Thương mại - Dịch vụ

Chiều 26/7, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống tội phạm của Chính phủ (BCĐ 138) và BCĐ quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BCĐ 389) đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác PCTP, phòng chống mua bán người; công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Những năm gần đây, cùng với sự ra đời của hệ thống các siêu thị, siêu thị mini, cửa hàng tự chọn ở thành phố thì các cửa hàng bách hóa tự chọn theo hình thức kinh doanh hộ gia đình cũng xuất hiện nhiều hơn tại các huyện, thành phố trong tỉnh và ngày càng thu hút được nhiều khách hàng.

Liên Bộ Công Thương-Tài chính vừa công bố phương án điều hành giá xăng dầu, áp dụng từ 15 giờ hôm nay 23/7, giá xăng được giữ nguyên so với lần điều chỉnh trước; trong khi giá dầu có mức giảm nhẹ.

Hơn 2 năm vừa qua, lĩnh vực thương mại dịch vụ (TMDV) ở Hà Nam có mức tăng trưởng và phát triển mạnh. Sự hình thành và hoạt động của mạng lưới chợ, siêu thị, trung tâm thương mại hiện đại trên địa bàn đóng vai trò tích cực trong việc cung ứng đầy đủ hàng hóa, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng đa dạng và làm thay đổi thói quen mua sắm của người dân.

Từ ngày 01/7/2019, cột đo xăng dầu phải có thiết bị ghi, in kết quả đo để in và cung cấp kết quả đo cho khách hàng khi có yêu cầu.

Sáng 10/7, BTV Tỉnh ủy tổ chức hội nghị nghe Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh báo cáo kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết số 07- NQ/TU của Tỉnh ủy về đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ, trọng tâm là dịch vụ chất lượng cao cấp vùng về y tế, đào tạo nguồn nhân lực và du lịch giai đoạn 2016 – 2025. Đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa có quyết định về việc điều chỉnh giá xăng dầu.

Sáng 4/7, Sở KH&ĐT đã tổ chức hội nghị thảo luận với các sở, ngành, các huyện, thành phố đánh giá kết quả nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết số 07/NQ/TU của Tỉnh uỷ khoá XIX về đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ.

Thực hiện Nghị quyết 07 của Tỉnh ủy về đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ, trọng tâm là dịch vụ chất lượng cao cấp vùng về y tế, đào tạo nguồn nhân lực và du lịch giai đoạn 2016 - 2025, Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước Hà Nam đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo các tổ chức tín dụng thực hiện hiệu quả công tác đầu tư tín dụng, hỗ trợ phát triển thương mại - dịch vụ trên địa bàn.

Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018-2020 (OCOP) vừa được Chính phủ phê duyệt và chính thức thực hiện trên phạm vi cả nước. Ông Trần Anh Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục PTNT (Sở NN&PTNT) cho biết: Chương trình OCOP là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị, trên cơ sở lựa chọn các sản phẩm, dịch vụ có nguồn gốc từ địa phương.

Thủ tướng có chỉ đạo không tăng giá điện trong năm nay; chỉ điều chỉnh giá dịch vụ giáo dục, y tế nếu điều kiện cho phép, thời điểm phù hợp.

Chiều 01/6, Ban tổ chức Hội chợ nông nghiệp công nghệ cao và nông sản an toàn các tỉnh Đồng bằng sông Hồng năm 2018 đã tổ chức hội nghị phân công nhiệm vụ cho các thành viên. Đồng chí Trương Minh Hiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

"Hàng xách tay" chủ yếu thông qua tiếp viên hàng không xách theo mỗi chuyến bay từ nước ngoài về Việt Nam; một số lượng nhỏ hàng hóa được cung cấp qua khách du lịch.

Trước sự phát triển đa dạng, có diễn biến phức tạp, xu hướng biến tướng của hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp (KDĐC), Chính phủ đã ban hành Nghị định (NĐ) 40/2018/NĐ-CP về quản lý hoạt động KDĐC. Qua đó, hướng tới khắc phục những lỗ hổng trong quản lý hiện nay, góp phần tạo lập môi trường kinh doanh lành mạnh, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Theo các cửa hàng điện lạnh trên địa bàn thành phố Phủ Lý, từ trung tuần tháng 5, người dân đã rục rịch mua sắm những thiết bị điện để phục vụ sinh hoạt trong mùa nóng.

Mỗi lít xăng E5 RON 92 tăng 500 đồng lên tối đa 19.940 đồng, xăng RON 95 lên 21.511 đồng.

Thiết thực hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" nhiều doanh nghiệp trong nước đã tích cực tham gia các "phiên chợ Việt" với đủ các mặt hàng, phục vụ nhu cầu người tiêu dùng ở các khu vực nông thôn, miền núi.

Nền nông nghiệp của tỉnh đang hướng đến sản xuất hàng hóa tập trung, trong đó, chú trọng đến áp dụng quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn, Viet Gap, hữu cơ... Do vậy, đòi hỏi nông sản hàng hóa phải có tem nhãn, bao bì chứng minh nguồn gốc khi đưa ra thị trường.

Trong kỳ điều chỉnh giá xăng dầu ngày 8/5, Liên Bộ Công Thương - Tài chính đã quyết định tăng mạnh giá xăng dầu.

Các doanh nghiệp đầu mối cho rằng thị trường chỉ nên tiêu thụ xăng sinh học là E5 RON 92 và E5 RON 95.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.