Trang Bình Lục

Kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022) và 33 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2022), sáng 19/12, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Bình Lục tổ chức gặp mặt cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn.

Chiều 15/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Bình Lục phối hợp với Công ty cổ phần Tập đoàn nghiên cứu xử lý nước sạch Aqua Việt Nam (gọi tắt là Công ty Aqua Việt Nam) tổ chức hội nghị truyền thông giới thiệu các sản phẩm của công ty và trao gói phúc lợi cho các đồng chí là chủ tịch công đoàn cơ sở trực thuộc.

Nhằm thực hiện tốt công tác giao nhận quân năm 2023, ngày 14/12, đồng chí Lê Xuân Huy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bình Lục đại diện Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện đã tới thăm, động viên, tặng quà Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự (NVQS) huyện và các thanh niên khám tuyển NVQS.

Chiều 13/12, UBND huyện Bình Lục tổ chức hội nghị trao Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất nông nghiệp ( CNQSDĐNN) sau dồn đổi cho các hộ dân xã An Nội và xã An Lão. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Huyện ủy, UBND huyện Bình Lục và đại diện các hộ dân ở 2 xã.

Sáng 13/12, Huyện ủy Bình Lục tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng (XDĐ); công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) và kỷ luật của Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Đồng chí Đào Đình Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy dự, chỉ đạo hội nghị.

Sáng 12/12, UBND huyện Bình Lục đã phối hợp với HTX sản xuất và dịch vụ nông nghiệp Thanh Hà ( thành phố Hà Nội), tổ chức động thổ Dự án sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (NNUDCNC) theo chuỗi kết hợp phát triển du lịch trải nghiệm tại xã Đồng Du (Bình Lục). Tham dự lễ động thổ dự án có các đồng chí lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Huyện ủy, UBND huyện Bình Lục.

Mặc dù được xác định là vùng trọng điểm về phát triển nông nghiệp của tỉnh nhưng Bình Lục vẫn xây dựng một lộ trình cho du lịch đồng chiêm. Giấc mơ du lịch đồng chiêm không chỉ là bài toán kinh tế mà còn là chìa khóa giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa của vùng đất này.

Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) huyện Bình Lục năm 2022 thành công tốt đẹp, để lại nhiều dấu ấn đậm nét. Thông qua diễn tập đã góp phần không nhỏ nâng cao trình độ lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức, chỉ huy của đội ngũ cán bộ cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể các cấp ở Bình Lục, nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang (LLVT), bảo đảm khả năng ứng phó trước những tình huống phức tạp về quốc phòng - an ninh (QP-AN) có thể xảy ra trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Sinh sống trong vùng rốn nước đồng chiêm của vùng hạ lưu châu thổ sông Hồng, người dân Bình Lục từ xa xưa đã rất ham học hỏi theo nghĩa rộng. Sự học ấy đã xây đắp nên truyền thống lâu đời, liền mạch từ xưa đến nay. Không những ham học mà còn học giỏi, đỗ đạt cao, người Bình Lục đã góp phần xứng đáng tô thắm lịch sử giáo dục của tỉnh Hà Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Chiều 29/11, Huyện ủy Bình Lục tổ chức Hội thảo Lịch sử Đảng bộ huyện giai đoạn 1930-2020.

Bằng những hoạt động ý nghĩa, thiết thực, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Bình Lục đã và đang làm tốt vai trò nòng cốt là “cầu nối” trong các hoạt động cứu trợ nhân đạo tại địa phương. Qua đó, khơi dậy lòng nhân ái của các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Xác định chuyển đổi số là xu hướng tất yếu, là yêu cầu khách quan của sự phát triển, thời gian qua, huyện Bình Lục đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương trong toàn huyện thực hiện chuyển đổi số với nhiều giải pháp đồng bộ và hiệu quả, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh, thúc đẩy hoàn thành các chỉ tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ về phát triển chính quyền số, chuyển đổi số và bảo đảm an toàn thông tin mạng.

Trong 2 ngày 21- 22/11, Hội Người mù (HNM) huyện Bình Lục tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VIII nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Sáng 16/11, UBND huyện Bình Lục tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng (TĐKT) năm học 2021-2022; triển khai công tác thi đua năm 2022-2023.

Những năm gần đây, trên cơ sở xác định: phát triển văn hóa đọc, tạo thói quen đọc sách trong học sinh là một biện pháp giáo dục tích cực để phát triển toàn diện học sinh, cũng như xây dựng các mô hình trường học thân thiện, trường học hạnh phúc, trường học lấy học sinh làm trung tâm… huyện Bình Lục đã chú trọng đầu tư xây dựng hệ thống thư viện trong các trường tiểu học trên địa bàn ngày càng hoàn thiện.

Sáng ngày 13/11, thôn An Thuận, xã An Ninh (Bình Lục) đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Chiếm phần lớn trong tổng giá trị sản xuất nông nghiệp của toàn huyện, chăn nuôi ở Bình Lục từ lâu đã trở thành lĩnh vực có đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, khi dịch tả lợn châu Phi bùng phát, nhiều hộ chăn nuôi ở Bình Lục cũng “lao đao’’ phá bỏ chuồng trại, mất hàng trăm triệu đồng, thậm chí có nhiều hộ thua lỗ cả tỷ đồng. Giải pháp nào để khôi phục và phát triển chăn nuôi ở Bình Lục theo hướng bền vững?

Từ đầu nhiệm kỳ 2021-2026 đến nay, giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp thường lệ HĐND huyện đã được Thường trực HĐND huyện Bình Lục chỉ đạo thực hiện thường xuyên, cách thức tổ chức có những đổi mới, rút kinh nghiệm, đem lại những kết quả quan trọng trong hoạt động. Trong đó, có nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri được chỉ đạo giải quyết ngay đã nhận được sự ủng hộ, tin tưởng của cử tri, góp phần tăng cường trách nhiệm của các cơ quan trong nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND huyện.

Chiều 9/11, Tỉnh đoàn phối hợp với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Bình Lục tổ chức chương trình ra mắt công trình thanh niên Số hóa thông tin di tích lịch sử Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu lưu niệm Cát Tường, thôn Cao Cát, thị trấn Bình Mỹ. Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện Bình Lục cùng Thường trực Tỉnh đoàn, lãnh đạo các huyện, thị, thành đoàn đã về dự chương trình.

Sáng 9/11, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Lục tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp huyện giành cho học sinh THCS năm học 2022-2023. 18 dự án khoa học kỹ thuật của học sinh 18 trường THCS trên địa bàn huyện đã tham dự cuộc thi.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.