Công nghiệp

Chế biến thực phẩm hiện là một trong những ngành công nghiệp được ưu tiên phát triển nhằm nâng cao sản lượng và giá trị của nông sản, thực phẩm sau khi chế biến. Tại tỉnh Hà Nam, ngành công nghiệp này đang từng bước được mở rộng sản xuất, góp phần nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp và nông nghiệp trong tỉnh.

Đề xuất giảm thuế cho doanh nghiệp được đưa vào Dự thảo Nghị quyết trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến. Nếu được thông qua, Chính phủ trình Quốc hội xem xét tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 14.

Để khách hàng nắm bắt, thực hiện nghiêm Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; thực hiện Chương trình tiết kiệm điện đã được UBND tỉnh ban hành, ngành điện cần kịp thời thực hiện các dự án điện trọng điểm đúng theo tiến độ đã được phê duyệt trong Quy hoạch phát triển điện lực tỉnh.

Thiếu vốn, thiếu thông tin thị trường, năng lực quản trị có hạn… Đó là những khó khăn, hạn chế của doanh nghiệp nhỏ và vừa đang hoạt động trên địa bàn tỉnh hiện nay. Trước thực trạng đó, UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, ngành chức năng tích cực vào cuộc tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển.

Sáng 26/6, UBND tỉnh đã phối hợp với Bộ Công thương tổ chức hội nghị làm việc và trao đổi công tác giữa các Tham tán thương mại, bí thư, trưởng các cơ quan đại diện thương mại nước ngoài, tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam với tỉnh Hà Nam.

Ngày 18-6, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH và CN) tổ chức công bố các doanh nghiệp đoạt Giải thưởng Chất lượng quốc gia năm 2018 và Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á-Thái Bình Dương năm 2018.

Trong cuộc gặp với Thủ tướng, ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung tại Việt Nam cho biết hiện đang tiến hành các thủ tục cần thiết để xây dựng trung tâm nghiên cứu-phát triển ở Hà Nội.

Cục Thuế tỉnh vừa phối hợp với Công ty TNHH Kiểm toán & Tư vấn RSM Việt Nam tổ chức Hội nghị "Tập huấn công tác quản lý thuế đối với giao dịch liên kết tới các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân người nộp thuế có yếu tố nước ngoài (FDI).

Theo tổng hợp của Ban Quản lý các Khu công nghiệp (KCN0 tỉnh, tính đến tháng 6/2019, toàn tỉnh đã thu hút được gần 3 tỷ USD nguồn vốn đầu tư nước ngoài, trong đó 6 tháng đầu năm 2019 thu hút được 25 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 200 triệu USD và hơn 955 tỷ đồng (bao gồm cả nguồn vốn cấp mới và tăng thêm).

Chiều 3/6, UBND tỉnh tổ chức hội nghị nghe báo cáo kết quả công tác đảm bảo phòng cháy chữa cháy (PCCC), tình hình cung cấp các dịch vụ (điện, nước sạch, xử lý nước thải..) cho các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp (KCN), cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Trương Quốc Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.