kita group giới thiệukita group dự ánkita group liên hệkita group STELLA MEGA CITYkita group STELLA RESIDENCE
Dinh dưỡng

Dinh dưỡng

Các chuyên gia y tế lo ngại khi nhiều phụ huynh đổ hàng chục nghìn USD vào các liệu pháp hormone để tăng chiều cao cho con.

Nhiều mẹ bầu truyền tai nhau uống nước dừa trong thai kỳ giúp em bé chào đời hồng hào, trắng trẻo, ít mắc bệnh về da. Điều này có đúng không?

Nghiên cứu tại 10 trung tâm điều trị đột quỵ trên cả nước cho thấy độ tuổi đột quỵ trung bình ở người Việt là 65, trong đó tỷ lệ nam giới cao hơn 1,5 lần so với nữ.

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp mang lại hiệu quả cao, nhanh chóng, tuy nhiên dùng thường xuyên có thể xảy ra một số tác dụng phụ không mong muốn.

Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, hàng năm, Việt Nam vẫn ghi nhận từ 600.000 - 1.000.000 trường hợp mắc cúm mùa. Số mắc ghi nhận quanh năm và có xu hướng gia tăng vào thời điểm chuyển mùa hè - thu, đông - xuân.

Đến năm 2024, người tiêu dùng sẽ có thể thưởng thức bánh mì, mì ống và các loại thịt có nguồn gốc thực vật được nuôi cấy bằng đạm bột Solein - sản phẩm của công ty Solar Foods của Phần Lan. Đây là loại bột đạm được sản xuất từ các sinh vật đơn bào và các loại khí thông thường từ không khí.

Khi cắt một phần hay toàn bộ dạ dày, sức chứa của dạ dày giảm hoặc mất hoàn toàn, làm giảm quá trình co bóp, tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng.

Cà phê là một thức uống được chứng minh là có nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên không phải ai cũng nên uống cà phê.

Có những loại thức ăn và thức uống không thể kết hợp với nhau trong cùng một bữa ăn vì sẽ tạo thành những phản ứng hóa học vô cùng độc hại có thể ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Điểm qua các nhóm thực phẩm không nên ăn cùng nhau để tránh gây tác động xấu đến sức khỏe.

Lạc chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất, carbohydrate, protein, chất béo không bão hòa… Trong vỏ lạc có nhiều chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật như resveratrol.

Mọi người nên ngừng uống cà phê 6 giờ trước khi ngủ còn với rượu, bia là 4-5 giờ.

 Tổ chức Y tế Thế giới vừa phát đi cảnh báo về 4 loại siro trị ho, cảm lạnh sản xuất tại Ấn độ có thể liên quan đến vụ 66 trẻ em ở Gambia tử vong do tổn thương thận cấp.

Thịt được chia thành hai nhóm cơ bản là thịt đỏ và thịt trắng. Cả hai đều là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng. Vậy loại thịt nào tốt cho sức khỏe hơn và cần lưu ý gì khi sử dụng?

Nhiều bệnh nhân sau hồi phục COVID-19 đang gặp các vấn đề về trí nhớ. Sương mù não hoặc rối loạn chức năng nhận thức là một trong những triệu chứng phổ biến hậu COVID-19. Dưới đây là lời khuyên của chuyên gia.

Trẻ ăn muối sớm hoặc ăn quá nhiều muối có nguy cơ mắc cao các bệnh như thận hư, huyết áp cao, béo phì, suy giảm miễn dịch…

Dung nạp quá lượng omega-3 có thể gây loãng máu, tiêu thụ nhiều quế tăng nguy cơ nhiễm độc gan bởi lượng coumarin trong thực phẩm.

Trẻ em có mức cholesterol cao có thể đối mặt với nhiều hệ lụy sức khỏe, cần kiểm soát bằng chế độ ăn, vận động phù hợp.

Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ và đúng cách, là một yếu tố quan trọng giúp cơ thể tạo ra các nguyên liệu đẩy nhanh quá trình lành xương.

Táo cung cấp chất xơ, vitamin C, chất chống oxy hóa giúp bảo vệ sức khỏe tim, đường ruột.

Các chuyên gia khuyến nghị ăn từ 1,5 đến hai quả chuối một ngày có thể nâng cao sức khỏe, cung cấp nguồn dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy