Xã hội

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho học sinh thời gian qua đã được các cơ quan chức năng, nhà trường triển khai rộng khắp trên địa bàn tỉnh, trong đó, ghi nhận mô hình Tổ pháp chế của Trường THPT B Phủ Lý đã có nhiều sáng tạo trong cách thức triển khai, đem lại hiệu quả thiết thực, hiệu ứng tích cực trong học sinh cũng như cán bộ, giáo viên nhà trường.

Ngày 28/11/2021, Sở Y tế tỉnh Hà Nam đã có Thông báo số 3277/TB-SYT về việc đánh giá cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, ngày 28/11 trên địa bàn tỉnh ghi nhận 16 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Trong số 16 trường hợp ghi nhận, có: 05 trường hợp có liên quan đến một ca bệnh ghi nhận trước đó ở Tổ 5, phường Lê Hồng Phong; 03 trường hợp trở về và liên quan đến bệnh nhân trở về từ tỉnh Đồng Nai và Bình Dương, những ca bệnh còn lại liên quan đến các ổ dịch cũ.

Ngày 26/11, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành văn bản số 4854/BTTTT-CBC về việc chấn chỉnh tình trạng lợi dụng danh nghĩa báo chí để sách nhiễu, hoạt động trái pháp luật.

Xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, NTM  kiểu mẫu là 1 trong 3 phong trào trọng tâm của công tác hội và phong trào nông dân. Để phong trào đạt hiệu quả, thời gian qua, các cấp hội nông dân (HND) trong tỉnh đã triển khai thực hiện bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu tại các địa phương.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, trong ngày 27/11, trên địa bàn tỉnh chỉ ghi nhận 02 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. 

Lãnh đạo Chính phủ yêu cầu các cá nhân, đơn vị làm việc với trách nhiệm cao nhất, thúc đẩy sản xuất bằng được vaccine, thuốc điều trị Covid-19 trong nước.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, trong ngày 26/11, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 10 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Trong 10 trường hợp ghi nhận, có 03 trường hợp ở huyện Bình Lục, 02 trường hợp ở TP. Phủ Lý, 02 trường hợp ở huyện Lý Nhân và 03 trường hợp tại thị xã Duy Tiên. Tất cả các trường hợp đều liên quan đến những ca bệnh cũ, được theo dõi sức khỏe, phát hiện khi đã được cách ly phòng dịch và trong khu vực đã được phong tỏa.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, trong ngày 25/11, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 18 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Trong số 18 trường hợp ghi nhận, có 11 trường hợp trở về và liên quan đến những bệnh nhân trở về từ các tỉnh, thành phố: Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, còn lại là các trường hợp liên quan đến những ca bệnh cũ.

Chiều 25/11, Tỉnh đoàn Hà Nam đã tổ chức hội nghị công bố và trao quyết định phân công, điều động cán bộ của Ban Bí thư Trung ương Đoàn đối với đồng chí Dương Xuân Khiêm, Ủy viên BCH, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn. Theo đó, đồng chí Dương Xuân Khiêm được cử đi đào tạo thực tế tại Tỉnh đoàn Hà Nam và chỉ định tham gia BCH, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, giữ chức vụ Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hà Nam.

Trong 2 ngày 24 và 25/11, trên địa bàn huyện Bình Lục xuất hiện thêm ổ dịch mới tại thôn 1, xã An Nội với 6 F0 và gần 100 F1.

Chiều 24/11, Thường trực Tỉnh ủy đã làm việc với nhà đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất Vaccine. Đồng chí Lê Thị Thuỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì hội nghị.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, ngày 24/11, trên địa bàn tiếp tục ghi nhận 24 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Trong số 24 trường hợp, có 5 trường hợp ở ổ dịch mới tại xã An Nội, huyện Bình Lục; 8 trường hợp trở về từ các địa phương khác, còn lại là các trường hợp liên quan đến những ca bệnh cũ.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, trong ngày 23/11, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 22 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch covid-19 huyện Lý Nhân, trong sáng 23/11, trên địa bàn hai xã Nhân Bình và Nhân Nghĩa phát hiện 9 trường hợp dương tính với SARS –COV-2, trong đó có 4 trẻ em.

Sáng 23/11, Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/dioxin tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam ở Việt Nam và 15 năm Ngày thành lập Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Hà Nam (24/12/2006 – 24/12/2021).

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam vừa công bố 24 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày 22/11.

Theo phản ánh của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, vừa qua, một số cơ sở y tế (bao gồm cả bệnh viện dã chiến) đã cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội và giấy tờ khác để làm căn cứ hưởng bảo hiểm xã hội đối với người lao động, chỉ định cho bệnh nhân điều trị ngoại trú quá 30 ngày cho một lần khám bệnh, chữa bệnh, chưa đúng theo Thông tư số 56/2017/TT-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định chi tiết thi hành Luật Bảo hiểm xã hội và Luật An toàn vệ sinh lao động thuộc lĩnh vực y tế.

Cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 đã huy động toàn bộ những người được đào tạo chuyên môn y khoa tham gia, trong đó có cả các thầy, cô giáo giảng dạy trong các trường y. Cũng như các trường y trên cả nước, các thầy cô giáo ở Trường Cao đẳng (CĐ) Y tế Hà Nam thời gian qua xung phong tham gia vào tất cả các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, mang chuyên môn y khoa của mình dũng cảm trên tuyến đầu bảo vệ sức khỏe, tính mạng nhân dân. 

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.