số tuyến đê trên địa bàn tỉnh ta chia làm nhiều giai đoạn thi công và có dự án thi công dở dang, vì vậy toàn tuyến chưa xây dựng hoàn chỉnh, đồng bộ. Hiện nay, một số vị trí mặt đường xuống cấp ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông (ATGT). Những tồn tại này xuất hiện ở một số đoạn đê sông Hồng tại xã Phú Phúc (Lý Nhân), đê tả Đáy ở xã Thanh Tân (Thanh Liêm) và đê bối sông Châu của TP Phủ Lý, huyện Bình Lục, thị xã Duy Tiên.

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đang lấy ý kiến Dự thảo Báo cáo cuối kỳ “Quy hoạch phát triển hệ thống cảng cạn thời kì 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050” theo hướng khuyến khích đầu tư cảng cạn dọc hành lang vận tải kết nối với các cửa khẩu cảng biển lớn. Giai đoạn đến 2025, tổng mức đầu tư dự kiến là 13.600 tỷ đồng và con số này đến năm 2030 ước tính là 24.360 tỷ đồng và đến năm 2050 có thể lên tới 33.808 tỷ đồng.

Phó chủ tịch Samsung Electronics Han Jong-hee cho biết sẽ nâng vốn đầu tư tại Việt Nam lên 20 tỷ USD, tập trung vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn...

Khu tái định cư (KTĐC) Thiên Doãn, xã Tràng An (Bình Lục) được xây dựng từ năm 2016, nằm bên cạnh quốc lộ 37B, trên diện tích khoảng một ha. Hiện nay, kết cấu hạ tầng kỹ thuật được xây dựng hoàn chỉnh với các tuyến đường nội bộ và lắp đặt trạm biến áp, hệ thống điện chiếu sáng. Tuy nhiên, nguồn điện và nước phục vụ sinh hoạt cấp cho người dân ở đây vẫn còn bất cập.

Tăng cường quản lý chất lượng công trình nhà công nghiệp có sử dụng tường xây kích thước lớn trong khu công nghiệp (KCN), Ban Quản lý các KCN tỉnh yêu cầu các doanh nghiệp, đơn vị thi công trong quá trình xây dựng cần phải thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn công trình, bảo đảm an toàn cho người và các công trình liền kề; đồng thời thực hiện biện pháp cần thiết nhằm hạn chế thiệt hại về người và tài sản khi xảy ra sự cố.

Nhận thấy nhu cầu trồng cây bóng mát của người dân, các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị ngày càng lớn, nhiều hộ gia đình đã mạnh dạn đầu tư, phát triển nghề ươm trồng cây bóng mát, cây công trình. Trên thực tế, đã có rất nhiều chủ vườn vươn lên thoát nghèo, làm giàu từ công việc này.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.