Phòng chống dịch bệnh Corona

Ngày 2710, toàn tỉnh ghi nhận 12 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam vừa công bố, trong ngày 27/10, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 12 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 đã được Bộ Y tế gắn mã bệnh; trong đó, 05 trường hợp có địa chỉ ở TP. Phủ Lý, 04 trường hợp ở huyện Thanh Liêm và 03 trường hợp tại huyện Bình Lục.

Từ chiều tối 26 đến sáng 27/10, huyện Bình Lục phát hiện thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại xã Trung Lương. Ổ dịch này bước đầu xác định có liên quan đến các trường hợp F0 ở thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm được phát hiện ngày 25/10.

Cả 5 trường hợp được xác định dương tính với SARS-CoV-2 được công bố kết quả sáng nay (25/10) thông qua xét nghiệm RT-PCR trên địa bàn thành phố Phủ Lý đều ở cộng đồng.

Sau khi cơ bản hoàn thành tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn, các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh một mặt tiếp tục tổ chức tiêm vét mũi 1, đồng thời triển khai tiêm mũi 2 cho các trường hợp đã đủ thời gian giữa mũi 1 và mũi 2 theo quy định.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam vừa công bố, ngày 24/10 toàn tỉnh ghi nhận 06 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2; trong đó, 03 trường hợp có địa chỉ ở thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm và 03 trường hợp liên quan đến ổ dịch tại Tổ 2, phường Lê Hồng Phong, TP. Phủ Lý.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, hôm nay 23/10, toàn tỉnh chỉ ghi nhận 05 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 đã được Bộ Y tế gắn mã bệnh; trong đó, 04 trường hợp có địa chỉ ở TP.  Phủ Lý và 01 trường hợp ở xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam vừa công bố 21 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày 22/10, tăng 10 trường hợp với ngày hôm trước.  

Sáng 22/10, tỉnh Hà Nam tiếp tục nhận được sự đóng góp ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong công tác phòng, chống dịch Cvodi-19 với tổng số tiền 60 triệu đồng và trang thiết bị y tế phục vụ công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhân mắc Covid-19. Đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ tiếp nhận.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, trong ngày 21/10 toàn tỉnh chỉ ghi nhận 11 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, giảm gần 50% số ca mắc mới so với ngày 20/10.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, ngày 20/10, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 19 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2; trong đó có 18 bệnh nhân có địa chỉ tại thành phố Phủ Lý, 01 bệnh nhân ở xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam vừa công bố 21 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày 19/10; trong đó có 20 bệnh nhân có địa chỉ ở TP. Phủ Lý, 01 bệnh nhân ở xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam vừa công bố 20 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày 18/10 đã được Bộ Y tế gắn mã bệnh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam vừa công bố, trong ngày 17/10, toàn tỉnh ghi nhận 22 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 đã được Bộ Y tế gắn mã bệnh. Trong 22 trường hợp, có 1 trường hợp phát hiện qua sàng lọc tại cơ sở y tế, còn lại toàn bộ trong khu phong tỏa, khu cách tập trung, cách ly tại công ty và cách ly tại nhà.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, trong ngày 16/10, trên địa bàn chỉ ghi nhận 10 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 được Bộ Y tế gắn mã bệnh, giảm 5 ca so với ngày hôm trước. Trong đó, 6 trường hợp được phát hiện trong các khu cách ly tập trung và cách ly tại nhà, 4 trường hợp phát hiện trong khu vực phong tỏa.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam vừa công bố, ngày 15/10, toàn tỉnh ghi nhận 15 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

UBND thành phố Phủ Lý vừa có văn bản Hướng dẫn áp dụng tạm thời các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Theo đó, thành phố xác định cấp độ dịch trên toàn địa bàn 21 phường, xã là cấp 2 (nguy cơ trung bình). Ngừng hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ gồm: karaoke, mát xa, quán bar, internet, trò chơi điện tử, spa làm đẹp, xông hơi, tẩm quất, phòng trà...

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam vừa công bố 15 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày 14/10. Trong đó, 14 trường hợp được phát hiện trong khu vực cách ly và khu vực phong tỏa, 1 trường hợp phát hiện thông qua sàng lọc y tế.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, từ 17h hôm qua (12/10) đến 18h hôm nay (13/10), trên địa bàn ghi nhận 18 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Nhằm bảo đảm mục tiêu kép nhưng đặt sức khỏe, tính mạng người dân lên trên hết, Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Theo thông tin từ Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 quốc gia, đến ngày 8/10, Hà Nam có 81% dân số từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 mũi vắc - xin phòng Covid-19. Và theo thống kê từ các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh đến hết ngày 10/10, Hà Nam đã cơ bản hoàn thành tiêm vắc - xin phòng Covid-19 mũi 1 toàn dân. Hiện còn tỷ lệ nhất định những người hoãn tiêm trước đó sẽ được các đơn vị khẩn trương rà soát, tổ chức tiêm vét. 

Sau hơn 2 tuần, với tinh thần: chủ động, thần tốc, quyết liệt và hiệu quả, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Phủ Lý hiện đã cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, trước những diễn biến khôn lường của dịch bệnh, công tác phòng chống dịch bệnh vẫn luôn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu của cấp ủy, chính quyền TP Phủ Lý. Để làm rõ hơn vấn đề này, phóng viên (P.V) Báo Hà Nam đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Trương Quốc Bảo, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Phó Trưởng Ban chỉ đạo, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 TP Phủ Lý.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.