Đời sống

MTTQ các cấp huyện Lý Nhân vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế - xã hội

Với phương châm tập trung hướng về cơ sở, lấy địa bàn khu dân cư (KDC) làm trọng tâm trong hoạt động, MTTQ các cấp huyện Lý Nhân đã tích cực đổi mới phương thức hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động (CVĐ), các hoạt động xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH), quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở.

Thời gian qua, phong trào thi đua của ngành thi hành án dân sự (THADS) tỉnh được triển khai kịp thời, rộng khắp, có trọng tâm, trọng điểm, thiết thực và hiệu quả, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong nhận thức, hành động của cán bộ, công chức, người lao động toàn ngành, góp phần quan trọng giúp công tác THADS của tỉnh hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu cơ bản mà Tổng cục THADS giao.

Xác định xây dựng trường học không khói thuốc lá chính là tạo môi trường học tập và làm việc trong lành, giúp ngăn ngừa tình trạng hút thuốc trong học sinh, nhiều năm qua, các cấp học, trường học trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã có nhiều việc làm tích cực, nỗ lực xây dựng trường học không khói thuốc.

Nhằm giúp người chấp hành xong án phạt tù về địa phương có cơ hội hoàn lương, tái hòa nhập cộng đồng, năm 2010 Hội Cựu chiến binh (CCB) thị trấn Bình Mỹ (Bình Lục) triển khai mô hình “2+1” (hai CCB giúp đỡ, giáo dục một người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng). Mô hình đã phát huy hiệu quả thiết thực, tiếp thêm niềm tin, động lực cho người lầm lỗi sớm hòa nhập cộng đồng và phấn đấu vươn lên ổn định cuộc sống.

Ngày 2/8, UBND huyện Kim Bảng đã tổ chức hội nghị đôn đốc tiến độ di chuyển mồ mả riêng lẻ về nghĩa trang tập trung; Xây dựng, sửa chữa nhà văn hóa (NVH) thôn, tổ dân phố; Cải cách hành chính(CCHC). Dự hội nghị có lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, các phòng chức năng; Lãnh đạo các xã, thị trấn và cán bộ chuyên môn.

Nghề trồng sen cảnh cũng lắm công phu, ngoài những kiến thức về kỹ thuật nuôi trồng, thu hái và bảo quản sen, đòi hỏi người trồng sen phải có đam mê...

Ghi nhớ và biết ơn công lao to lớn của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, liệt sĩ với quê hương, với đất nước, với nhân dân, từ nguồn xã hội hóa, sau hơn hai tháng thi công, tổ dân phố Bình Nam vừa long trọng tổ chức Lễ khánh thành Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và ghi danh các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đúng dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022). 

Những ngày tháng 7, bà Trần Thị Bích (xã Hợp Lý, Lý Nhân) và gia đình hết sức xúc động vì được nhận lại kỷ vật của người chồng, người cha, người anh cả là Liệt sĩ Đỗ Thanh Cương hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Nghẹn ngào ôm những kỷ vật trong tay, bao ký ức năm xưa lại ùa về trong tâm thức của những người còn sống. 

Trong quá trình tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, cũng như tham gia các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước, cùng với quân đội, nhân dân, lực lượng thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam, lực lượng TNXP Hà Nam đã có những đóng góp, hy sinh to lớn, được Đảng, Nhà nước ghi nhận, tôn vinh.

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng Tổ quốc và nhân dân vẫn đời đời ghi nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh...

Kỳ nghỉ lễ cuối cùng năm 2022 kéo dài từ ngày 1 đến 4/9, người lao động được nghỉ trong tuần, không phải nghỉ bù, theo Bộ Lao động Thương binh Xã hội.

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), chiều 26/7, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức Chương trình tri ân tặng quà các gia đình thương binh liệt sỹ, người có công với cách mạng; tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại xã Thi Sơn (Kim Bảng).

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1945 - 27/7/2022), Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam đã tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà các gia đình thương binh, thân nhân liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nhân Bình và xã Nhân Nghĩa, huyện Lý Nhân. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Tòa án nhân dân huyện Lý Nhân; đại diện Phòng Lao động - Thương binh và xã hội huyện và chính quyền địa phương.

Sáng 26/7, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV) chi nhánh Hà Nam cùng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Hội Chữ đỏ tỉnh tổ chức Khai mạc chương trình “Hành trình đỏ năm 2022” tại Hà Nam. Đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Phủ Lý đã đến dự và động viên chương trình.

Chiều 25/7, tại xã Thụy Lôi (Kim Bảng), Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức Chương trình tri ân tặng quà các gia đình thương binh liệt sỹ, người có công với cách mạng; tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh, liệt sỹ 27/7.

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022),  Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Thanh Liêm vừa tổ chức lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Tiến Lệ, thôn Môi, xã Thanh Tâm, huyện Thanh Liêm.

Đất nước đã yên tiếng súng, nhưng năm nào cũng vậy, cứ đến ngày 27/7, ngày cả nước tưởng nhớ và tri ân công lao của các thương binh, liệt sỹ trong cuộc đấu tranh bảo vệ đất nước tôi lại nhớ về đồng chí, đồng đội, những người đã anh dũng ngã xuống, những người đã để lại trên chiến trường một phần máu thịt... cho quê hương, đất nước có ngày hôm nay.

Qua thực tế 2 tháng triển khai chủ trương công an cấp huyện, cấp xã thực hiện đăng ký, cấp biển số xe ô tô, xe mô tô, xe gắn máy, XMĐ cho thấy đa số người dân cơ bản nắm bắt được thông tin và bày tỏ thái độ hài lòng với chủ trương phân cấp này.

Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), chiều 21/7, Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã tổ chức đi thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Vũ Thị Đam, xã Yên Nam, thị xã Duy Tiên.

Đổi mới hình thức, nội dung hoạt động TTPBGDPL là một trong những giải pháp thiết thực nhằm góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác học tập, quán triệt và cụ thể hóa chủ trương, chỉ thị, nghị quyết, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước vào thực tế đời sống. Để công tác TTPBGDPL đạt hiệu quả cao nhất, cần lựa chọn và hướng những nội dung trọng tâm vào từng đối tượng cụ thể một cách phù hợp.

Tỏ lòng tri ân các đồng đội đã anh dũng hy sinh trong các cuộc kháng chiến giành, giữ độc lập cho dân tộc, đất nước, nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7), sáng 19/7, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Liên Sơn đã tổ chức cho các hội viên trực tiếp tu sửa, chỉnh trang môi trường Nghĩa trang liệt sĩ quê nhà.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.