Đời sống

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ vài nơi, riêng khu ven biển và đồng bằng trưa chiều giảm mây hửng nắng; gió Đông Bắc cấp 2-3, trời rét.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khoảng chiều tối và đêm ngày 16/2, một bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, ngày 17/2, ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sau đó ảnh hưởng một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 15/2 (tức mùng 4 Tết Tân Sửu) chỉ số tia cực tím cực đại trong ngày cả ba miền ở ngưỡng nguy cơ gây hại trung bình đến cao. Riêng khu vực miền Nam ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao đến rất cao.      

Tôi có anh bạn thân đam mê nhiếp ảnh từ thuở còn là sinh viên, sau này ra trường dù không theo nhiếp ảnh chuyên nghiệp nhưng mỗi nơi anh ấy qua, mỗi vùng miền anh ấy đến, mỗi người anh ấy gặp đều được anh ấy ghi lại bằng những cảm xúc chân thực nhất thông qua nghệ thuật nhiếp ảnh. Anh ấy từng chia sẻ: Bất kỳ người cầm máy ảnh nào, dù chuyên hay không chuyên nhưng muốn có được những tác phẩm ảnh đẹp đều phải bắt nguồn từ cảm xúc.

Khu vực Bắc Bộ ngày nắng, đêm có mưa nhỏ vài nơi. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ cao nhất lên tới 22-26 độ C, tiết trời ấm áp.

Xã hội hiện vẫn còn không ít người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế, việc từng cá nhân, các ngành, địa phương tiếp tục nhân lên những việc làm tốt ở mọi thời điểm trong năm là rất cần thiết, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán. Bởi sự san sẻ giống như một ngọn lửa căng tràn sức sống, lan tỏa niềm vui và gắn kết mọi nhà. 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng ngày 8/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ, ngày 9/2 ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Bắc Trung Bộ.

Từ ngày 8-9/2 (ngày 27 và 28 tháng Chạp) Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có thể xảy ra mưa to đến rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trên diện rộng.

UBND thành phố Phủ Lý vừa ban hành công văn về việc thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Công văn nêu rõ: Tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước đang có diễn biến phức tạp, số ca mắc tăng nhanh và nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng. 

Ở Bắc Bộ từ ngày 2-7/2 (ngày 21-26 tháng Chạp năm Canh Tý), ít mưa, sáng có sương mù và sương mù nhẹ; trưa chiều trời nắng; đêm và sáng trời rét; nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C; cao nhất 22-25 độ C.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.