Thương mại - Dịch vụ

Giá xăng thế giới đang quay đầu lao dốc quanh mức 79-80 USD một thùng, giảm 10% so với chu kỳ trước đó.

Kinh doanh online (bán hàng trên mạng) ngày càng trở nên phổ biến bởi có nhiều tiện ích, phù. Hầu hết người bán hàng online hiện không công khai, thường giao dịch thông qua các địa chỉ mạng xã hội nên không có hóa đơn chứng từ, địa chỉ cụ thể. Đó chính là nguyên nhân khiến việc thu thuế cũng như quản lý chất lượng đối với mặt hàng này đang gặp nhiều khó khăn.

Những năm qua, xã Bạch Thượng (Duy Tiên) đã triển khai nhiều giải pháp để tạo sự chuyển biến trong phát triển kinh tế, trong đó ưu tiên phát triển các ngành dịch vụ, thương mại. Nhờ đó, thu nhập của người dân không ngừng được nâng cao.

Phát triển ngành nghề, dịch vụ ở nông thôn là một trong những nhiệm vụ quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế ở nông thôn theo tinh thần Nghị quyết số 26/ NQ-TW (Hội nghị Trung ương 7, khóa X) về nông nghiệp, nông dân và nông thôn.

Giá xăng thế giới sau kỳ bứt phá lên trên 90 USD một thùng thì tại kỳ điều chỉnh mới đang quay đầu đi xuống.

Theo thông báo của liên Bộ Tài chính - Công Thương, từ 15 giờ ngày 6/10, giá xăng E5 tăng 675 đồng/lít, xăng RON95 tăng 577 đồng/lít.

Tối 3/10, tại thành phố Phủ Lý, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) phối hợp với Sở Công thương Hà Nam đã khai mạc Hội chợ Công thương Đồng bằng sông Hồng – Hà Nam 2018. Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công thương; Bùi Quang Cẩm, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Chiều 28/9, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (gọi tắt là Cuộc vận động) do đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó trưởng Ban Chỉ đạo làm Trưởng đoàn đã về kiểm tra việc triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Hiện nay, chi phí lắp đặt một đồng hồ sử dụng nước sinh hoạt ở các vùng nông thôn trong tỉnh dao động từ 1 triệu đồng đến hơn 2 triệu đồng. Các doanh nghiệp đều có lý giải khác nhau về giá lắp đặt. Vậy tại sao mỗi nơi lại có một giá lắp đặt đồng hồ nước khác nhau?

Mỗi lít xăng sẽ chịu thuế môi trường 4.000 đồng, dầu hoả là 1.000 đồng từ đầu năm 2019.

Điểm nổi bật ở thị trường bán lẻ Hà Nam những năm gần đây là sự hình thành, phát triển của hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại và các cửa hàng tiện ích.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR – Bộ GTVT) đã đưa vào vận hành thêm website bán vé tàu trực tuyến bắt đầu từ ngày 5/9.

Từ ngày 22/6 đến nay, mặc dù giá xăng dầu thế giới biến động theo chiều hướng tăng, nhưng giá xăng trong nước luôn được giữ nguyên ở mức giá không quá 19.611 đồng/lít. Nhưng kỳ điều chỉnh ngày 6/9 giá xăng có thể chịu thêm áp lực điều chỉnh.

Tăng cường kiểm tra đo lường, nhãn mác, chất lượng hàng hóa là giải pháp nhằm ngăn ngừa gian lận thương mại, góp phần bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Cùng với đó, cần có sự tham gia giám sát của người tiêu dùng.

Các chi, tổ hội nghề nghiệp do hội nông dân (HND) chỉ đạo thành lập. Sau thành lập nhiều chi, tổ hội đã phát huy tốt hiệu quả trong việc tập hợp, thu hút hội viên, hỗ trợ nhau trong sản xuất, tìm đầu ra cho sản phẩm.

Các loại xăng E5 RON92 và RON95 giữ ổn định giá. Trong khi đó, dầu diesel 0.05S tăng 148 đồng/lít, còn dầu hỏa giảm 116 đồng/lít và dầu mazut giảm 270 đồng/kg.

Theo thống kê của ngành chức năng đến tháng 6/2018, toàn tỉnh còn 9 xã và thị trấn chưa có nước máy sinh hoạt, hoặc chỉ có một nhóm hộ có nước máy sinh hoạt. Trước thực trạng đó, UBND tỉnh chỉ đạo các doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ thi công các nhà máy, bảo đảm nhanh chóng cấp nước sinh hoạt phục vụ nhân dân.

Bên cạnh thế mạnh về sản xuất nông nghiệp, những năm qua, huyện Lý Nhân còn phát huy tốt các tiềm năng, lợi thế của địa phương để phát triển thương mại, dịch vụ (TMDV). Qua đó, đã giải quyết được việc làm cho lực lượng lớn lao động nông thôn, góp phần không nhỏ vào sự tăng trưởng kinh tế của huyện.

Tại kỳ điều chỉnh chiều 7/8, giá xăng tiếp tục được giữ nguyên. Trong khi đó, giá dầu đồng loạt tăng ở mức 205-296 đồng/lít...

Ngày 5/8, UBND tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần Golf Trường An tổ chức Lễ khai trương sân golf Kim Bảng.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.