Thư viện ảnh

Mừng đón Đại lễ Vesak Liên Hợp quốc 2019 được tổ chức tại địa phương từ ngày 12 – 14/5, nhiều ngày nay công tác chuẩn bị đã được cấp, ngành chức năng tỉnh Hà Nam nỗ lực thực hiện. Khắp các phố, phường tỉnh Hà Nam hiện nay, đặc biệt là trên những tuyến đường chính dẫn vào chùa Tam Chúc đã được trang hoàng lộng lẫy bởi cờ, hoa, cây xanh...nhằm tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách.

Càng gần đến ngày diễn ra Đại lễ Vesak Liên hợp quốc lần thứ 16, công việc hoàn tất các hạng mục công trình phục vụ Đại lễ càng được đôn đốc khẩn trương hơn. Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường đã huy động trên 2.000 công nhân làm việc 3 ca mỗi ngày để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình.

Được đánh giá là đẹp nhất trong tổng số 22 ngôi nhà gỗ cổ còn lại đến ngày nay, ngôi nhà cổ 3 gian 2 buồng của gia đình ông Trần Cao Châm (làng Cao Đà, xã Nhân Mỹ, Lý Nhân, Hà Nam) là sự độc đáo trong nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc gỗ. Ngôi nhà có lối kiến trúc đặc trưng của nhà ở Bắc Bộ.

Thực hiện Quyết định số 562/QĐ-UBND năm 2018 của UBND tỉnh, về việc trồng hoa hai bên đường liên xã, liên thôn tạo cảnh quan môi trường nông thôn, sau một năm triển khai việc trồng, chăm sóc hoa gắn với quét dọn tổng vệ sinh thôn, xóm đã góp phần giúp các địa phương thực hiện tốt tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

Đền Tiên Ông hay còn gọi là đền Ông nằm trên đỉnh núi Tượng Lĩnh, thuộc quần thể danh thắng Bát Cảnh Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, rất gần với quần thể Hương Tích (Hà Nội).

Đảo Nam Yết (quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) được đánh giá là đảo đẹp nhất về cảnh quan môi trường của quần đảo Trường Sa. Trên nền cát nóng, trơ cằn sỏi đá san hô ngày nào, giờ đã “xanh xanh những rặng dừa”, thi gan cùng gió bão, nắng mưa bám trụ kiên cường với những người lính giữ đảo.

Năm 2009, trên nền trận địa pháo phòng không Lam Hạ năm xưa, tỉnh Hà Nam đã xây dựng Khu Đền Liệt sĩ tỉnh, Đền thờ 10 nữ dân quân pháo phòng không Lam Hạ...; sau này có thêm nhà lưu niệm nhà cách mạng Lương Khánh Thiện.

Tại quần đảo Trường Sa, gần mỗi dịp Tết đến đều có tàu vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm từ đất liền ra cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đón Tết. Nhờ đó mà Tết ở Trường Sa cũng có sự hiện diện của những chậu quất, lá dong, bánh, mứt, kẹo… Tuy nhiên, bằng sự sáng tạo, khéo léo vận dụng những điều kiện sẵn có, quân dân huyện đảo Trường Sa cũng chuẩn bị cho mình những nguyên liệu riêng để đón Tết.

Làng hoa Phù Vân thuộc xã Phù Vân, ngoại thành của Phủ Lý. Đây là làng hoa lớn nhất của tỉnh Hà Nam. Những ngày trung tuần tháng chạp này đâu đâu khắp làng cũng rực rỡ sắc màu của nhiều loài hoa, cây cảnh, không khí bán, mua đã bắt đầu nhộn nhịp. Năm nay các loại hoa, cây cảnh chơi Tết đa dạng hơn, đáp ứng tốt hơn nhu cầu chơi Tết của người dân.

Chào mừng 10 năm ngày thành lập và đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận là đô thị loại II, những ngày này TP.Phủ Lý rực rỡ cờ hoa, khiến lòng người náo nức. Cả thành phố như đang khoác tấm áo mới hân hoan chào đón ngày đại lễ.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

giá gas hôm nay giá heo hơi hôm nay

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.