Đời sống

Ngày 2/6/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Nam đã có Thư kêu gọi tham gia hưởng ứng đợt cao điểm quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gửi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân.

Dự báo cơn bão số 1 (Choi-wan) sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn, biển động mạnh ở vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông.

Kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện, đây là thời điểm Hà Nam có nhiều ca bệnh được phát hiện. Hơn một vạn người nằm trong vùng dịch, có liên quan dịch tễ đến các ca bệnh phải thực hiện cách ly, trong đó có nhiều trẻ em. Tác động của đại dịch Covid-19 đối với trẻ em rất đáng lưu tâm, nhất là khi các em bước vào kỳ thi cuối năm hoặc trong điều kiện thời tiết nóng nực mùa hè… 

Bác sỹ Đinh Ngọc Tuấn - Phó trưởng Khoa Cấp cứu, BVĐK tỉnh cho biết, từ ngày 31/5 đến 2/6, Khoa cấp cứu tiếp nhận 9 ca bệnh bị say nóng, say nắng, nhiều hơn mọi năm và có những ca bệnh nặng hơn. Đặc biệt có một người đã tử vong trước khi đến viện. Đây cũng là lần đầu tiên bệnh viện ghi nhận một trường hợp tử vong do nắng nóng.

Lúc 7 giờ ngày 3/6, vị trí tâm bão Choi-Wan ở cách đảo Luzon (Philippines) khoảng 100km về phía Tây. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.

Nếu mẫu bệnh phẩm của F1 sau khi ghi nhận tiếp xúc lần cuối với F2 có kết quả xét nghiệm PCR âm tính thì F2 được kết thúc cách ly (không phân biệt lần thứ mấy), kể cả F1 có xét nghiệm dương tính (trở thành F0) ở lần sau.

Sau những ngày nắng nóng đổ lửa, từ đêm nay (3/6) đến sáng ngày 4/6, Bắc Bộ có mưa vừa và giông, cục bộ mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Chiều 1/6, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Hà Nam tổ chức ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021.

Theo ghi nhận của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trưa 1/6, nhiều nơi ở miền Bắc và miền Trung nắng nóng trên 40 độ C, dự báo đợt nắng nóng này sẽ kéo dài hết ngày 4/6.

Tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Hà Nam hiện đang điều trị cho 11 bệnh nhân Covid-19 của tỉnh trong đó có 4 cháu bé: Cháu nhỏ nhất 25 tháng tuổi, một cháu 4 tuổi, một cháu 7 tuổi và một cháu 12 tuổi.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.