Công nghiệp

Chiến dịch "Giờ trái đất" là sự kiện quốc tế do Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) đề xuất và tổ chức hàng năm. Nội dung của chiến dịch nhằm khuyến cáo các hộ gia đình và các cơ sở sản xuất kinh doanh tắt đèn điện, các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến đời sống, hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời gian 01 giờ từ 20h30 đến 21h30 (giờ địa phương) ngày thứ bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm.

Theo dự báo năm 2022 khả năng về cung ứng điện sẽ gặp nhiều khó khăn, có thể sẽ phải tiết giảm điện năng sử dụng trong các tháng nắng nóng cao điểm của mùa hè;,đặc biệt là thời gian từ tháng 05 đến hết tháng 7/2022. Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) khuyến nghị người dân nên sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả để giảm nguy cơ sự cố và cũng tránh được việc hóa đơn tiền điện tăng cao.

Đại hội Doanh nhân trẻ sẽ diễn ra trong 2 ngày 30 và 31/3 tới đây tại Hà Nội với sự tham gia của 800 đại biểu, đại diện cho hơn 11.000 hội viên Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trên khắp cả nước.

UBND tỉnh tổ chức hội nghị nghe Cục Thuế tỉnh báo cáo việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử. Đồng chí Nguyễn Anh Chức, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có lãnh đạo các sở, ban, ngành và đại diện Chi cục thuế các huyện, thị xã, thành phố.

Sáng 21/3, Tổng cục Thuế tổ chức hội nghị trực tuyến công bố Cổng Thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài có thu nhập từ Việt Nam đăng ký, khai, nộp thuế và ứng dụng Thuế điện tử (App eTax Mobile) cho người nộp thuế tra cứu, khai. nộp thuế trên thiết bị di động

Từ đầu năm đến nay, giá xăng dầu tăng nhiều lần liên tiếp. Hiện giá bán lẻ xăng hiện đã sát mốc 30.000 đồng/lít. Giá xăng dầu tăng cao nhất từ trước đến nay đã kéo theo mặt bằng giá cả nhiều loại hàng hóa tăng cao cộng với dịch bệnh Covid-19 hoành hành làm cho sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp đã khó lại càng thêm khó khăn hơn.

Nửa cuối tháng 3, hàng chục doanh nghiệp xi măng đồng loạt tăng giá bán từ 100.000 đồng một tấn để kịp tốc độ tăng nguyên liệu đầu vào.

Đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp với số ca nhiễm mới tăng nhanh và liên tục trong công nhân lao động thời gian gần đây đã tác động, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Duy trì hoạt động trong tình trạng thiếu nguồn lao động, các doanh nghiệp đã linh hoạt trong việc xây dựng nhiều kịch bản để ứng phó, chủ động thay đổi phương án sản xuất, kinh doanh phù hợp với các cấp độ khác nhau của dịch bệnh. 

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 31/NQ-CP thông qua dự án Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn đến hết ngày 31/12/2022.

Hàng chục doanh nghiệp (DN) đăng ký tham gia phiên giao dịch việc làm đầu năm 2022 với mong muốn tiếp cận nguồn lao động sau thời gian dài sàn giao dịch việc làm trực tiếp không được mở vì đại dịch Covid -19. Người lao động (NLĐ) vì nhiều lý do chỉ có một số ít đến phiên giao dịch để tìm kiếm việc làm, được tư vấn những vấn đề liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp.

Từ 15 giờ ngày 11/3, giá xăng E5 RON 92 tiếp tục tăng 2.908 đồng/lít, xăng RON 95 tăng 2.990 đồng/lít, lên mức gần 30.000 đồng/lít. Đây là lần tăng giá thứ 7 liên tiếp của mặt hàng này.

Sáng 10/3, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến “Phối hợp quản lý hoạt động quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe năm 2022”.

Sau hơn 4 tháng thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch Covid - 19, nhiều doanh nghiệp trong tỉnh đã từng bước ổn định sản xuất, kinh doanh. Để “tiếp sức” kịp thời cho các doanh nghiệp, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cấp, ngành vào cuộc hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, giải quyết những vướng mắc phát sinh, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phục hồi, mở rộng sản xuất.

Sau 10 năm thực hiện Luật HTX, hoạt động của các HTX trên địa bàn tỉnh nói chung, tại huyện Lý Nhân nói riêng đã có nhiều chuyển biến tích cực cả về chất và lượng. Kết quả hoạt động cho thấy, mô hình kinh tế hợp tác giữ vai trò quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho người dân.  

Thả diều không chỉ là thú vui giải trí của trẻ nhỏ mỗi dịp hè về mà còn là sở thích của ngưới lớn khi có thời gian rảnh rỗi. Tuy nhiên việc thả diều gần đường điện, trạm biến áp tiềm ẩn hiểm họa khôn lường.

Sáng 23/2, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị thảo luận các dự thảo Tờ trình, Nghị quyết trình HĐND tỉnh tại kỳ họp chuyên đề năm 2022 (kỳ họp thứ 6). Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đại diệnThường trực HĐND tỉnh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đại diện các huyện, thị xã, thành phố.

Nhanh chóng đưa hoạt động sản xuất trở lại bình thường, duy trì và không để đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa, đến nay, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đều đã quay trở lại hoạt động ổn định sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Lao động phấn khởi, hăng say làm việc vì trong bối cảnh dịch bệnh nhưng vẫn được bảo đảm việc làm, thu nhập ổn định.

Nhằm hướng đến các hoạt động kinh doanh và dịch vụ khách hàng tốt nhất đồng thời chủ động ứng phó với dịch Covid -19 theo chỉ đạo của Tổng công ty, Điện lực (PC) Hà Nam đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ đến các đơn vị với các nhiệm vụ trọng tâm ngay từ những ngày đầu Xuân 2022.

Sáng 17/2, UBND thành phố Phủ Lý tổ chức hội nghị triển khai xây dựng mô hình “Liên kết bảo đảm ANTT và vận động nhân dân thực hiện tốt công tác GPMB triển khai các dự án” trên địa bàn thành phố.

Sáng 15/2, Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW về kinh tế tập thể và tổng kết 10 năm thi hành Luật Hợp tác xã (HTX) năm 2012. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chủ trì hội nghị.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.