Công nghiệp

Chiều 27/3, UBND tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện các Nghị quyết, Chương trình chuyên đề của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã.

Chiều 25/3, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nam đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Giờ Trái đất năm 2023 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30, thứ Bảy, ngày 25/3/2023. Thông điệp gửi đến cộng đồng không chỉ là tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, mà còn bảo vệ môi trường. Thông qua một giờ hưởng ứng ‘’Chiến dịch giờ trái đất’’ Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) muốn gửi đến khách hàng, cộng đồng doanh nghiệp chung tay tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, tạo thành thói quen hằng ngày.

Để đảm bảo khởi công thuận lợi và đóng điện đưa vào sử dụng 09 công trình (03 công trình cải tạo lưới điện trung, hạ thế trên địa bàn tỉnh, 04 công trình chống quá tải trên địa bàn các huyện, thị xã và 01 công trình nâng cấp mạch vòng, 01 công trình trạm 110kV) đúng tiến độ, đúng kế hoạch Tổng Công ty giao trong giai đoạn 1 năm 2023, ngay từ khi nhận được danh mục, Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) đã khẩn trương tiến hành các thủ tục để triển khai dự án, đặc biệt là khâu giải phóng mặt bằng và các thủ tục pháp lý liên quan.

Chiều 20/3, tại Bưu điện tỉnh Hà Nam đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tỉnh đoàn Hà Nam và Bưu điện tỉnh Hà Nam giai đoạn 2023 – 2026. Tham dự có lãnh đạo Tỉnh đoàn, Bưu điện tỉnh; đại diện Bưu điện và Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh.

Chiều 17/3, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp, làm việc với ngài Daiki Mihara, Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam. Cùng dự buổi tiếp có đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo mộ số sở, ban, ngành của tỉnh.

Chiều 13/3, các đồng chí: Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã làm việc với lãnh đạo Tập đoàn BRG và đi kiểm tra Dự án sân Golf tại xã Tượng Lĩnh, huyện Kim Bảng. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Kim Bảng và đại diện chính quyền cơ sở.

Tăng cường kiểm tra, đánh giá hiện trạng công trình  phòng, chống thiên tai, xác định trọng điểm xung yếu, xây dựng phương án PCTT&TKCN, Ban Quản lý các KCN yêu cầu các Công ty kinh doanh hạ tầng và doanh  nghiệp trong KCN đảm bảo tốt các điều kiện chủ động trong công tác phòng, chống lụt bão năm 2023.

Từ những tác động do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19 trong những năm vừa qua cho thấy, may mặc là một trong những ngành dễ bị “tổn thương” nhất trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Tại nhiều quốc gia, sức tiêu thụ đối với sản phẩm may mặc giảm đáng kể để dành ưu tiên cho những hàng hóa thiết yếu. Điều này đã buộc các doanh nghiệp may mặc phải kịp thời thay đổi, nhất là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, thực hiện chuyển đổi số để tăng năng suất, chất lượng, nâng cao năng lực cạnh tranh để tiếp cận thị trường xuất khẩu.

Chiều 9/3, đã diễn ra hội nghị trực tuyến triển khai chương trình hành động của Chính phủ về ngoại giao kinh tế năm 2023 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Dự hội nghị có các đồng chí Uỷ viên Trung ương Đảng; lãnh đạo các Ban, bộ, ngành Trung ương; đại diện một số doanh nghiệp, hội, hiệp hội doanh nghiệp. Dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nam có các đồng chí: Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Theo Cục Thống kê tỉnh, tình hình kinh tế trên địa bàn tỉnh tháng 2 năm 2023 tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng khá. So với tình hình chung của cả nước, sản xuất công nghiệp và tiêu dùng của tỉnh tăng cao hơn.

Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh có 8 khu công nghiệp (KCN) với tổng diện tích hơn 2.043ha, trong đó diện tích đất công nghiệp là 1.458ha. Các KCN đã được đầu tư cơ sở hạ tầng cơ bản đồng bộ, đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư, trong đó tổng diện tích đất công nghiệp các KCN đã cho thuê đạt tỷ lệ lấp đầy khoảng hơn 80%. Để tiếp tục đón các nhà đầu tư mới, Hà Nam đang tập trung chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố giải phóng mặt bằng các KCN mở rộng.

Theo Cục Thống kê tỉnh, trong tháng 2, giá xăng dầu trong nước có những điều chỉnh tăng kiến chỉ số giá nhóm giao thông tăng  cao (2,58%) so với tháng trước. Từ đây, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 2/2023 được đẩy tăng 0,84% so với tháng 1, tăng 1,18% so với tháng 12/2022.

Sáng 3/3, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao công nhân lao động, Khu công nghiệp (KCN) Đồng Văn I, thị xã Duy Tiên, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Ban Quản lý các KCN tỉnh tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng năm 2023.

Năm 2023, trong điều kiện còn nhiều khó khăn như tình hình thế giới phát sinh các biến động và đặc biệt giá nguyên liệu, vật tư thiết bị tăng cao...ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng toàn cầu tác động trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD). Trước tình hình đó, Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) đã xây dựng kế hoạch SXKD dựa trên chủ đề năm của EVN là “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí” nhằm tiết giảm chi phí, tăng doanh thu, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Tổng Công ty giao.

Phát huy hiệu quả các tiềm năng, lợi thế của địa phương, nhất là lợi thế có các khu, cụm công nghiệp đóng trên địa bàn, những năm qua, huyện Kim Bảng đã quan tâm thực hiện tốt công tác thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN).

Sáng 24/2, đồng chí Lê Thị Thuỷ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị Ban Chỉ đạo chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các thông báo, kết luận của Tỉnh uỷ, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực Tỉnh uỷ đối với các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh. Dự hội nghị có đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các thành viên Ban Chỉ đạo; đại diện Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo UBND tỉnh; các thành viên Tổ giúp việc của Ban Chỉ đạo…

Với mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ điện phục vụ các doanh nghiệp và người dân, Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) đã xây dựng nhiều phương án khắc phục sự cố mất điện, trong đó chú trọng áp dụng công nghệ hiện đại vào quản lý vận hành lưới điện. Với cách làm này, trong năm qua số lần mất điện đã giảm đáng kể, đáp ứng chất lượng nguồn điện cung cấp cho khách hàng.

Chiều 15/2, Đoàn công tác của Phòng Thương mại và Công nghiệp quận Seongbuk, Seoul (Hàn Quốc) đã đến thăm, làm việc, tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Sáng 15/2, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thảo luận các nội dung theo quy chế làm việc. Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các Uỷ viên UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.