Lao động - Việc làm

Kim Bảng tập huấn nghiệp vụ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022

Sáng 29/9, UBND huyện Kim Bảng tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022 và tập huấn nghiệp vụ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022 cho đội ngũ cán bộ là thành viên BCĐ giảm nghèo, thành viên tổ giúp việc BCĐ điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo huyện; công chức Lao động- Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), trưởng thôn và tổ trưởng các tổ dân phố của 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Sáng 1/10, tại nhà văn hóa trung tâm huyện, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Bình Lục phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức hội nghị đối thoại, phổ biến pháp luật cho cán bộ làm công tác pháp chế, công đoàn, người lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Sáng 22/9, tại Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh, đã diễn ra phiên khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Nam lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022-2027.

Chiều 16/9 tại Hà Nội, Báo Hà Nam và Báo Kinh tế & Đô thị tổ chức hoạt động trao đổi, học tập kinh nghiệm trong quản trị tòa soạn, phát triển báo điện tử, đáp ứng yêu cầu thông tin của độc giả, phục vụ nhiệm vụ chính trị của cấp ủy, chính quyền địa phương.

Sáng 16/9, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Pháp lệnh số 02/2020/UBTVQH14 ngày 9/12/2020 Ưu đãi người có công với cách mạng và Nghị định số 131/2021/NĐ-CP ngày 30/12/2021.

Tạo việc làm, cải thiện thu nhập cho người lao động, nhất là lao động ở khu vực nông thôn luôn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội của cấp ủy, chính quyền địa phương ở Bình Lục nhiều năm qua.

Theo Trung tâm Y tế thành phố Phủ Lý, trong 3 tuần qua, dịch sốt xuất huyết lại bùng phát do thời tiết mưa nhiều, độ ẩm cao, điều kiện cho muỗi phát triển. Chỉ tính từ 1/9 đến 14/9, toàn thành phố đã tăng thêm 89 ca mắc sốt xuất huyết, nâng tổng số ca mắc trên địa bàn lên gần 350 trường hợp.

Chiều 15/9, Đảng ủy xã Thi Sơn (Kim Bảng) tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn.

Thời gian qua, các cấp hội nông dân (HND) trong tỉnh đã tích cực chỉ đạo các cơ sở hội đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hướng dẫn thành lập các câu lạc bộ (CLB) nông dân sản xuất, kinh doanh (SXKD) giỏi. Các CLB được thành lập đi vào hoạt động đã góp phần thúc đẩy sản xuất, qua đó tạo không khí thi đua sôi nổi, giúp hội viên nông dân vươn lên làm giàu, giảm nghèo bền vững. 

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa có Thư gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng cả nước.

Cho ý kiến về việc nghỉ Tết Quý Mão 2023, Bộ Nội vụ thống nhất với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về phương án nghỉ 7 ngày.

Chiều 5/9, tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Tỉnh đoàn Hà Nam đã tổ chức Chương trình vui Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập.

Đến hết ngày 30/8, thành phố Phủ Lý đã thực hiện giải ngân 3,078 tỷ đồng tiền hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho người lao động trong khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Nhân kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh (02/9/1945 – 02/9/2022), sáng 31/8 các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Thanh Liêm tổ chức đi thăm, tặng quà cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trên địa bàn.

Sáng 30/8, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) và phòng chống ma túy trong cán bộ, công nhân viên chức người lao động (CNVCNLĐ) năm 2022.

Chiều 29/8, Công đoàn các khu công nghiệp (KCN) tỉnh tổ chức chương trình tặng quà cho con công nhân lao động (CNLĐ) đạt thành tích cao, vượt khó học giỏi năm học 2021-2022. Dự chương trình có lãnh đạo LĐLĐ tỉnh cùng đông đảo CNLĐ và các em học sinh được khen thưởng.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất hai phương án nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, một phương án nghỉ 7 ngày, một phương án nghỉ 9 ngày.

Có nhiều bạn trẻ lựa chọn con đường lập nghiệp cho mình không phải là bắt đầu theo học tại các trường trung học phổ thông (THPT), cao đẳng, đại học, mà là học nghề tại các trường nghề, lớp dạy nghề hoặc theo học một “thầy riêng” có chuyên môn về nghề mà mình muốn học. Với mục đích cuối cùng là giúp cho bản thân có một công việc phù hợp, trước mắt là để nuôi sống bản thân, sau để lập nghiệp, xây dựng một tương lai hạnh phúc. Và rất nhiều bạn trẻ đã và đang thành công, không chỉ về thu nhập mà còn cho mình những trải nghiệm và một công việc yêu thích.

Sáng 25/8, tại Hội trường Tỉnh ủy, Báo Hòa Bình long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Báo Hòa Bình xuất bản số đầu (2/9/1962 - 2/9/2022) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Nhân kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, ngày 25/9, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi thăm, tặng quà các cán bộ nguyên là lãnh đạo chủ chốt của tỉnh qua các thời kỳ.

Thời gian qua, mô hình “Khu dân cư không phát sinh thanh, thiếu niên (TTN) mắc tệ nạn xã hội” (TNXH) đã được Tỉnh đoàn Hà Nam triển khai rộng khắp tới các cơ sở đoàn trong toàn tỉnh. Mô hình tại Tổ phố Ngô Gia Khảm (phường Châu Sơn, TP Phủ Lý) là một trong những mô hình đạt hiệu quả cao tiêu biểu.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.