Công nghiệp

Sáng 9/2, Công ty Cổ phần Xi măng Vicem Bút Sơn tổ chức lễ khởi công dự án “Đầu tư xây dựng công trình tận dụng nhiệt thừa khí thải dây chuyền 1 và dây chuyền 2 để phát điện”; tổng kết công tác Đảng, công tác công đoàn, sản xuất, kinh doanh năm 2022; triển khai kế hoạch, nhiệm vụ năm 2023.

Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) yêu cầu khẩn trương hoàn thành phương án giá bán lẻ điện bình quân năm 2023.

Để các hoạt động của lễ hội phát lương Đức Thánh Trần diễn ra thuận lợi, Điện lực Lý Nhân (PC Hà Nam) đã xây dựng phương án bảo đảm cung cấp điện phục vụ Lễ hội và chuẩn bị nguồn điện dự phòng khi bị mất điện do sự cố bất khả kháng tại khu vực diễn ra Lễ hội.

Hệ thống lưới điện của huyện Lý Nhân được cấp nguồn từ trạm 110kV Lý Nhân (E24.2) công suất 126.000kVA-110/35/22kV cấp điện cho các xã, thị trấn và một số địa phương của huyện Bình Lục, thành phố Phủ Lý.

Chiều ngày 1/2, UBND tỉnh đã long trọng tổ chức lễ Khởi công Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ song hành Quốc lộ 21, địa phận huyện Kim Bảng (đoạn từ đường ĐH.05 huyện Kim Bảng đến nút giao đường T3 với QL21).

Sáng 27/1 (tức ngày mùng 6 tháng Giêng năm Quý Mão), các đồng chí lãnh đạo thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đã đi kiểm tra sản xuất đầu năm và tham dự Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) vừa khởi công dự án: Đường dây và trạm biến áp (TBA) 110kV Nhân Mỹ - tỉnh Hà Nam.

Năm 2022, giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh ước đạt 176.078 tỷ đồng, tăng 15,2% so với năm 2021. Đây được xem là điểm sáng trong bức tranh phục hồi kinh tế hậu Covid -19.

Tính từ đầu năm đến nay, Công ty Điện lực Hà Nam đã tuyên truyền 1.800 cẩm nang an toàn điện và 15.000 tờ rơi về sử dụng điện an toàn để phát cho nhân dân trong những đợt tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và phòng chống cháy nổ, đặc biệt là trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. 

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, sáng 19/1, đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến thăm, chúc Tết và kiểm tra tình hình trực tết tại Công an tỉnh, Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Hà Nam, Công ty Cổ phần Nước sạch Hà Nam. Cùng đi có đồng chí Đặng Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh.

“Nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng” là mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Đảng bộ Công ty Điện lực (PC) Hà Nam lựa chọn xây dựng từ năm 2017 và nhân rộng, duy trì từ năm 2018 đến nay ở tất cả 19 chi bộ trực thuộc. Với sức lan tỏa, hiệu quả cao, mô hình đã và đang góp phần tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh hằng năm và xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Theo thống kê của các ngành chức năng, trên địa bàn toàn tỉnh hiện có khoảng 130 doanh nghiệp khai thác, chế biến khoáng sản đá vôi, tập trung ở 2 huyện Thanh Liêm và Kim Bảng. Ảnh hưởng của dịch Covid - 19 kéo dài, giá nguyên vật liệu đầu vào, lãi suất ngân hàng tăng cao, trong khi đó giá vật liệu xây dựng lại tăng chậm đã ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp.

Sáng 7/1, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty Cổ phần (CTCP) Elmich tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Bình Lục chỉ đạo tổ chức đại hội điểm khối doanh nghiệp trên địa bàn. 92 đại biểu ưu tú đại diện cho toàn thể cán bộ, CNLĐ của toàn đơn vị đã về dự.

Thời gian qua hoạt động của các CCN đã phát sinh những tồn tại về môi trường, tiêu thoát nước. Tại một số CCN khi mưa lớn đã xảy ra tình trạng ngập úng cục bộ ở trong và ngoài cụm. Cùng với đó, một số dự án đã chuyển đổi ngành nghề sản xuất, nhưng chưa hoàn thiện các thủ tục về môi trường.

Chiều ngày 6/1, Công ty Điện lực Hà Nam ( PC Hà Nam) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2022 và triển khai nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2023. Tới dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đức Vượng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Thế Nam, Thành viên HĐTV Tổng Công ty Điện lực miền Bắc; lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh.

Sáng 6/1, huyện Bình Lục tổ chức tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2022, phát động phong trào thi đua năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí: Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đặng Thanh Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đào Đình Tùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Trần Xuân Dưỡng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số sở, ngành trong tỉnh.

Năm 2022, Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân khách hàng, đặc biệt trong Tháng Tri ân khách hàng (tháng 12/2022). Với chủ đề “Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả” PC Hà Nam luôn tạo sự gắn kết, hỗ trợ, giúp đỡ người dân, doanh nghiệp và khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

Sáng 5/1, Sở Công thương đã tổ chức đoàn đến thăm, làm việc với Công ty TNHH MTV Dầu khí Hải Linh Hà Nam và siêu thị Vinmart (Trung tâm thương mại Vincom, thành phố Phủ Lý) nhằm nắm bắt thông tin, đánh giá tình hình thị trường, giá cả hàng hoá, kế hoạch dự trữ hàng hoá và các biện pháp bình ổn thị trường của doanh nghiệp trong dịp Tết Nguyên đán 2023.

Đến nay, hệ thống pháp luật Việt Nam về bảo vệ môi trường (BVMT) nói chung và BVMT trong các khu công nghiệp (KCN) nói riêng đã từng bước được hoàn thiện, đồng bộ và thống nhất. Theo đó, ý thức thực hiện nhiệm vụ BVMT của các doanh nghiệp đã được nâng lên rõ rệt. Không chỉ chấp hành tốt các quy định của pháp luật, một số doanh nghiệp trong các KCN còn tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm chung tay đóng góp cho cộng đồng trong công tác BVMT.

Theo kế hoạch của UBND thành phố Phủ Lý, chợ hoa Xuân Quý Mão năm 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 11/1 đến ngày 21/1/2023 (tức từ ngày 20 đến ngày 30/12 năm Nhâm Dần) tại sân vận động thành phố Phủ Lý (đường Lê Công Thanh, phường Hai Bà Trưng, thành phố Phủ Lý).

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.