Bạn cần tránh nhiều món ăn ngon như sò, tôm, dứa, đu đủ, bánh kẹo... khi bị cảm cúm.
Nên lột vỏ tôm, bỏ đầu tôm và phần chỉ đen trên lưng tôm trước khi chế biến để tránh nhiễm ký sinh trùng, ảnh hưởng tiêu hóa.
Một nghiên cứu tại Anh cho thấy chỉ ăn một miếng nhỏ thịt xông khói mỗi ngày cũng làm tăng nguy cơ phát triển chứng mất trí nhớ lên gần một nửa.
Bỏ ăn sáng khiến cơ thể không được cung cấp năng lượng cho ngày dài, dễ gây tụt huyết áp, viêm loét dạ dày, ảnh hưởng hiệu suất công việc...
Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh thiếu máu. Tại Việt Nam, thường gặp nhất là thiếu máu do dinh dưỡng kém.
Gan có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể, được ví như cơ quan lọc thải độc tố của cơ thể ra bên ngoài.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và giới khoa học mới đây cảnh báo, một căn bệnh gây chết người gấp 75 lần so với Covid-19 có thể đột biến để trở thành đại dịch tiếp theo. Virus Nipah đã gây ra tỷ lệ tử vong 70% trong những đợt bùng phát trước đây.
Chuyên gia Singapore chỉ cách ăn gạo trắng đúng cách, là ăn rau trước, đến thịt, cơm, giúp giảm chỉ số đường huyết, ngăn bệnh tiểu đường type 2.
Bắp cải là loại rau khá phổ biến trên khắp thế giới do dễ chế biến. Nó còn là một trong những loại rau có thể giúp ngăn ngừa các bệnh mãn tính bao gồm cả ung thư.
Sáng nay, hơn 117.000 liều vắc xin của AstraZeneca về đến Việt Nam. Theo dự kiến sẽ mất 2 ngày kiểm định chất lượng và đầu tháng 3 bắt đầu triển khai tiêm.
Steve Jobs, sáng lập viên của hãng Apple, là người áp dụng nghiêm ngặt chế độ ăn kiêng bằng trái cây.
Các loại cá biển lớn có thể nhiễm hàm lượng thủy ngân cao, thịt, trứng sống, nội tạng động vật, caffeine, rượu bia... bà bầu nên hạn chế ăn.
Vì cho rằng dầu thực vật không có cholesterol, tốt cho tim mạch, huyết áp… nên nhiều gia đình Việt hiện nay đều lựa chọn sử dụng dầu thực vật để chế biến các món ăn chiên, xào… Nhưng dầu thực vật có thực sự tốt cho sức khỏe?
Gạo lứt, yến mạch giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất, không chỉ tốt sức khỏe mà hỗ trợ giảm cân hiệu quả, thích hợp trong thực đơn sau Tết.
Vitamin C và kẽm được dùng phổ biến trong điều trị cảm lạnh và cúm, song không có nhiều tác dụng với người nhiễm nCoV.
Trong ngày Tết nên hạn chế ăn thực phẩm ngâm chua, ngâm muối, các thực phẩm khô bị nấm mốc, hạn chế uống bia rượu, ăn nhiều rau.
Việc bảo quản thực phẩm thông minh trong những ngày Tết sẽ giúp gia đình bạn có một bữa ăn ngon miệng, đảm bảo sức khỏe.
Bánh chưng chia 8 miếng, mỗi miếng trọng lượng khoảng 114 g, cung cấp năng lượng nhiều hơn so với ăn một bát cơm trắng.
Dù màu vàng hay nâu, trắng hay đỏ, hành tây cũng bổ sung thêm vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất xơ.
Một nghiên cứu quy mô lớn ở Nhật Bản cho thấy bỏ bữa tối có thể gây tăng cân, béo phì.