Đầu tư

Chiều 18/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang chủ trì cuộc họp kiểm tra, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2023 với các bộ, cơ quan Trung ương thuộc Tổ công tác số 3.

Việc thu hồi đất phục vụ xây dựng các dự án trên địa bàn tỉnh ta những năm qua luôn được các cấp, ngành quan tâm, ưu tiên và bố trí nguồn vốn, quỹ đất hợp lý để hoàn thiện xây dựng hạ tầng khu tái định cư (TĐC), đất giãn dân đáp ứng yêu cầu của người dân. Công tác TĐC được thực hiện trước để các hộ dân có đất bị thu hồi sớm bàn giao đất cho dự án và xây dựng nhà ở ổn định cuộc sống. Cùng với đó, các địa phương tăng cường quản lý chặt chẽ quỹ đất bảo đảm việc giao đất đúng đối tượng, tiêu chuẩn và quy định. Tuy nhiên, hiện nay, tại một số khu TĐC đang phát sinh những tồn tại, vướng mắc cần tập trung tháo gỡ.

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Thanh Liêm, nhiệm kỳ 2020 – 2025 xác định nhiệm vụ trọng tâm: tập trung đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng trọng điểm tạo điểm nhấn cho phát triển đô thị góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Vì vậy, thời gian qua, với sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương, Thanh Liêm đã triển khai đồng thời nhiều giải pháp, đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng hạ tầng trọng điểm, thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trong 8 tháng đầu năm 2023, thành phố Phủ Lý giải ngân vốn đầu tư công được hơn 438 tỷ đồng, đạt hơn 81% kế hoạch tỉnh giao và đạt 52% kế hoạch thành phố phấn đấu cả năm. Để hoàn thành được kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công năm 2023, trong 4 tháng cuối năm, UBND thành phố Phủ Lý chỉ đạo các phòng, ban chức năng phối hợp với các xã, phường, nhà thầu đẩy nhanh tiến độ đấu giá quyền sử dụng đất, bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư để nâng cao nguồn thu ngân sách và tập trung thi công, giải ngân vốn cho các dự án theo kế hoạch đề ra.

Ngày 3/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 780/CĐ-TTg yêu cầu các Bộ ngành, địa phương tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất, nỗ lực đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải.

Chiều 29/8, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp và làm việc với đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Sapien về nghiên cứu, tìm hiểu môi trường đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao tại Hà Nam. Cùng tiếp và làm việc có đồng chí Nguyễn Đức Vượng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Sáng 29/8, Thủ tướng Chính phủ đã ký Công điện số 771/CĐ-TTg về việc rà soát việc xử lý tài sản, trụ sở làm việc của các cơ quan, tổ chức ở các đơn vị hành chính đã thực hiện sắp xếp giai đoạn 2019 - 2021 và phương án thực hiện cho giai đoạn 2023 - 2030.

Sáng 25/8, đoàn doanh nghiệp Singapore đến thăm, làm việc, tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Xuân Dưỡng, Nguyễn Đức Vượng; lãnh đạo một số sở, ban, ngành chức năng của tỉnh.

Ban Giám sát đầu tư (GSĐT)  cộng đồng là hình thức tổ chức giám sát tự nguyện của nhân dân nhằm theo dõi, đánh giá việc chấp hành các quy định về quản lý đầu tư, góp phần nâng cao hiệu quả, bảo đảm hoạt động đầu tư phù hợp với quy hoạch, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) của mỗi địa phương. Những năm qua, trên địa bàn huyện Kim Bảng, thông qua hoạt động của các ban GSĐT của cộng đồng đã góp phần phát huy quyền làm chủ, vai trò tích cực, chủ động của các tầng lớp nhân dân trong tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị, thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, bảo đảm công khai, minh bạch trong đầu tư xây dựng các công trình, dự án.

Liên danh Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo Cả và Công ty Petroleum Trading Lao Public (PetroTrade) vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải liên quan đến việc lập đề xuất Dự án tuyến đường sắt Việt - Lào đoạn Vũng Áng - Tân Ấp - Mụ Giạ theo phương thức đối tác công - tư (PPP).

Trong các ngày từ 15-17/8, Đoàn công tác của tỉnh Hà Nam do đồng chí Lê Thị Thuỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc tại Văn phòng Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN  (gọi tắt là USABC), làm việc với Chủ tịch Hội đồng kinh doanh Mỹ - Việt; thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ, làm việc với Kiến trúc sư Carlos Zapata về thiết kế xây dựng trung tâm thương mại và khu du lịch nghỉ dưỡng; làm việc với ông Ben Weber, Nhà phân tích chính sách Văn phòng thành phố Sanfrancisco.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công những tháng cuối năm 2023.

Ngày 14/8, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ khởi công xây dựng trụ sở làm việc Công an các xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Công trình trụ sở làm việc Công an xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng (Hà Nam) là công trình đầu tiên được khởi công xây dựng.

So với cùng kỳ năm trước, trong 7 tháng đầu năm 2023 thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh mới đạt khoảng 60%. Để hoàn thành được kế hoạch thu hút đầu tư năm 2023, trong 5 tháng cuối năm UBND tỉnh chỉ đạo các ngành và các doanh nghiệp tăng cường xúc tiến thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp (KCN), tạo điều kiện thuận lợi nhất hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký sản xuất năm 2023.

Giá thép xây dựng trong nước lại được điều chỉnh giảm lần thứ 16 liên tiếp, đưa giá bán về mức thấp nhất kể từ cuối năm 2020.

Chi phí không chính thức là một trong 10 chỉ số thành phần của Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) dùng để đo lường các khoản chi phí phát sinh khi doanh nghiệp giao dịch với cơ quan nhà nước khi thực hiện quy định pháp luật trong quá trình hoạt động kinh doanh. Đây cũng là yếu tố quan trọng để các doanh nghiệp xem xét, cân nhắc lựa chọn địa điểm đầu tư. Chính vì vậy, những năm qua, tỉnh Hà Nam đã đặc biệt quan tâm chỉ đạo triển khai các giải pháp để cải thiện chỉ số này.

Tỉnh Hà Nam là một trong những địa phương có tốc độ phát triển công nghiệp nhanh trong cả nước. Đóng góp vào tốc độ phát triển công nghiệp của tỉnh phải kể đến các doanh nghiệp sản xuất mặt hàng điện và điện tử trong các khu công nghiệp. Đầu tư vào tỉnh, các doanh nghiệp này không chỉ duy trì sản xuất ổn định, có những đóng góp tích cực đối với ngân sách nhà nước mà còn thu hút nhiều lao động vào làm việc.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của địa phương và các công ty, doanh nghiệp tại khu công nghiệp Thái Hà, Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) đang gấp rút triển khai xây dựng TBA 110kV Nhân Mỹ (huyện Lý Nhân). Dự án xây dựng đường dây và TBA 110kV Nhân Mỹ, được Tổng Công ty Điện lực miền Bắc phê duyệt theo Quyết định số 1417/QĐ-EVNNPC ngày 23/6/2022. Dự án được xây dựng trên địa bàn các xã Nhân Thịnh, Nhân Bình, Xuân Khê và Nhân Mỹ (huyện Lý Nhân), với diện tích 3.538m2, tổng mức đầu tư trên 108 tỷ đồng.

Nếu mua vàng miếng SJC từ đầu tháng 7, khách hàng lời 200.000 đồng/lượng.

Sáng 28/7, Tập đoàn Central Retail Việt Nam đã tổ chức lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại GO! Hà Nam tại phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý. Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tới dự.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy