Phòng chống dịch bệnh Corona

Hội nghị trực tuyến phòng, chống dịch Covid-19

Sáng 20/1, Bộ Y tế tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến công tác phòng, chống dịch Covid-19 với Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch Covid-19 63 tỉnh, thành phố dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ quốc gia. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh có các thành viên BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo từ nay đến Tết Nguyên đán, trường hợp thực sự cần thiết, từng chuyến bay đón người về nước phải được các Bộ: Y tế, Ngoại giao, Quốc phòng, Công an, Giao thông Vận tải thống nhất báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Ngày 5/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành Chỉ thị số 01/CT-TTg về tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Bộ Y tế vừa có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ, đề xuất dừng tổ chức và hạn chế cấp phép các chuyến bay về Việt Nam từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có lây nhiễm chủng biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Biến thể SARS-CoV-2 dễ lây lan hơn (hay còn gọi là B.1.1.7) đã xuất hiện ở hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới sau khi được phát hiện lần đầu tiên ở Anh.

Theo thông tin, kết quả xét nghiệm ban đầu (lần 1) đối với 61 công dân từ Pháp trở về Việt Nam được Bộ CHQS tỉnh cách ly tập trung y tế, phòng chống dịch Covid-19 tại Trung đoàn 151 đều âm tính với SARS-CoV-2.

Chuyên gia nhận định, nếu để chủng mới lây ra cộng đồng, không kiểm soát tốt có thể lây cho nhiều người chỉ trong thời gian ngắn.

Bộ Y tế khuyến cáo mạnh mẽ về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong đợt cao điểm từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu, đặc biệt trong công tác kiểm soát nhập cảnh.

Bộ Y tế sáng 2/1 công bố "bệnh nhân 1435" nhiễm chủng nCoV biến thể VOC 202012/01, là chủng đột biến mới được ghi nhận ở Anh và đang lây truyền khắp thế giới.

Chiều 31/12/2020, Bộ CHQS tỉnh tiếp tục đón 61 công dân về cách ly tập trung y tế, phòng chống dịch Covid-19 tại Trung đoàn 151.

Sau khi Bộ Y tế thông báo về các điểm dừng chân của những đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, trong đó có một số trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19, một người dân ở xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân đã thông tin cho cơ quan y tế mình đã từng có mặt tại điểm dừng chân Minh Phát, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.