Thương mại - Dịch vụ

Triển vọng hồi phục của các doanh nghiệp du lịch lữ hành tại Hà Nam cũng đang trở nên rõ ràng hơn khi lượng khách đặt tour du lịch hè đã quay lại tương đương với năm 2019 trước khi dịch bệnh bùng phát.

Chiều 21/6, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các hội doanh nghiệp trên địa bàn.

Giá xăng E5RON92 tăng lên mức 31.302 đồng/lít; giá xăng RON95 tăng 498 đồng/lít lên mức 32.873/lít; giá dầu DO0,05s-II tăng mạnh 999 đồng/lít lên mức 30.019 đồng/lít; dầu hoả tăng 946 đồng lên mức 28.785 đồng/lít.

Trên địa bàn Hà Nam hiện có 41 nhà máy nước sạch tập trung với tổng công suất 175.000m3/ngày đêm. Các nhà máy sử dụng nguồn nước từ sông Hồng, sông Đáy, sông Sắt, sông Châu. Vào mùa nắng nóng nhu cầu sử dụng nước sạch tăng cao, với sản lượng tiêu thụ nước tăng từ 10 – 15% so với những tháng trước đó. Vì vậy, thời gian qua các doanh nghiệp vừa khẩn trương hoàn thiện mạng lưới cấp nước vùng theo quy định của UBND tỉnh, vừa tập trung cấp đủ nước bảo đảm chất lượng phục vụ khách hàng. 

Theo báo cáo của Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Thanh Liêm, ước thu cân đối ngân sách từ kinh tế trên địa bàn huyện trong 6 tháng đầu năm được hơn 430 tỷ 437 triệu đồng, đạt 55,6% so kế hoạch tỉnh giao thu cả năm.

Giá xăng liên tục tăng từ đầu năm 2022 đến nay và hiện đã lập đỉnh lịch sử với mức xấp xỉ 32.000 đồng/lít đã không chỉ tác động trực tiếp đến hoạt động giao thông vận tải mà còn kéo theo nhiều nhóm mặt hàng hóa, dịch vụ tăng theo. Người tiêu dùng, nhất là nhóm lao động có thu nhập thấp đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức trong việc lên kế hoạch chi tiêu, chật vật trong “cơn bão” giá.

Từ 15h hôm nay, mỗi lít xăng tăng 800-880 đồng trong khi dầu tăng hơn 2.000 đồng và thiết lập mức cao nhất từ trước đến nay.

Hà Nam là địa phương có nhiều làng nghề truyền thống tuy nhiên, trong hơn 2 năm qua, ảnh hưởng của đại dịch Covid -19 đã khiến cho các làng nghề phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Trước thực tế này, ngành chức năng, chính quyền các địa phương đã và đang quan tâm, triển khai nhiều giải pháp thiết thực nhằm hỗ trợ, tạo đòn bẩy để các làng nghề khôi phục sản xuất, có nhiều sản phẩm xuất khẩu. 

Xuất phát từ thói quen “tiện đâu mua đó’’, dẫn tới nhiều khu chợ tự phát mọc lên tại những vị trí ngã ba, ngã tư trên các tuyến quốc lộ, đường tỉnh, đường huyện thuộc địa bàn huyện Thanh Liêm. Trước tình trạng này, các cấp chính quyền và các cơ quan chức năng trong huyện đã tăng cường tuyên truyền, xử lý vi phạm, từng bước xóa bỏ điểm chợ tự phát và những điểm vi phạm hành lang an toàn giao thông. 

Chiều 8/6, UBND tỉnh tổ chức hội nghị nghe Sở Thông tin và Truyền thông báo cáo dự thảo Đề án chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Đồng chí Nguyễn Đức Vượng, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố, thị xã và một số doanh nghiêp bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin trên địa bàn.

Theo đánh giá của Sở Công thương Hà Nam, những tháng đầu năm 2022, trong điều kiện dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát, tất cả các ngành sản xuất, kinh doanh đã cơ bản hoạt động ổn định trở lại trong điều kiện bình thường mới. Các doanh nghiệp, đơn vị bán lẻ triển khai đa dạng các hình thức kích cầu tiêu dùng. Nhu cầu mua sắm, vui chơi, giải trí của người dân ngày càng tăng lên rõ rệt.

Sáng 4/6, tại chùa Bầu, TP Phủ Lý, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG) tỉnh tổ chức Lễ khai pháp khóa an cư kiết hạ Phật lịch 2566 – Dương lịch 2022.

Trước thực trạng một số công trình xây dựng, trồng cây lâu năm, thả diều… vi phạm hành lang an toàn lưới điện trên địa bàn tỉnh, Công ty Điện lực (PC) Hà Nam đã phối hợp với chính quyền các địa phương tập trung tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức bảo vệ lưới điện; tổ chức giải tỏa vi phạm hành lang an toàn lưới điện nhằm giảm sự cố làm mất điện và tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân. 

Giá xăng dầu tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng giá trong kỳ điều hành từ 15h ngày 1/6.

Sáng 31/5, Đảng uỷ xã Tân Sơn (Kim Bảng) tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn.

Thương mại điện tử (TMĐT) là xu thế tất yếu của thời đại công nghệ số nhưng lại là thách thức lớn đối với công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả của các lực lượng chức năng.

Nhằm nâng cao hiệu quả vùng đất bãi ven sông Hồng, thời gian qua tỉnh đã quy hoạch xây dựng các nhà máy sản xuất gạch tuynel, khu nuôi bò sữa và tổ chức sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung, từng bước đem lại hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, tại vùng đất bãi ven sông Hồng trên địa bàn hiện vẫn còn nhiều bãi vật liệu xây dựng (VLXD) tự phát làm ảnh hưởng đến môi trường và gây lãng phí đất đai. 

Đón đầu nhu cầu của người tiêu dùng khi bước vào mùa nắng nóng, thị trường điện máy đã triển khai nhiều chương trình “giải nhiệt”, khuyến mại, giảm giá hấp dẫn để thu hút khách hàng. 

Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân; Festival trái cây - sản phẩm OCOP Việt Nam sẽ diễn ra tại Sơn La từ ngày 28/5 đến 1/6.

Từ 15h hôm nay, mỗi lít xăng tăng khoảng 670-680 đồng, lập đỉnh mới trong khi các loại dầu giảm 760-1.100 đồng.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.