Đời sống

"Cơn bão Covid-19" tái bùng phát lần thứ 4 khiến cho Chính phủ, các địa phương, đặc biệt là ngành y tế trong cả nước lại tiếp tục phải căng mình chống dịch. Nhìn hình ảnh những nhân viên, y bác sỹ ngành y ngủ gục ở bất kỳ nơi nào có thể trong bộ đồ bảo hộ kín mít, giữa cái nắng tháng 5, khiến chúng ta không khỏi xót xa.

Chiều 18/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã đến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an tỉnh tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bảo đảm cuộc sống cho người dân trong thời gian cách ly, những ngày qua, cấp ủy, chính quyền xã Công Lý (huyện Lý Nhân) đã thành lập tổ hậu cần, giao nhiệm vụ cho các tổ chức đoàn thể trong xã thực hiện chăm lo chu đáo, sẵn sàng cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu hàng ngày cho người dân.

Dự báo tại khu vực Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 50-120mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Huyện Lý Nhân vừa trích khoản tiền được các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, ủng hộ huyện phòng, chống dịch Covid-19 trao tặng cho thành viên Tổ Covid cộng đồng và nhu yếu phẩm cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn thuộc 3 xã Đạo Lý, Bắc Lý và Chân Lý.

Vừa qua, Công ty TNHH sản xuất thương mại Thành Nam (có địa chỉ tại xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm) và Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Phủ Lý đã tới thăm, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ, y bác sĩ và công dân thực hiện nhiệm vụ cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 tại Trung đoàn 151 và Bệnh viện dã chiến Bạch Mai cơ sở 2 Hà Nam.

Nắng nóng vẫn tiếp tục duy trì tại các khu vực trong cả nước trong ngày 15/5 với nhiệt cao nhất có nơi lên tới trên 38 độ C, chiều tối và đêm có mưa và dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét.

Học kiến trúc, lại có khoảng thời gian dài giảng dạy tại Đại học Kiến trúc Hà Nội…mấy năm qua, khi về công tác tại Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, làm việc ở Ban Quản lý dự án thiết chế công đoàn Kiến trúc sư Trần Văn Khải càng có điều kiện hơn để phát huy sở trường khi Tổng LĐLĐ Việt Nam triển khai các dự án xây dựng thiết chế công đoàn cho công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.