Đời sống

Ngày 10/6, Trung tâm dịch vụ việc làm Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Trại tạm giam Công an tỉnh tổ chức tư  vấn việc làm cho phạm nhân chuẩn bị chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương tái hoà nhập cộng đồng

Nhằm cải tiến, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (TTPBGDPL) đối với học sinh, góp phần xây dựng môi trường văn hóa học đường an toàn, lành mạnh, Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) thành phố Phủ Lý phối hợp với Trường THPT B Phủ Lý vừa tổ chức “Phiên tòa giả định” xét xử vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra trong trường học. Đây là “Phiên tòa giả định” đầu tiên trên địa bàn tỉnh đề cập nội dung phòng, chống bạo lực học đường được đưa vào trường học để TTPBGDPL theo hướng trực quan, sinh động, bước đầu mang lại hiệu quả tích cực, cần được tiếp tục nghiên cứu áp dụng nhân rộng.

Thôn Thổ Ốc là một trong tám thôn của Xã Trần Hưng Đạo (Lý Nhân), được sáp nhập bởi hai thôn Ốc Đông và Ốc Bắc năm 2020.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023 - 2025 và các năm tiếp theo.

Để đánh dấu thời khắc tươi đẹp của tuổi học trò, cùng với việc tập trung ôn thi tốt nghiệp, các bạn học sinh, sinh viên còn bận rộn với việc chụp ảnh kỷ yếu, liên hoan chia tay. Thế nhưng để giúp học sinh có một bộ ảnh kỷ yếu đẹp, đúng ý nghĩa đang là vấn đề cần sự quan tâm định hướng của thầy, cô và các bậc phụ huynh.

Chiều ngày 7/6, UBND phường Lam Hạ (thành phố Phủ Lý) tổ chức hội nghị phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” và tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức, tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) cho các hộ dân trên các địa bàn phường. Đây là địa phương đầu tiên trong toàn tỉnh triển khai phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” nhằm thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công an về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới và vận động mỗi hộ gia đình trang bị tối thiểu 1 bình chữa cháy.

Xã Chuyên Ngoại (thị xã Duy Tiên) nằm dọc gần 5,5km đê sông Hồng. Phía ngoài đê có tuyến bối chạy song song và hệ thống kè Yên Ninh. Đặc biệt, Chuyên Ngoại còn nằm sát với trọng điểm phòng, chống thiên tai cấp tỉnh - Cụm công trình đầu mối cống và âu thuyền Tắc Giang và xã có đến 40% dân số sinh sống ngoài đê sông Hồng.

Chiều 5/6, Công đoàn cơ sở Hội Nông dân (HND) tỉnh long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Sáng 5/6, tại Nhà văn hóa Trung tâm thị xã Duy Tiên, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm (ATTP) cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nấu ăn tại các trường mầm non (công lập) trên địa bàn toàn tỉnh .

Sáng 3/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh tổ chức chương trình khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 người dân là hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách tại thôn Yên Bình, xã Mộc Bắc, thị xã Duy Tiên.

Mỗi dịp hè về, nhu cầu học bơi và bơi của các em thiếu niên, nhi đồng lại tăng đột biến. Từ nhu cầu thực tiễn, thời gian gần đây, một số tổ chức, cá nhân đã mạnh dạn đầu tư xây dựng và kinh doanh các bể bơi. Tuy nhiên, cùng với đẩy mạnh công tác xã hội hóa tạo sân chơi cho trẻ em, công tác quản lý về chất lượng nguồn nước và bảo đảm an toàn tại các bể bơi trong mùa hè đang là vấn đề đặt ra đối với chính quyền cơ sở và cơ quan chức năng để trẻ em có được kỳ nghỉ hè an toàn, bổ ích.

Ban Thường vụ (BTV) Huyện đoàn Thanh Liêm vừa tổ chức chương trình phát động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023

Một bữa ăn ca an toàn, chất lượng không chỉ bảo đảm sức khỏe cho người lao động (NLĐ) mà còn mang lại lợi ích cho chính doanh nghiệp - chủ sử dụng lao động. Bởi khi sức khỏe được bảo đảm, NLĐ sẽ yên tâm làm việc, nâng cao năng suất lao động và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Lý Nhân đã tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà tại các trường mầm non trên địa bàn.

Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, tặng quà Trung tâm Công tác xã hội tỉnh và nhận đỡ đầu trẻ có hoàn cảnh đặc biệt đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm. Cùng đi có các đồng chí: Trần Thị Ngân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam; Sở Lao động, Thương binh & Xã hội, Tỉnh đoàn.

Buổi tối cuối cùng hưởng ứng Tuần Văn hóa Du lịch Hà Nam 2023 (27/5), Trung tâm Văn hóa, thông tin và thể thao thành phố Phủ lý phối hợp với Công ty TNHH Việt Event tổ chức Không gian văn hóa ẩm thực mang đậm bản sắc Hà Nam. Từ những món ăn dân dã đến những món sang trọng, không gian ẩm thực thành phố mang đến cho du khách và nhân dân địa phương những trải nghiệm thú vị về “Miếng ngon cửa ngõ thủ đô”…

Theo dự báo, trong mùa hè năm 2023 nắng nóng sẽ xuất hiện nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc. Đặc biệt, cao điểm của nắng nóng xuất hiện trong tháng 6 - 7 ở Bắc Bộ và từ nửa cuối tháng 6 - tháng 8 ở Trung Bộ. Để bảo đảm cung cấp điện được ổn định, an toàn, liên tục cho khách hàng, Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) đã triển khai nhiều giải pháp.

Vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) thời gian qua đã được các cấp, ngành trên địa bàn tỉnh quan tâm chú trọng. Nhờ đó, vệ sinh ATTP đã có nhiều cải thiện hơn so với trước nhưng nguy cơ từ thực phẩm mất an toàn luôn thường trực, nhất là trong mùa nắng nóng.

Bộ Xây dựng giao nhiệm vụ cho Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng rà soát, sửa đổi QCVN 06:2022 quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình.

Những năm gần đây, cùng với việc đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh đã quan tâm, đầu tư trang thiết bị, chú trọng triển khai các giải pháp cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động (NLĐ), góp phần tăng năng suất lao động và giảm nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.