Bạn đọc viết

Nói đến trẻ em trong “năm Covid-19” này, tôi chỉ có thể thốt lên một chữ: Thương.

Bạn có thể yêu một người chỉ bằng những lý do đơn giản. Và đôi khi trong tình yêu, chính nhờ những điều đơn giản mới đem lại cảm xúc chân thành và đẹp đẽ nhất.

Những ai từng ngồi trên ghế nhà trường hẳn ít nhất một lần tham gia hoặc chứng kiến trò nghịch ngợm “nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò”. 

Bây giờ ít ai còn viết thư, nhưng thời của chúng tôi, hầu như ai cũng có những lá thư của riêng mình.

Khu tập thể nằm ở giữa cánh đồng, biệt lập với xóm làng. Không gian xanh mát và sự im vắng đem lại cảm giác dễ chịu. 

Các cụ ta thường nói “con cái là của để dành”, với mỗi người làm cha, làm mẹ đều mong muốn chúng trở thành người mạnh khỏe, có nhân cách, đạo đức và trí tuệ, lớn lên giúp ích cho gia đình và xã hội. Tuy nhiên, vì một nguyên nhân nào đó những đứa trẻ khi lớn lên lại “chệch hướng” phát triển, nghiện game, sa vào các tệ nạn xã hội… Vậy phải làm gì khi con “chệch hướng”?

Đều đã ở độ tuổi "cổ lai hy" nhưng nhà thơ Lương Thế Vinh và Nghệ nhân dân gian Nguyễn Đình Lâu đều là những cộng tác viên tích cực, tiêu biểu của Báo Hà Nam từ khi tách tỉnh (năm 1997) đến nay.

Cho dù trong bất cứ trường hợp nào, cha mẹ cũng phải thực sự là người bạn, người đồng hành của con theo sự phát triển của lứa tuổi. Hãy dành nhiều thời gian để tâm sự cùng con...

Alo! Chị ơi! Hình như em bị triệu chứng mắc Covid rồi, chị có số của y tế không, báo giúp em với!

Trước ngưỡng cửa đại học, nếu muốn học lên cao, sự lựa chọn của học sinh năm cuối phải phù hợp với năng khiếu và năng lực học tập của mình - đó là lời khuyên của một số bạn đọc nước ngoài cho học sinh lớp 12.

Chưa khi nào người Việt có ý thức đeo khẩu trang, tự bảo vệ sức khỏe bản thân như lúc này.

Đó là tuyên bố của ông Vân trong cuộc họp con cháu vừa diễn ra nhân giỗ cụ. Ông Vân cũng nói luôn: Ai vi phạm, coi như không còn là con, là cháu nữa. Ông nói là làm thật, mọi người trong nhà đều biết tính. Ông cũng nói từ nay mình cũng không đụng một giọt rượu bia nào nữa, làm gương cho con cháu.

Tháng 11, ngày hội trường, bạn bè có dịp cùng nhau về thăm lại mái trường xưa yêu dấu. Ôn lại những kỷ niệm tuổi học trò thuở “nhất quỷ nhì ma”. Ngày xưa ấy… phấn trắng, bảng đen, tình thầy – trò sao mến thương đến vậy. Đi suốt chặng đường dài lời thầy cô dạy luôn ghi nhớ trong tim.

Ai trong chúng ta cũng muốn tạo dựng được một sự nghiệp vững chắc cho bản thân, gia đình và đóng góp cho xã hội, nhưng mục tiêu của khởi nghiệp không chỉ thuần túy là một con đường kiếm sống, tạo dựng sự nghiệp mà còn là một triết lý sống, khẳng định mình, thử thách bản thân trong một xã hội luôn có sự vận động không ngừng...

'Cô nhìn thấy em ghi đáp án vào sách giáo khoa', cô nói. Tôi tái mét: 'Sao cô không nói gì ạ, sao vẫn cho em 9 điểm?'. 'Cô không muốn em và 54 thành viên còn lại của lớp lưu lại một câu chuyện buồn'.

Chợ quê giống như một bức tranh đa sắc, phản ánh chân thực nhất về đời sống của người dân quê. Người quê đi chợ không chỉ là để mua sắm mà còn là dịp để giao lưu, trò chuyện, thăm hỏi lẫn nhau. Chuyện ruộng vườn, cây trái, chuyện làng trên xóm dưới, mộc mạc và thấm đượm tình làng nghĩa xóm.

Chắc ai cũng có lần ngại ngùng khi gặp một ai đó nhìn thấy thì quen thật là quen mà cố nặn óc ra cũng không nhớ tên, trong khi họ lại gọi đúng tên, thậm chí là cả họ và chữ lót của mình! Vậy mới thấy thán phục người đàn ông mà báo chí đưa tin có biệt tài nhớ khoảng 50 ngàn người đã từng gặp.

Gia đình chính là môi trường tốt nhất giúp trẻ hình thành và phát triển nhân cách. Cần dạy trẻ biết yêu thương, chia sẻ từ những việc nhỏ nhất...

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.