Thương mại - Dịch vụ

Chiều 5/11, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Thị xã Duy Tiên đã tổ chức tổng kết cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật Thanh niên”. Cuộc thi được phát động tới toàn thể đoàn viên, thanh niên trên địa bàn nhằm hưởng ứng “Ngày pháp luật” năm 2021.

Chiều 3/11, UBND tỉnh tiếp tục phiên họp thảo luận các nội dung trình HĐND tỉnh tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2021. Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ủy viên UBND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố, thị xã.

Diễn biến phức tạp của đợt tái bùng phát dịch Covid -19 lần thứ 4 vẫn đang khiến cho hoạt động kinh doanh của các nhà hàng, quán ăn chịu ảnh hưởng nặng nề. Mặc dù đã được phép mở cửa trở lại nhưng hầu hết các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống vẫn trong cảnh đìu hiu, thưa thớt khách ra vào.

Sáng 1/11, Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương do đồng chí Nguyễn Hồng Sơn, Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương làm trưởng đoàn đã về làm việc với Tỉnh ủy Hà Nam về Tổng kết thực hiện Nghị quyết số 19- NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI. 

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc áp dụng tạm thời một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, Ban quản lý các KCN yêu cầu doanh nghiệp trong KCN không chỉ định việc xét nghiệm đối với việc đi lại của người lao động; chỉ thực hiện đối với các trường hợp đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4  hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) và các trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3.  

Triển khai thực hiện Nghị quyết 116 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), đến hết ngày 26/10, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Hà Nam đã chi trả cho gần 78.000 lao động với số tiền 175 tỷ đồng.

Từ 15 giờ ngày 26/10, xăng, dầu đồng loạt tăng giá, mỗi lít xăng E5 RON 92 tăng 1.427 đồng/lít và xăng RON 95-III tăng 1.459 đồng/lít.

Theo tính toán của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, trong kỳ điều chỉnh này, giá các mặt hàng xăng, dầu có thể sẽ tăng từ 1.000 – 1.500 đồng/lít.

Anh Phạm Khả Thắng, thôn Trung, xã Đồng Du (Bình Lục) nuôi 10 con lợn nái và khoảng 80 con lợn thịt. Trong đợt này anh Thắng có hơn 10 con lợn thịt đến thời điểm xuất bán. Mặc dù đã chủ động được con giống, nhưng với giá lợn hơi đang xuống quá thấp, chạm mức 30 nghìn đồng/kg, tính ra mỗi con lợn thịt xuất chuồng có trọng lượng 100 kg, anh lỗ 1,5 triệu đồng.

Xã Thanh Tân (Thanh Liêm) là một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt bùng phát dịch Covid -19 lần thứ 4 với việc phát sinh nhiều ca dương tính và phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với một phần địa bàn xã từ ngày 27/9. Thế nhưng, với sự tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp để thúc đẩy phát triển kinh tế gắn với công tác phòng, chống dịch, đời sống của người dân xã Thanh Tân vẫn cơ bản ổn định; sản xuất, kinh doanh được duy trì, phát triển.

Đại dịch Covid-19 đang tiếp tục làm đứt gãy các chuỗi cung ứng toàn cầu. Cùng với nhiều giải pháp quan trọng, quyết liệt nhằm sớm đẩy lùi dịch bệnh, các sở, ngành chức năng, các địa phương trong tỉnh đã xây dựng kế hoạch, chủ động các phương án cung cấp lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu để bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) từ năm 2019 đến nay, thị xã Duy Tiên có 5 phường, xã: Tiên Ngoại, Trác Văn, Mộc Nam, Mộc Bắc, Hoàng Đông được UBND tỉnh công nhận OCOP với 13 sản phẩm. Các sản phẩm mới sau khi chuẩn hóa đã góp phần quan trọng trong xác lập vị trí nhiều mặt hàng nông sản của địa phương, nâng cao giá trị sản xuất, tăng thu nhập cho người dân.

Sáng 13/10, UBND tỉnh tổ chức hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).

Phát thẻ vào chợ là một trong những nội dung của phương án bảo đảm cung ứng hàng hóa thiết yếu và nhu yếu phẩm phục vụ người dân trong khu vực áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, khu phong tỏa để phòng, chống dịch Covid-19 được UBND TP Phủ Lý xây dựng ngay sau khi UBND tỉnh ban hành quyết định về việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội một phần 12 phường, xã của thành phố theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Qua thực tiễn triển khai, hình thức đi chợ này đã giúp cho các tiểu thương và người dân yên tâm hơn khi mua bán, bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch.

Sáng 12/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp (DN) Việt Nam nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10). Cùng dự, có các Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và Lê Văn Thành; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, 72 doanh nhân đại diện cho các thành phần kinh tế cả nước.

Ngày mai (11/10), Liên Bộ Tài chính - Công Thương sẽ điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ. Theo dự báo, giá có thể tăng.

Chiều 9/10, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Vượng, Trần Xuân Dưỡng đã đi kiểm tra tình hình sản xuất vụ đông và công tác ứng phó với mưa bão tại huyện Lý Nhân và thị xã Duy Tiên.

Thiết thực hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, bắt đầu từ tháng 7/2021, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh Hà Nam thực hiện cho vay vốn với lãi suất 0%, không cần tài sản bảo đảm để trả lương ngừng việc và trả lương phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Sự cố xảy ra ngày 25/9/2021 trên tuyến đường ống dẫn xăng, dầu từ cảng nhập vào kho chứa của Công ty TNHH MTV Dầu khí Hải Linh, nằm ngay ven tuyến Quốc lộ 21B, thuộc địa bàn xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng.

Để phục vụ công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhân mắc Covid – 19, sáng 5/10, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nam đã tổ chức trao tặng 2.000 khẩu trang y tế, 2 tủ lạnh và 1.000 bộ quần áo phòng dịch với tổng trị giá 120 triệu đồng cho Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam – nơi đang điều trị cho trên 200 bệnh nhân mắc Covid – 19. 

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.