Đời sống

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao nên trong chiều tối và đêm 13/9, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa 20 - 40mm/12 giờ, riêng Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang có nơi trên 50mm/12 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Mỗi năm, nước sông Châu "đổi màu" ít nhất ba, bốn lần đen kịt, hôi thối do nước sông Nhuệ ô nhiễm từ thượng lưu chảy về. Hàng trăm hộ dân nuôi cá quây trên sông thuộc các xã Tiên Phong, Tiên Hải, Tiên Sơn (Duy Tiên), Đinh Xá (Phủ Lý)… của Hà Nam thiệt hại mỗi lần hàng tỷ đồng. Sông chảy, nước mắt người dân cũng chảy dài theo sông…

Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn, người lao động nông thôn 5 năm qua đã chuyển hướng học nghề nấu ăn đông hơn. Nhiều người có vốn, có địa điểm kinh doanh thuận lợi đã mở nhà hàng ăn uống, còn không sẽ phục vụ nhà bếp của các công ty, doanh nghiệp hoặc làm cho các nhà hàng, khách sạn…

Nửa cuối tháng 9/2020, khu vực Bắc Bộ có thể đón đợt không khí lạnh đầu tiên của mùa Thu- Đông năm nay.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ. Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên trong đêm 5/9, ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Chiều tối 1/9, một nam sinh tên Trần M, sinh năm 2005, từ Nam Định sang, đi tắm ở cửa kênh xả tiêu Trạm bơm Nhân Hòa, thuộc địa bàn xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân đã bị đuối nước, tử vong.

Thời tiết ở Thủ đô và các tỉnh Bắc Bộ khá thuận lợi cho việc du lịch gần trong dịp lễ, du lịch gia đình hoặc theo nhóm bạn bè, hoạt động tập thể ngoài trời, song cần có biện pháp chống nắng cho trẻ.

Trong sắc xanh của trời thu, của nắng vàng rực rỡ, Tết Độc lập vừa vui tươi, vừa thiêng thiêng, ý nghĩa, cũng là dịp để mọi người cảm nhận rõ hơn, sâu hơn về niềm hạnh phúc khi được sống trong hòa bình, về ý nghĩa, giá trị của độc lập, tự do. 

Ngày và đêm 1/9, nhiều khu vực trong cả nước ngày nắng, có nơi nắng nóng với nhiệt độ từ 34-37 độ C, chiều tối và đêm có mưa và dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm.

Khu vực Hà Nội có mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2-3.Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.