Bột chuối xanh giàu dinh dưỡng, không chứa gluten, nhiều chất xơ và vitamin, giúp thúc đẩy tiêu hóa, tăng cường lợi khuẩn đường ruột, điều trị các bệnh như tiểu đường, béo phì.
Ngày 16/4, theo thông tin từ Ban Tổ chức SEA Games 31, mới đây, Bộ Y tế đã ban hành Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 phục vụ SEA Games 31.
Mỗi người cần khoảng 2 lít nước mỗi ngày nhưng lượng nước cụ thể còn tùy thuộc vào cân nặng, nhiệt độ môi trường xung quanh và hoạt động thể chất.
UBND tỉnh Hà Nam vừa ban hành kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn. Theo quy định mới nhất của Bộ Y tế, toàn tỉnh sẽ có 24,1 % số trẻ trong độ tuổi sẽ hoãn tiêm do đã mắc Covid-19.
Chuối xanh giúp điều trị các bệnh đường tiêu hóa; còn khi chín vàng hoặc vỏ đốm nâu, chuối có hàm lượng dinh dưỡng cao, khả năng ngừa ung thư.
Gạo lứt hay gạo trắng đều nhiều canxi, vitamin, chất khoáng nhưng vo kỹ hoặc xay xát nhiều, bảo quản không đúng khiến dinh dưỡng bị hao hụt.
Một đĩa bánh cuốn chứa 580 calo, một tô bún riêu hay phở cung cấp 480 calo, nên tính toán khẩu phần khi ăn sáng, theo tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng, Trưởng khoa Khám Tư vấn Dinh dưỡng người lớn, Viện Dinh dưỡng Quốc gia.
Quả mọng, các loại đậu, khoai lang, bông cải xanh… là nguồn cung cấp chất xơ tự nhiên cho cơ thể, hạn chế tình trạng táo bón.
Trà matcha, dâm bụt, nước trái cây có dưỡng chất giúp ổn định huyết áp và giảm cholesterol giúp trái tim khỏe mạnh.
Cam là loại trái cây mọng nước nên thường được vắt lấy nước uống. Nước cam tốt nhưng phải uống đúng cách như uống sau bữa ăn 1-2 giờ, không uống vào buổi tối, không uống khi đói…
Nước dừa tốt nhưng có tính âm cao vì thế không nên lạm dụng. F0 có biểu hiện lạnh nhiều, mệt mỏi, đờm loãng nhiều, đầy bụng, chậm tiêu… thì không nên uống.
Theo Bộ Y tế, bệnh nhân Covid-19 cần thuốc hỗ trợ nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng với các loại vitamin.
Các chuyên gia nhận định, gần đây tỷ lệ mắc Covid-19 ở trẻ em bắt đầu gia tăng, các bệnh viện đã ghi nhận một số trường hợp trẻ chuyển nặng, nguy kịch và tử vong.
Bí đỏ chưng hạt sen tươi, táo đỏ vị ngon ngọt, giúp bồi bổ khí huyết, tinh lực, an tinh thần cho những người ốm yếu, suy nhược, người vừa trải qua cơn bệnh, đặc biệt là sau mắc Covid-19.
Trẻ em dưới 12 tuổi chưa được tiêm vaccine Covid-19, chế độ ăn ngày Tết cần phù hợp, cân đối, dễ tiêu hóa, tạo miễn dịch tốt để nâng sức chống đỡ với virus gây bệnh.
Thường xuyên say xỉn, uống lẫn bia rượu với nước ngọt hoặc thuốc hạ sốt; ăn nhiều đồ chiên, nướng, muối chua có thể dẫn đến ngộ độc, đau bụng.
Nên ăn cân đối 4 nhóm thực phẩm chính, không sử dụng thực phẩm có dấu hiệu biến chất, không uống chung rượu bia và nước ngọt cùng nhau.
Viêm loét dạ dày, đại tràng, trào ngược thực quản, nhiễm trùng đường tiêm hóa... là các bệnh thường gặp dịp Tết, chủ yếu do bia rượu, ăn uống không điều độ, không đúng giờ.
Để tiêu hao hết năng lượng sau khi ăn một hộp mứt chứa 1.000 calo, bạn cần đi bộ nhanh hoặc đạp xe 1-2 giờ.
Bệnh nhân 92 tuổi, nhà ở xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý. Bệnh nhân được phát hiện mắc Covid-19 ngày 10/1, vào Bệnh viện Dã chiến số 1 điều trị từ ngày 11/1.