Con trai của Tổng thống Joe Biden bị kết tội

Ngày 11/6, Bồi thẩm đoàn ở Wilmington, tòa án liên bang Delaware (Mỹ), đã kết tội ông Hunter Biden, con trai của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đối với cả 3 tội danh, khiến ông Hunter Biden trở thành trường hợp đầu tiên là con của một Tổng thống Mỹ đương nhiệm bị kết tội.

Con trai của Tổng thống Joe Biden bị kết tội
Ông Hunter Biden - con trai của Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AFP/TTXVN

Vụ kiện chống lại ông Hunter Biden do Công tố viên đặc biệt Bộ Tư pháp Mỹ David Weiss, đưa ra. Ông Weiss đã buộc tội bị cáo Hunter Biden 3 tội nghiêm trọng và 6 tội nhẹ về thuế ở bang California, cáo buộc ông không nộp 1,4 triệu USD tiền thuế từ năm 2016 - 2019 trong khi chi hàng triệu USD cho ma túy, người hộ tống, xe sang và các mặt hàng đắt tiền khác.

Phiên tòa ở Delaware đã lắng nghe lời khai của vợ cũ, bạn gái cũ và chị dâu của bị cáo Hunter Biden. Họ đã trực tiếp kể lại về chứng nghiện ngày càng tăng của ông trong những tuần trước và sau khi ông mua súng vào tháng 10/2018. Các công tố viên cũng đưa ra các tin nhắn văn bản, hình ảnh và hồ sơ ngân hàng cho thấy ông Hunter Biden đang chìm trong cơn nghiện vào thời điểm ông mua súng và cố tình vi phạm luật khi trả lời “không” phải là người sử dụng ma túy trên biểu mẫu sàng lọc của chính phủ đối với người muốn mua súng.

Ông Hunter Biden phủ nhận mọi cáo buộc. Một phiên tòa dự kiến diễn ra vào ngày 5/9 tới tại Los Angeles.

Phiên tòa trên diễn ra sau phiên tòa kết án hình sự 34 trọng tội ngày 30/5 đối với ông Donald Trump, cựu Tổng thống Mỹ đầu tiên bị kết tội và là đối thủ của Tổng thống Joe Biden trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng ngày 5/11 tới.

TTXVN/baotintuc

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy