Giáo dục

Tập trung dạy ôn tập cho học sinh chuẩn bị thi lớp 10 THPT

Trong thời gian này, bên cạnh việc khẩn trương hoàn thành chương trình giáo dục cho học sinh các cấp học theo đúng tiến độ, ngành giáo dục và các trường THCS còn tăng cường công tác tổ chức dạy ôn tập cho học sinh lớp 9 chuẩn bị tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, hàng chục ngàn học sinh trên cả nước phải tạm dừng đến trường. Đặc biệt không ít học sinh lớp 12 đang lo ngại dịch bệnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Bộ trưởng GD-ĐT chỉ đạo các đơn vị, nhà trường tăng cường thực hiện biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời điều chỉnh kế hoạch dạy học, tổ chức kiểm tra, đánh giá phù hợp tình hình thực tiễn của địa phương để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh, sinh viên, giáo viên.

Theo công văn của UBND tỉnh, học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 10/5 đến hết ngày 16/5/2021 để phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng với dạy học theo hướng tích hợp, dạy học liên môn, việc dạy học theo định hướng giáo dục STEM đã được Trường THPT A Phủ Lý bắt đầu khởi động thực hiện từ năm học 2020-2021. Hiện, nhà trường đã chủ động xây dựng và triển khai nhiều hoạt động liên quan tới dạy học STEM, nhằm trang bị cho người học những kiến thức, kỹ năng cần thiết liên quan tới các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học vào giảng dạy. 

Bộ GD-ĐT vừa ban hành quy chế thi tốt nghiệp THPT 2021. Theo đó, trong việc xét công nhận tốt nghiệp THPT, điểm ưu tiên sẽ được tính theo 3 diện, trong đó những thí sinh bình thường không được cộng điểm ưu tiên. Thí sinh diện 2 và diện 3 được cộng điểm ưu tiên.

UBND tỉnh vừa có Công văn đồng ý cho học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3/5 đến hết ngày 9/5/2021 để phòng, chống dịch Covid-19.

Năm học 2020-2021, tại 118 trường mầm non của tỉnh có 16.137 trẻ 5 tuổi được huy động ra học lớp mẫu giáo 5 tuổi. Trên thực tế, trẻ trong độ tuổi 5 tuổi là độ tuổi cuối cùng của cấp học mầm non, chuẩn bị chuyển lên cấp tiểu học. Vì vậy, việc thực hiện các biện pháp giáo dục nhằm hỗ trợ tối đa trẻ 5 tuổi về mọi mặt trước khi bước vào học lớp 1 luôn được ngành giáo dục và các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh quan tâm.

Nhiều năm trở lại đây, phong trào thể dục, thể thao (TDTT) trường học, nhất là thể thao thành tích cao đã có sự bứt phá về chất lượng. Hằng năm, bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ phát hiện, bồi dưỡng học sinh có năng khiếu thi học sinh giỏi (HSG) các môn thể thao, ngành giáo dục đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh phong trào TDTT trong trường học, tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh phổ thông.

Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 sẽ bắt đầu được triển khai ở cấp trung học cơ sở (THCS) trong năm học 2021-2022 và việc giảng dạy một số môn học tích hợp cũng được thực hiện. Trong đó, các môn Lịch sử, Địa lý được tích hợp thành môn Lịch sử và Địa lý; các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học được tích hợp thành môn Khoa học tự nhiên (KHTN).

Chiều 13/4, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi giáo dục mầm non cấp tỉnh năm học 2020-2021. Đã có 38 giáo viên tiêu biểu, xuất sắc được công nhận đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.