Phòng chống dịch bệnh Corona

Bộ Y tế khẳng định, người dân không nên hoang mang vì có nhiều trường hợp sau khi ra viện lại dương tính yếu với SAR-CoV-2 và không có khả năng lây bệnh.

Phát biểu kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều nay (24/6) về phòng chống COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, “không có câu chuyện mở cửa ào ạt”, không thể vì mục tiêu nôn nóng phát triển mà mở cửa để ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân.

Sáng 17/6, Việt Nam ghi nhận một trường hợp mắc Covid-19 mới là nam thanh niên từ Kuwait trở về.

Đến thời điểm này, dịch bệnh Covid-19 trong nước cũng như tại tỉnh Hà Nam đã được kiểm soát. Tuy nhiên, tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, dịch bệnh Covid-19 vẫn đang còn diễn biến phức tạp, vẫn có khả năng bùng phát khi chúng ta mở cửa biên giới trở lại.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Hà Nam vừa ban hành Kế hoạch ứng phó với từng cấp độ dịch do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra.

Tại cuộc họp khẩn của Hà Nội đêm 6/3, Sở Y tế Hà Nội báo cáo: Bệnh nhân có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt tại phòng áp lực âm của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội).

Sáng ngày 6/3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Liêm tổ chức hội nghị nói chuyện chuyên đề về biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra và chăm sóc sức khỏe cho nữ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn huyện.

Tính đến 17h ngày 5/3, trên địa bàn Hà Nam có 504 trường hợp đã và đang thực hiện các biện pháp cách ly, giám sát, theo dõi y tế tại nhà, nơi lưu trú; đang thực hiện cách ly tập trung vì dịch bệnh Covid-19.

Trong tuần trên địa bàn tỉnh ghi nhận 11 trường hợp nghi ngờ mắc Covid - 19. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan điều tra tiền sử dịch tễ và lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm, kết quả 11/11 mẫu âm tính với Covid-19.

Chiều 4/3, đồng chí Bùi Quang Cẩm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch SARS- CoV-2 tỉnh cùng lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, các thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh đã đến thăm, động viên các công dân đang được cách ly tại Trường Quân sự tỉnh.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.