Du lịch

Biển Mũi Né đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng, được đánh giá cao vì giá khách sạn rẻ và thời tiết ôn hòa.

Trong tháng 11, tổng lượng khách du lịch nội địa đạt 2,5 triệu lượt, tăng hơn 3 lần so với tháng trước đó.

Xu hướng du lịch theo nhóm nhỏ, gia đình và di chuyển bằng xe cá nhân đang ngày càng phổ biến. Nền tảng Agoda gợi ý hàng loạt điểm đến trong nước phù hợp với loại hình du lịch này.

Có vẻ ngoài xấu xí, xù xì nhưng khi chín, trái quách lại tỏa hương thơm ngào ngạt, phần ruột có vị chua thanh thanh xen lẫn chút ngọt nhẹ, béo ngậy. Đây là loại trái có thể chế biến thành nhiều món ngon của người miền Tây.

Một chuyên gia hàng không đã chia sẻ kinh nghiệm về hai từ quan trọng mà hành khách tuyệt đối không được nói với tiếp viên khi lên máy bay.

Ngày 30/11 tới, các doanh nghiệp tham gia dự án "Sàn giao dịch du lịch điện tử" sẽ chính thức đi vào hoạt động trên nền tảng Shopee, quảng bá sản phẩm và dịch vụ du lịch TPHCM và mang đến nhiều ưu đãi đặc biệt cho người tiêu dùng.

Chương trình giới thiệu Lễ hội Hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ 7 với chủ đề "Hoa của đá" sẽ diễn ra vào 20h ngày 27/11.

UBND thành phố Huế (Thừa Thiên - Huế) vừa chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan hoàn thành các hạng mục, sớm đưa khu phố đêm quanh Hoàng Thành Huế khai trương ngày 1/1/2022 phục vụ người dân và du khách.

Từ trên cao nhìn xuống, Comfort Town giống thị trấn đồ chơi, với các ngôi nhà được sơn màu sặc sỡ.

Để có hình ảnh, video đẹp và kinh nghiệm độc đáo, những người làm nghề review du lịch phải đi thật nhiều mà quên cả tận hưởng cho bản thân.

Không chỉ là địa điểm du lịch hấp dẫn trong và ngoài nước, vùng đất Quảng Ninh còn nổi tiếng bởi những món ẩm thực đặc trưng, mang hương vị thơm ngon độc đáo khó có thể nhầm lẫn với bất cứ nơi nào khác.

Còn gì tuyệt hơn khi bạn vừa có thể làm việc kiếm tiền, vừa có thể thỏa mãn niềm đam mê du lịch. Dưới đây là những công việc lý tưởng cho các tín đồ ưa xê dịch.

Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia đã hoàn thành nâng cấp tính năng mục “Khai báo di chuyển nội địa” thuộc chức năng khai báo y tế của ứng dụng (app) PC-Covid phù hợp yêu cầu, quy định vận chuyển hành khách nội địa của Bộ Giao thông vận tải trên cơ sở có sự thống nhất giữa Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông.

Phát triển du lịch nông thôn trong Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 được xác định là một trong những động lực đem lại việc làm, nâng cao thu nhập cho dân.

Ở khu vực hẹp nhất của dòng sông này chỉ rộng chừng 4 cm. Và đây cũng chính là dòng sông hẹp nhất thế giới.

Tác động kéo dài của Covid-19 đã làm thay đổi đáng kể thói quen tiêu dùng của khách hàng ở mọi lĩnh vực, trong đó có du lịch. Giờ đây, cùng với đòi hỏi về mặt trải nghiệm, du khách còn đặc biệt quan tâm tới yếu tố an toàn trong hành trình du lịch. Đáp ứng nhu cầu này, “du lịch không tiếp xúc” hay “du lịch không chạm” được coi là giải pháp, cũng là hướng đi phù hợp giúp du lịch phát triển linh hoạt, thích ứng với đại dịch.

Hoạt động du lịch ở Hà Nam chính thức “đóng băng” từ 18 giờ ngày 29/4/2021 khi Hà Nam phát hiện ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng ở thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân. Từ đó đến thời điểm này, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh càng trở nên khó khăn và căng thẳng khi dịch bệnh bùng phát tại TP Phủ Lý bắt đầu từ ngày 19/9/2021 tại thôn Lê Lợi, xã Phù Vân. Du lịch Hà Nam, sau thời gian hứng khởi không lâu đã phải dừng lại, “ngủ đông” khi dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 vào đầu mùa hè 2021.

Dịch Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát, thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ về ban hành quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19", hầu hết các hoạt động đã được mở lại. Sau nhiều ngày tháng bí bách hạn chế tối đa việc đi lại để phòng, chống dịch, nhiều người, nhiều gia đình đã bắt đầu lựa chọn các chuyến du lịch. Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn trong bối cảnh dịch chưa hết, xu hướng chung là mọi người tìm các điểm du lịch thoáng đãng, ít người.

Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, đơn vị đã xây dựng dự án truyền thông mang tên "Living fully in Vietnam" (Sống trọn vẹn tại Việt Nam) để quảng bá cho việc mở cửa quốc tế của Việt Nam.

Hơn nửa năm đóng cửa chống dịch, Khu du lịch Tam Chúc đã tập trung duy tu, sửa chữa, chỉnh trang các hạng mục công trình, các dịch vụ phục vụ du lịch. Công tác chuẩn bị đón khách trở lại Tam Chúc đã sẵn sàng, chỉ chờ cấp ngành chức năng cho phép, Khu du lịch Tam Chúc sẽ mở cửa.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.