Thương mại - Dịch vụ

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công thương và  UBND tỉnh về việc tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về hoạt động kinh doanh xăng dầu, thời gian qua, các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh đã tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ lĩnh vực hoạt động kinh doanh này. Qua đó, đã kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm, bảo đảm nguồn cung xăng dầu cho thị trường.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 26/CĐ-TTg ngày 26/3/2024 về việc tăng cường các biện pháp quản lý mặt hàng xăng dầu, thực hiện nghiêm quy định về hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu.

Thương mại điện tử (TMĐT) ngày càng phát triển mạnh mẽ về số lượng, quy mô, đóng vai trò quan trọng trong hoạt động thương mại, dịch vụ của tỉnh. Để có được kết quả đó, thời gian qua, tỉnh đã chỉ đạo triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó phải kể đến việc xây dựng, hoàn thiện nền tảng hạ tầng, đáp ứng nhu cầu phát triển của TMĐT trên địa bàn.

Nếu so với cùng kỳ những năm trước, trong quý I/2024, thị trường vật liệu xây dựng (VLXD) “trầm lắng” hơn. Nguyên nhân là do kinh tế suy thoái, thị trường bất động sản chững lại một thời gian dài, khiến hàng loạt lĩnh vực khác cũng bị ảnh hưởng theo, trong đó có ngành VLXD.

Chiều 23/3, Hội Doanh nghiệp tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị báo cáo đề án tổ chức Đại hội Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029.

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 sẽ diễn ra từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút thứ Bảy, ngày 23/3, với thông điệp “Tiết kiệm điện - Thành thói quen". Để hưởng ứng sự kiện này, Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) đã và đang triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất.

Từ 15 giờ chiều 21/3, xăng, dầu đồng loạt tăng giá, mỗi lít xăng tăng hơn 700 đồng, lên mức hơn 24.000 đồng/lít.

Những năm qua, Hội Nông dân xã Nhân Nghĩa đã tích cực phối hợp với Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Lý Nhân nhận uỷ thác các nguồn vốn tín dụng chính sách cho hội viên. Thông qua nguồn vốn tín dụng ưu đãi từ NHCSXH, hội viên nông dân nghèo, các đối tượng chính sách khác đã có điều kiện vay vốn đầu tư phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Trong thời đại công nghệ số, tự động hóa là xu hướng tất yếu để thúc đẩy nền kinh tế thị trường. Việc ứng dụng tự động hóa không chỉ giúp doanh nghiệp cải tiến quy trình làm việc, tăng năng suất lao động, nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh cho sản phẩm mà còn tránh được những rủi ro trong quá trình làm việc cho người lao động, nhất là tại những công đoạn sản xuất tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, độc hại cao.

Trong khuôn khổ Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 - 2030, ngày 16/3, Bộ Công Thương tổ chức Lễ phát động toàn dân thực hiện tiết kiệm điện và Giải chạy hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 tại Công viên Thống Nhất, TP Hà Nội.

Tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Sinh Nhật Tân cho biết, lễ phát động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2024 là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt khi được tổ chức vào thời điểm Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng vừa được thông qua vào tháng 6/2023 và sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7 tới đây.

Sản phẩm làm ra tiêu thụ chậm, trong khi đó giá nguyên vật liệu đầu vào tăng cao, đó là những khó khăn của các doanh nghiệp sản xuất gạch tuynel trên địa bàn tỉnh. Trước thực trạng này, nhiều doanh nghiệp sản xuất gạch tuynel đều phải dừng sản xuất từng phần, cắt giảm sản lượng, cho công nhân nghỉ việc và phải bù lỗ trong quá trình hoạt động.

Nhằm hỗ trợ cho người nộp thuế trong thực hiện quyết toán thuế, Cục Thuế tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị hỗ trợ về quyết toán thuế năm 2023. Tới dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Cục Thuế tỉnh, đại diện các doanh nghiệp do Cục Thuế tỉnh quản lý.

Trong xu thế kinh doanh hiện đại, chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng là yếu tố quan trọng để các đơn vị kinh doanh tăng sức cạnh tranh. Chính vì vậy, các dịch vụ tiện ích trong ngành bán lẻ ngày càng được ứng dụng rộng rãi, từ trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích cho đến các nhà hàng, quán cà phê, cửa hàng tạp hóa…

Chiều 12/3, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) công bố kết quả xếp hạng Chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương năm 2023 (viết tắt là PII - Provincial Innovation Index), sau một năm xây dựng. Tỉnh Hà Nam đạt 39,60 điểm xếp hạng 22 toàn quốc.

Trên cơ sở các văn bản thỏa thuận, văn bản liên tịch được ký kết giữa Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) tỉnh Hà Nam và các tổ chức chính trị - xã hội nhận uỷ thác, đến nay đã có hơn 17,4 nghìn hội viên phụ nữ đang sử dụng vốn vay tín dụng chính sách để phát triển kinh tế thông qua 460 tổ tiết kiệm và vay vốn với tổng dư nợ các cấp hội quản lý hơn 1.152 tỉ đồng.

Sáng ngày 11/3, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ ‘’về rà soát, đôn đốc, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện dự án bất động sản cho các địa phương, doanh nghiệp’’ (Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ) đã tổ chức hội nghị trực tuyến với các địa phương. Đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị.

Với mục tiêu giảm tổn thất điện năng bình quân xuống còn dưới 2,77%, Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) đã triển khai nhiều giải pháp như đầu tư nâng cấp hạ tầng lưới, phát quang hành lang an toàn, chống non tải, thay thế công tơ điện, cân đối lại các pha... Với cách làm này, không chỉ giảm được tổn thất điện năng mà còn nâng cao chất lượng dịch vụ điện phục vụ khách hàng.

Giá xăng trong nước giảm từ 15h chiều nay (7/3), dao động từ 240 đồng đến 370 đồng/lít, về dưới 24.000 đồng/lít. Giá các loại dầu cũng giảm.

Người xưa có câu: “Tháng Giêng là tháng ăn chơi” có hàm ý nói về khoảng thời gian nhàn rỗi sau Tết. Vui Xuân, đón Tết, những ngày đầu năm mới, nhiều người, nhiều gia đình thường có tâm lý nghỉ ngơi, dành thời gian đi lễ hội, du xuân sau một năm làm việc. Cũng chính vì vậy mà nhiều hàng hóa, dịch vụ có cơ hội phát triển, đáp ứng nhu cầu vui xuân của người dân.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy