Đời sống

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 29/8, nắng nóng diện rộng chấm dứt ở Bắc Bộ, nắng nóng ở Trung Bộ giảm dần.

Mỗi huyện, thành phố, thị xã ở Hà Nam đến thời điểm này đều có một xã không có hộ nghèo, không kể những hộ thuộc diện bảo trợ xã hội. Đó là những xã thành công trong xây dựng NTM, đã và đang tiếp tục hoàn thành mục tiêu xã NTMkiểu mẫu. Không có hộ nghèo đồng nghĩa với việc đời sống của người dân nơi đây phát triển vượt trội. Những vấn đề về việc làm, môi trường cơ bản bảo đảm yêu cầu của xã hội nông thôn phát triển. 

Ngày 25/8, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, cùng với việc đề xuất điều chỉnh các chính sách hỗ trợ người dân, người lao động cho phù hợp với thực tiễn trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Bộ vừa có văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất gói hỗ trợ lần 2 dành cho doanh nghiệp và người lao động gặp khó khăn do đại dịch này.

Đúng 17h ngày 24/8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Phủ Lý và các lực lượng chức năng đã thực hiện các thủ tục gỡ bỏ cách ly cụm dân cư thuộc tổ dân phố Đình Tràng, phường Lam Hạ, TP.Phủ Lý. Đông đảo người dân trong cụm dân cư đã đến các chốt chứng kiến thời điểm gỡ cách ly. 

Dự báo thời tiết 24/8, các tỉnh Bắc Bộ ban ngày trời nắng, nhiệt độ cao nhất có nơi 36 độ; chiều tối có mưa rào và giông rải rác.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, trong ngày và đêm 22/8, Bắc Trung Bộ và vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Sau khi xác nhận một người dân ở Đình Tràng, Lam Hạ, thành phố Phủ Lý (bệnh nhân 620) mắc Covid-19, UBND tỉnh đã ra quyết định cách ly y tế khu dân cư Đình Tràng từ ngày 3-31/8. Khu dân cư bị cách ly “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, nhưng có một lực lượng gác lại việc gia đình, không ngại nguy hiểm, vất vả, luôn thường trực trong khu cách ly để chăm lo sức khỏe cho bà con hằng ngày-đó là những y, bác sỹ của ngành y tế Phủ Lý. 

Từ ngày 20-22/8, do ảnh hưởng của vùng áp thấp suy yếu từ bão số 4 nên Bắc Bộ có mưa to đến rất to trong khi tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam.

Sáng nay (19/8), Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn (PCLB&TKCN) tỉnh đã có công điện gửi Ban Chỉ huy PCLB&TKCN các huyện, thị xã, thành phố; các công ty KTCTTL; Công ty Điện lực Hà  Nam; Đài PT-TH tỉnh ứng phó với bão số 4 và mưa, lũ. Cụ thể như sau:

Sáng nay 18-8, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển Đông Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 4 năm 2020 và có tên quốc tế là Higos.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.