Thủ tướng Ấn Độ Modi tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ 3

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, tối 9/6 theo giờ địa phương, ông Narendra Modi đã tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Ấn Độ tại Phủ Tổng thống (Rashtrapati Bhawan) ở thủ đô New Delhi, dưới sự chủ trì của Tổng thống Draupadi Murmu. Theo đó, ông Modi trở thành người thứ hai, sau cựu Thủ tướng Jawaharlal Nehru, được bầu giữ chức Thủ tướng 3 nhiệm kỳ liên tiếp.

Chính phủ mới của Ấn Độ tuyên thệ nhậm chức
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi mừng chiến thắng của Liên minh Dân chủ quốc gia (NDA) do đảng Nhân dân Ấn Độ (BJP) đứng đầu, tại New Delhi, ngày 4/6/2024. Ảnh (tư liệu): AFP/TTXVN

Tại buổi lễ long trọng này, 71 thành viên trong Hội đồng bộ trưởng cũng tuyên thệ nhậm chức trở thành thành viên Nội các Liên minh.

Tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức ngoài lãnh đạo các đảng phái chính trị và các quan chức địa phương, còn có 7 lãnh đạo các quốc gia láng giềng của Ấn Độ gồm Tổng thống Sri Lanka Ranil Wickremesinghe, Tổng thống Maldives Mohamed Muizzu, Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina, Phó Tổng thống Seychelles Ahmed Afif, Thủ tướng Bhutan Tshering Tobgay, Thủ tướng Nepal Pushpa Kamal Dahal (Prachanda), Thủ tướng Mauritius Pravind Kumar Jugnauth. Điều này thể hiện việc Ấn Độ vô cùng coi trọng chính sách “Láng giềng trên hết”. 

An ninh trên khắp thủ đô đã được tăng cường. Riêng tại khu vực Phủ Tổng thống, các lực lượng an ninh đã được bố trí cẩn mật đến ngày 11/6. Trước đó, khu vực nội đô đã được tuyên bố là vùng cấm bay, cấm sử dụng các phương tiện trên không như thiết bị bay không người lái, dù lượn, máy bay điều khiển từ xa và khinh khí cầu.

TTXVN/baotintuc

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy