Đời sống

Ngày 7/10, Công an huyện Bình Lục phối hợp với Trường THPT A Bình Lục tổ chức chương trình tuyên truyền, thực hành trải nghiệm kỹ năng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) cho hơn 1.200 giáo viên, học sinh nhà trường.

Ngày 4/10, Ban Tổ chức chương trình “Nhật ký 20 - 2023: INFINITY” đã chính thức ra mắt bộ ảnh “Liberosis”, với mong muốn thấu hiểu, đồng cảm và sẻ chia với những tân sinh viên khi bước vào môi trường mới.

Sáng 5/10, Hội Nông dân huyện Thanh Liêm phối hợp với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức hội nghị tuyên truyền nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm (ATTP) cho 150 cán bộ, hội viên nông dân xã Thanh Tân.

Chiều 4/10, tại sân ngoài trời, Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Hà Nam, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn, cứu hộ (CNCH), Công an tỉnh tổ chức chương trình trải nghiệm, thực hành kỹ năng chữa cháy và CNCH cho đông đảo người dân, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH (4/10/1961 - 4/10/2023) và 22 năm ngày Toàn dân tham gia PCCC (4/10/2001 - 4/10/2023).

Chiều 4/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Liêm tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn khối giáo dục năm học 2022-2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) là một trong những nhiệm vụ then chốt nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản Nhà nước và của nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Thời gian qua, Công an tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn, cứu hộ (CNCH) đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, lan tỏa mạnh mẽ phong trào Toàn dân tham gia PCCC trong cộng đồng.

Chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh, tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh đã tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua và thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động (NLĐ), cũng như thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, làm đẹp cảnh quan môi trường.

Duy Tiên là địa phương đầu tiên và duy nhất của tỉnh đến thời điểm hiện tại đã ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trên địa bàn thị xã vào cuối năm 2022, hướng đến một xã hội văn minh, thượng tôn pháp luật, mọi người biết tôn trọng, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau; góp phần thực hiện thành công Đề án Xây dựng nếp sống mới, xây dựng người Duy Tiên văn minh đô thị, giai đoạn 2020 – 2030.

Phát huy truyền thống văn hóa quê hương, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã Tiên Sơn (thị xã Duy Tiên) tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, thôn xóm trên địa bàn duy trì, nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với công tác bảo vệ môi trường và an ninh trật tự, xây dựng nông thôn mới. Phong trào đã góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống quê hương, xây dựng nếp sống văn hóa mới, tăng cường đoàn kết trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, chung sức xây dựng quê hương Tiên Sơn ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Phát triển nhà ở xã hội trong các khu công nghiệp (KCN) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế và nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư vào KCN. Chủ trương này đã được Đảng và Nhà nước quan tâm, là một trong những nhiệm vụ quan trọng thực hiện công tác an sinh xã hội. Tại KCN Đồng Văn IV, hàng trăm căn hộ bán, cho thuê đã hoàn thành đang kêu gọi công nhân mua và thuê nhà ở.

Do ảnh hưởng của trận mưa lớn trong các ngày 27- 28/9 khiến cho nguồn cung nhiều loại rau, củ, nhất là các loại rau xanh bị thiếu hụt. Từ đó, đẩy giá rau ở các chợ dân sinh tăng cao so với bình thường. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến người sản xuất, các tiểu thương cũng như đời sống của người dân.

Mục đích của chương trình là phát huy hiệu quả công tác phối hợp giữa nhà trường, gia đình, xã hội chăm lo cho học sinh có điều kiện được vui Trung thu. Đồng thời, qua đó xây dựng sân chơi lành mạnh, thiết thực cho các em học sinh, tạo điều kiện cho các em có một Tết Trung thu an toàn, tiết kiệm, ý nghĩa và tràn đầy niềm vui, hạnh phúc.

Hai ngày hôm nay, thời tiết liên tục có mưa. Ở nhiều thời điểm xuất hiện những đợt mưa lớn. Đêm qua và sáng sớm hôm nay (28/9), mưa lớn liên tục kéo dài nhiều giờ đã gây ngập úng cục bộ nhiều tuyến đường ở nội thành Phủ Lý, ảnh hưởng đến sinh hoạt, đời sống của người dân.

Những năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” nay là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh” được xã Đức Lý, huyện Lý Nhân triển khai thực hiện có hiệu quả, tạo sự thay đổi căn bản diện mạo bộ mặt vùng quê. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự nhiệt tình hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân, phong trào không chỉ góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân trên địa bàn, mà còn đưa xã trở thành điểm sáng của huyện trong thực hiện phong trào.

Chiều 27/9, Chi đoàn Sở Tư pháp đã tới thăm, tặng quà các em thiếu nhi đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hà Nam nhân dịp Tết Trung thu 2023.

Sáng 27/9, Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân tổ chức chương trình “Trung thu cho em” năm 2023 với sự tài trợ, đồng hành của các đơn vị: Ngân hàng Thực phẩm Foodbank Việt Nam, Công ty cổ phần DNXH Food Share và Công ty cổ phần Thực phẩm dinh dưỡng Nutifood. Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện Lý Nhân đã về dự chương trình và tặng quà cho các em thiếu nhi.

Vài năm trở lại đây, vào dịp Tết Trung thu, nhiều cơ quan, đơn vị, trường học hay những cửa hàng, quán cà phê, tiệm chụp ảnh… đã đầu tư, trang trí những mâm ngũ quả sinh động, không gian rực rỡ nổi bật để các em thiếu nhi thỏa sức vui chơi, phá cỗ cũng như cùng cha mẹ lưu lại những bộ ảnh đẹp, độc đáo.

Thực hiện các giải pháp bảo đảm quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em, thời gian qua, thị xã Duy Tiên đẩy mạnh công tác phòng, chống tai nạn thương tích (TNTT), đuối nước trẻ em trên địa bàn. Các cấp, ngành của thị xã tăng cường truyền thông, giáo dục, phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng, chống TNTT đến các bậc phụ huynh, người chăm sóc trẻ nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cá nhân và các cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục tại địa phương; đồng thời, quan tâm đầu tư kinh phí cải tạo, sửa chữa và lắp đặt biển cảnh báo tại những vị trí, công trình dễ xảy ra TNTT, đuối nước; thường xuyên kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật và làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị đối với những trường hợp tử vong, đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm, kịp thời các hành vi vi phạm quyền trẻ em.

Sáng 25/9, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam đã phối hợp tổ chức Lễ công bố Chương trình trao tặng 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 trên toàn quốc trong năm học 2023-2024 kết hợp nâng cao kiến thức an toàn giao thông cho học sinh và phụ huynh.

Thời gian qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Lý Nhân đã tích cực phối hợp với các ngành liên quan triển khai mô hình “Tổ CCB tự quản bảo đảm an toàn giao thông (ATGT)” tại các cổng trường học. Bằng những việc làm thiết thực, các tổ tự quản ATGT đã góp phần giảm ùn tắc giao thông vào các giờ cao điểm tại khu vực các cổng trường, bảo đảm ATGT; đồng thời, qua đó góp phần giáo dục học sinh, các bậc phụ huynh nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.