Thương mại - Dịch vụ

Thời gian vừa qua, tình trạng ngộ độc rượu tuy đã giảm đáng kể so với những năm trước đây nhưng vẫn còn diễn ra, nhất là việc ngộ độc do sử dụng rượu nấu thủ công. Chính vì vậy, việc tăng cường quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu là thực sự cần thiết và phải được thực hiện thường xuyên hơn.

Thời gian qua, công tác phối hợp giữa hai ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) và Bưu điện tỉnh được triển khai hiệu quả, góp phần thực hiện tốt các chế độ chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo đảm quyền lợi cho các đối tượng tham gia. Bưu điện tỉnh là một trong các đại lý lớn nhất giúp đưa chính sách BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện đến gần với người dân hơn.

Tại kỳ điều chỉnh chiều nay (26/8), giá xăng E5 RON 92 được điều chỉnh giảm 600 đồng mỗi lít; còn xăng RON 95 giảm 550 đồng.

Đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội của nhiều quốc gia, gây gián đoạn chuỗi cung ứng và lưu chuyển thương mại, trong đó có Việt Nam. Trong bối cảnh này, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động (CVĐ) “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh tiếp tục đẩy mạnh thực hiện CVĐ với mục tiêu: Phát triển thị trường trong nước, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng hàng Việt Nam, nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trước tác động của dịch bệnh.

Chợ là nơi cung cấp mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống sinh hoạt hằng ngày của người dân. Đây cũng là địa điểm tiềm ẩn rủi ro và nguy cơ lây lan dịch bệnh cao do tập trung đông người. Do đó, việc tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các chợ luôn được quan tâm chú trọng.

Nhằm hỗ trợ tiền điện kịp thời cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19, trong thời gian vừa qua Công ty Điện lực (PC) Hà Nam đã chỉ đạo điện lực các huyện, thị xã, thành phố Phủ Lý phối kết hợp với các phòng, ban trực thuộc xây dựng phương án tính toán giá điện theo đúng quy định. Quan điểm chỉ đạo của PC Hà Nam là triển khai hỗ trợ tiền điện cho khách hàng bảo đảm nhanh chóng, kịp thời, chính xác và đúng đối tượng.

Giá xăng E5 RON 92 và xăng RON 95 giữ nguyên so kỳ điều hành trước. Trong khi đó, giá dầu được điều chỉnh giảm 117-219 đồng/lít (kg) tùy loại.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại các tỉnh, thành phố trên cả nước, thời gian qua, công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh được triển khai quyết liệt, giúp ngăn chặn, khống chế đà lây lan của dịch bệnh. Không để dịch bệnh ảnh hưởng tới sản xuất, tỉnh chỉ đạo ngành nông nghiệp và các địa phương duy trì, bảo đảm hoạt động sản xuất, tiêu thụ nông sản diễn ra ổn định, thuận lợi, không để đứt gẫy các chuỗi cung ứng nông sản trong bối cảnh phải thực thi nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh đã và đang phải tạm thời đóng cửa hay duy trì hoạt động cầm chừng thì ở một số ngành dịch vụ, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh vẫn nỗ lực tận dụng triệt để cơ hội cơ cấu lại sản xuất, chuyển đổi mô hình kinh doanh để phát triển.

Các hàng hóa, dịch vụ không nằm trong danh sách cấm lưu thông sẽ được cấp “thẻ xanh” để lưu thông trên địa bàn, địa phương, hoặc từ địa phương này sang địa phương khác.

Tại kỳ điều chỉnh chiều nay (27/7), giá xăng E5 RON 92 được điều chỉnh giảm 120 đồng mỗi lít, còn xăng RON 95 giảm 100 đồng/lít.

Hơn một năm qua, đại dịch Covid-19 đã tác động đến mọi khía cạnh của đời sống kinh tế, xã hội. Thói quen tiêu dùng của người dân cũng có nhiều thay đổi khi mua sắm trực tuyến có sự tăng trưởng mạnh. Điều này đồng nghĩa với việc kinh doanh ở các chợ truyền thống gặp khó khăn vì hàng hóa ế ẩm. Các tiểu thương ở chợ truyền thống đang bắt đầu tiếp cận các kênh bán hàng trực tuyến để bắt kịp xu thế dù số lượng tham gia chưa nhiều.

Theo tổng hợp của Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam), trong những ngày nắng nóng kéo dài, vào thời gian cao điểm công suất của phụ tải trong tỉnh tăng đột biến vượt khoảng 60% so với ngày bình thường. Trong điều kiện như vậy, PC Hà Nam khuyến cáo người dân sử dụng điện tiết kiệm, để hạn chế tình trạng phải cắt điện luân phiên trên diện rộng. 

Nhà máy nước sạch khu A huyện Kim Bảng chính thức đi vào hoạt động từ tháng 3/2017 do Công ty cổ phần xây dựng và phát triển hạ tầng kỹ thuật Hà Nam trực tiếp đầu tư, quản lý vận hành.

Đợt dịch Covid-19 tái bùng phát lần thứ tư đã tác động không nhỏ đến phát triển kinh tế - xã hội, cũng như tình hình cung ứng, giá cả hàng hóa trên thị trường. Trong bối cảnh đó, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) đã tăng cường kiểm soát thị trường kết hợp tuyên truyền, phổ biến  các quy định của pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, bảo đảm không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, kinh doanh thực phẩm lậu, thực phẩm bẩn ảnh hưởng đến sức khỏe và nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Cùng với cả nước chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho các vùng có dịch, bệnh Covid-19, ngày 9/6, Cục Quản lý thị trường phối hợp với Bưu điện tỉnh Hà Nam tổ chức hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm quả vải cho người dân tỉnh Bắc Giang.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ, thương mại trên địa bàn đã và đang phải xây dựng kịch bản, linh hoạt tổ chức lại phương thức hoạt động để phù hợp với điều kiện dịch bệnh.

Ban Bí thư đã han hành Chỉ thị số 03-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" trong tình hình mới.

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình dịch bệnh Covid-19, các ngành chức năng của Hà Nam đã chỉ đạo các doanh nghiệp, nhà phân phối có kế hoạch triển khai giải pháp ứng phó, góp phần bảo đảm cân đối cung - cầu hàng hóa, ổn định thị trường và an sinh xã hội. Đặc biệt, trong mọi tình huống đều phải bảo đảm cung cấp đủ hàng hóa thiết yếu, không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng làm xáo trộn đời sống của người dân.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.