Hướng dẫn hộ kinh doanh khởi tạo hóa đơn điện tử từ máy tính tiền

Chiều ngày 17/6, tại Cục Thuế tỉnh Hà Nam, Chi cục thuế khu vực Phủ Lý – Kim Bảng tổ chức hội nghị hướng dẫn hộ kinh doanh trên địa bàn khởi tạo hóa đơn điện tử từ máy tính tiền. 

Hướng dẫn hộ kinh doanh khởi tạo hóa đơn điện tử từ máy tính tiền
Lãnh đạo Chi cục Thuế khu vực Phủ Lý - Kim Bảng phát biểu tại hội nghị.

Hộ kinh doanh sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền là: hộ, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp kê khai có hoạt động cung cấp hàng hóa, dịch vụ trực tiếp đến người tiêu dùng theo mô hình kinh doanh (trung tâm thương mại; siêu thị; bán lẻ hàng tiêu dùng; ăn uống; nhà hàng; khách sạn; bán lẻ thuốc tân dược; dịch vụ vui chơi, giải trí và các dịch vụ khác) được lựa chọn sử dụng hóa đơn điện tử được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế. Các đối tượng nêu trên được lựa chọn áp dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế. Đối với hộ kinh doanh sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền thì: không bắt buộc sử dụng chữ ký số trên hóa đơn khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ nhưng vẫn phải sử dụng chữ ký số khi thực hiện đăng ký/thay đổi thông tin đăng ký và gửi dữ liệu hóa đơn điện tử đến cơ quan thuế; khoản chi mua hàng hóa, dịch vụ sử dụng hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền được xác định là khoản chi có đủ hóa đơn chứng từ hợp pháp khi xác định nghĩa vụ thuế.

Hướng dẫn hộ kinh doanh khởi tạo hóa đơn điện tử từ máy tính tiền
Lãnh đạo Trung tâm Kinh doanh VNPT Hà Nam giới thiệu chữ ký số tới các hộ kinh doanh.

Tại hội nghị, các hộ kinh doanh đã được hướng dẫn: Nội dung trên hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền; Những lưu ý quan trọng về hóa đơn điện tử có mã khởi tạo từ máy tính tiền; Hiệu quả của việc khởi tạo hóa đơn điện tử từ máy tính tiền. Theo kế hoạch từ nay đến 30/6/2024, tại khu vực thành phố Phủ Lý – Kim Bảng sẽ có 100 hộ kinh doanh sử dụng hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền và đến cuối năm 2024 có 176 hộ đủ điều kiện thực hiện khởi tạo hóa đơn từ máy tính tiền đạt 100% kế hoạch.

Hướng dẫn hộ kinh doanh khởi tạo hóa đơn điện tử từ máy tính tiền
Các hộ kinh doanh dự hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Chi cục Thuế khu vực Phủ Lý – Kim Bảng cho biết:  Hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu với cơ quan thuế hứa hẹn mang đến những chuyển biến tích cực cho ngành Thuế và nâng cao hiệu quả thu ngân sách. Giải pháp hóa đơn này được đánh giá mang lại nhiều lợi ích cho hộ kinh doanh và cơ quan quản lý Nhà nước. Nội dung của hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu đến cơ quan thuế có nội dung khá đơn giản, dễ áp dụng đối với nhiều đối tượng, dễ dàng xuất hóa đơn theo đúng quy định. Hộ kinh doanh chủ động 24/7 trong việc lập hóa đơn, xử lý sai sót ngay đối với từng giao dịch phát sinh trên thiết bị tính tiền của người nộp thuế nếu đã được cài đặt phần mềm hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế được khởi tạo từ máy tính tiền theo định dạng dữ liệu do Tổng cục Thuế công bố. Thời gian tới, Chi cục Thuế khu vực Phủ Lý – Kim Bảng sẽ phối hợp với Cơ quan công an, lực lượng Quản lý thị trường, các ngành chức năng tăng cường kiểm tra các hộ kinh doanh xuất hóa đơn điện tử, kiên quyết xử lý các hộ vi phạm.

Trần Hữu

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy