Thương mại - Dịch vụ

So với đầu năm, trong quý II và III/2021, giá vật liệu xây dựng (VLXD) tăng cao. Hầu hết các mặt hàng: sắt, thép, cát, xi măng, vật liệu nội thất… đều tăng do ảnh hưởng của thị trường thế giới, dịch bệnh Covid - 19 bùng phát. Các chuyên gia trong ngành xây dựng khuyến cáo, khi dịch bệnh bùng phát, chuỗi cung ứng bị gián đoạn, giá cả VLXD tăng, người dân xây dựng nhà ở cũng cần cân nhắc kỹ, chọn lựa thời điểm cho phù hợp.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký ban hành Chỉ thị số 27 của Thủ tướng Chính phủ về việc phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp trong bối cảnh phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Từ cuối tháng 9/2021, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên địa bàn TP Phủ Lý nhiều doanh nghiệp trong tỉnh đã chuyển sang sản xuất “3 tại chỗ”. Phương án này đã giúp các doanh nghiệp vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, vừa duy trì được sản xuất kinh doanh hiệu quả.

Sau hơn 1 tuần thực hiện giãn cách xã hội một phần 12 phường, xã của TP Phủ Lý theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn cơ bản được kiểm soát. Người dân thành phố chấp hành tốt quy định về giãn cách để phòng, chống dịch Covid-19; các cấp chính quyền và toàn xã hội chăm lo chu đáo đến đời sống người dân. 98 tổ hỗ trợ cung ứng hàng hoá thiết yếu được thành lập ở các phường, xã đến thời điểm này hoạt động hiệu quả, góp phần ổn định an sinh cho nhân dân các vùng thực hiện phong toả và giãn cách xã hội.

Ngày 1/10, Tổ công tác của Sở Công thương Hà Nam đã tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid -19 tại chợ Non, thị trấn Tân Thanh; chợ Động, xã Liêm Cần (Thanh Liêm), cửa hàng siêu thị VinMart, đường Lý Thường Kiệt, phường Lê Hồng Phong (thành phố Phủ Lý).

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Hà Nam ( PC Hà Nam) đã triển khai áp dụng công nghệ số vào sản xuất kinh doanh. Lĩnh vực áp dụng công nghệ số gồm số hoá: dữ liệu về quản lý kỹ thuật; dữ liệu về khách hàng; dữ liệu về cán bộ công nhân viên; dữ liệu về công trình đầu tư xây dựng; dữ liệu về tài sản.

Tổng cục Thống kê cho biết, GDP quý III/2021 ước giảm 6,17% so với cùng kỳ năm trước, là mức giảm sâu nhất kể từ khi Việt Nam tính và công bố GDP quý đến nay.

Theo Ban Quản lý các KCN tỉnh, toàn bộ người trong các KCN đã được xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1. Riêng KCN Châu Sơn đã được xét nghiệm lần 2. Tất cả các KCN đã triển khai tiêm vắc xin phòng Covid- 19. Tổng số người đã  tiêm vắc xin là 68.642 người. 

Sau khi thành phố Phủ Lý áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, tại nhiều địa phương, việc ra đường của người dân đã buộc phải hạn chế để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch bệnh. Cũng bởi vậy, dịch vụ “đi chợ online”, hay “đi chợ hộ” đã dần trở nên quen thuộc, được nhiều người dân thành phố Phủ Lý lựa chọn.

Thành phố Phủ Lý đang triển khai thực hiện phương án đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu và nhu yếu phẩm phục vụ người dân trong khu vực áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, khu vực phong tỏa đảm bảo thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và phòng, chống dịch Covid-19.

Sáng 26/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thường trực Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến giữa Thủ tướng Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19. Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị.

Văn phòng UBND tỉnh vừa có Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy tại cuộc họp ngày 25/9/2021 về tập trung xét nghiệm, tiêm chủng và tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Xăng E5 RON 92 tăng 537 đồng/lít. Xăng RON 95 tăng 548 đồng/lít. Dầu diesel tăng 564 đồng/lít. Dầu hỏa tăng 561 đồng/lít. Dầu mazut tăng 628 đồng/kg.

Những ngày qua, trên địa bàn thành phố Phủ Lý bệnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Thành phố thực hiện giãn cách một phần các xã, phường có ca mắc Covid-19. Lo lắng trước dịch bệnh người dân tập trung mua các loại hàng hóa dẫn đến giá cả thị trường có biến động nhất định.

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid - 19, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành và địa phương tăng cường kiểm soát xe vận tải hàng hóa vào địa bàn, góp phần quan trọng hạn chế dịch bệnh lây lan trên diện rộng. 

Trước những diễn biến phức tạp về dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, sáng sớm ngày 21/9, người dân trên địa bàn thành phố Phủ Lý đã đổ xô đi mua lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm thiết yếu. Việc làm này là không cần thiết bởi các doanh nghiệp, nhà phân phối luôn chủ động nguồn hàng, đảm bảo đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân trong mọi tình huống. 

Ngày 20/09/2021, UBND TP Phủ Lý đã ban hành công văn về việc tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Trong 8 tháng năm 2021, ước tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện Bình Lục đạt khoảng hơn 90% dự toán tỉnh giao và đạt hơn 70% kế hoạch huyện phấn đấu. Để có được kết quả trên, huyện Bình Lục đã chỉ đạo cả hệ thống chính trị vào cuộc, quản lý và khai thác hiệu quả các nguồn thu, tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh. 

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.