Xã hội

Tôn vinh và tri ân những người thầy thuốc

Năm nay là năm thứ hai Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 ngành y tế không tổ chức lễ kỷ niệm và không tiếp khách đến thăm, chúc mừng. Thông báo đã được Sở Y tế gửi đến tất cả các cơ quan, đơn vị từ trước đó cả tuần. Không có thời gian nhận hoa, quà, không có tâm trí nhận lời chúc mừng. Toàn ngành vẫn đang dốc sức tập trung cho công tác chống dịch Covid-19. 

Bắt đầu từ mùng 6 Tết (tức ngày 17/2), các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp (KCN) và trên địa bàn các huyện, thành phố, thị xã đã bắt đầu trở lại hoạt động bình thường. Tỷ lệ lao động trở lại làm việc ngay sau Tết đạt trên 95%. Tuy nhiên, có những đơn vị đến 22/2 mới tổ chức sản xuất.

Tính đến 6 giờ sáng 25/2, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua. Số ca bệnh đang điều trị có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 ít nhất một lần là 196 ca.

Bộ Y tế công bố đây đều là các trường hợp F1 liên quan đến ổ dịch tại Công ty TNHH điện tử Poyun (thành phố Chí Linh), đã được cách ly trước đó.

Trường hợp này chăm người nhà ở Bệnh viện K và qua khám sàng lọc tại bệnh viện có kết quả dương tính. Tuy nhiên kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội sau đó khẳng định công dân âm tính với SARS-CoV-2.

Bộ Y tế vừa xây dựng kế hoạch tiếp nhận, bảo quản, phân phối và sử dụng vaccine phòng COVID-19 giai đoạn 2021-2022 do COVAX Facility (Giải pháp tiếp cận vaccine ngừa COVID-19 toàn cầu) hỗ trợ.

Theo Bộ Y tế, đây là các trường hợp F1, liên quan đến ổ dịch xã Kim Liên, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, đều đã được cách ly tập trung trước đó.

Tính đến 6 giờ sáng 22/2, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua,

Sáng 21/2, tại xã Ngọc Sơn (Kim Bảng), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức chương trình Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Tân Sửu 2021.

Nhằm động viên thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS) phấn khởi lên đường nhập ngũ, vừa qua, Ban chỉ đạo chương trình phối hợp hoạt động huyện Kim Bảng (gồm Ban CHQS huyện, Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy ban MTTQ, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội chữ thập đỏ, Liên đoàn lao động, Đoàn thanh niên) đã tổ chức thăm, tặng quà 5 gia đình khó khăn có thanh niên chuẩn bị nhập ngũ năm 2021. Các gia đình tới thăm thuộc các xã: Tân Sơn, Lê Hồ, Liên Sơn và thị trấn Ba Sao.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.