Tôm chứa hàm lượng cholesterol cao nhưng không làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch nếu được chế biến bằng cách hấp, luộc, nướng ít dầu.
Bổ sung vitamin và khoáng chất rất quan trọng với khả năng sinh sản, bởi việc thiếu hụt một số chất dinh dưỡng có thể gây ảnh hưởng đến trứng và tinh trùng.
Bảo quản tốt thực phẩm, lưu công thức nấu ăn yêu thích, cân bằng nhóm chất, giúp xây dựng bữa ăn khoa học, cải thiện sức khỏe.
Việc hạn chế tiêu thụ rượu, đồ chiên rán, kiểm soát lượng muối nạp vào giúp cơ thể ngăn chặn tình trạng mất nước.
Bơ giàu chất chất xơ, giúp lợi khuẩn đường ruột đa dạng, phòng táo bón và giảm tình trạng viêm ruột.
Đủ đủ nhiều nước, chất xơ phòng ngừa táo bón, giảm đầy hơi, ợ chua; enzym papain giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
Uống trà xanh, nước chanh, ăn cải bó xôi, và quả óc chó có thể giúp giảm lượng cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh huyết áp và tim mạch.
Trứng, phô mai, tôm cua, thịt bò... là những thực phẩm chứa nhiều cholesterol lành mạnh, tránh đồ chiên, thức ăn nhanh, thịt chế biến sẵn, đồ ngọt.
Chế độ ăn nhiều cá, hạt và quả hạch có thể giúp cơ thể nhận nhiều omega-3.
Món ăn chế biến từ lá mơ lông và nước mơ ngâm giúp nhuận tràng, đại tiện dễ dàng.
Người bệnh tiểu đường có thể đưa sữa chua vào chế độ ăn uống lành mạnh nhưng cần tránh loại có đường, hàm lượng chất béo cao.
Vitamin E giúp giảm dấu hiệu của stress oxy hóa, kiểm soát chứng đau bụng kinh ở phụ nữ, phòng ngừa bệnh tim.
Trứng, hải sản, cam, sữa chua, các loại rau xanh... là những thực phẩm cung cấp dinh dưỡng giúp tăng cường trí não trẻ.
Con người có thể tồn tại nhiều tuần mà không cần thức ăn, nhưng hầu như chỉ sống sót từ hai đến 4 ngày nếu không có nước.
Là một loại vitamin cần thiết trong chế độ dinh dưỡng của mỗi người, Vitamin C không chỉ hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, mà còn cần thiết cho các hoạt động của cơ thể.
Sữa, quả hạch, đậu lăng, thịt gà... chứa protein, chất béo lành mạnh, phytoestrogen giúp cân bằng nội tiết tố, góp phần giúp vòng một săn chắc.
Một đĩa thịt lợn rang cháy cạnh cung cấp gần 800 calo, một tô canh cua mồng tơi 120 calo, theo tiến sĩ Nguyễn Trọng Hưng, Trưởng khoa Khám Tư vấn Dinh dưỡng người lớn, Viện Dinh dưỡng Quốc gia.
Trong những tuần gần đây số mắc sốt xuất huyết có chiều hướng gia tăng ở một số địa phương và đã ghi nhận các trường hợp tử vong. Bộ Y tế đã có văn bản gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc tăng cường phòng, chống sốt xuất huyết.
Thực phẩm chứa hợp chất flavonoid như việt quất, cam, chanh, rau cần tây, ớt đỏ... giúp giảm nguy cơ suy giảm nhận thức khi già.
Đối với những người ăn kiêng, bánh mì là kẻ thù lớn nhất, thế nhưng 4 loại bánh mì sau đây lại đem lại hiệu quả cho quá trình giảm cân của bạn.