Thương mại - Dịch vụ

Đại dịch Covid - 19 đã tác động tiêu cực đến hoạt động của ngành bán lẻ trong những tháng đầu năm 2020. Vài tháng trở lại đây, dù hoạt động kinh doanh, mua bán đã có sự khởi sắc nhưng doanh thu của các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh trong 10 tháng năm 2020 vẫn bị sụt giảm đáng kể so với cùng kỳ năm 2019. Vì vậy, các siêu thị, cửa hàng đang thực hiện nhiều chương trình kích cầu tiêu dùng những tháng cuối năm nhằm đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. 

Từ 15h, mỗi lít xăng E5RON92 giảm 224 đồng, RON95 III giảm 238 đồng, các mặt hàng dầu cũng đồng loạt giảm 155-380 đồng.

Sự phát triển của các loại hình kinh doanh thương mại, dịch vụ trong những năm gần đây đã dẫn đến sự cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp, thương hiệu trên thị trường. Điều này không chỉ đòi hỏi các doanh nghiệp, cửa hàng phải nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà còn cần bắt kịp xu thế công nghệ 4.0, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới vào quản lý nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Với ưu điểm: nhanh, tiện lợi, giá thành phải chăng, thức ăn đường phố đã trở nên quen thuộc với nhiều người dân, nhất là tại các khu vực chợ, xung quanh các khu công nghiệp, cổng trường, cổng bệnh viện.

Tối 5/11, tại xã Văn Xá, huyện Kim Bảng, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công thương) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn, miền núi. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn, miền núi thuộc Chương trình xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2020 trên địa bàn tỉnh.

Giá bán lẻ gas tăng phổ biến ở mức 19.000 đồng/bình 12 kg, sau đến tay người tiêu dùng sẽ có giá tối thiểu 343.500 đồng/bình 12/kg.

Thực hiện chương trình “Xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2020”, tối 31/10, tại nhà văn hoá thôn Đại Bái, xã Thanh Nghị (Thanh Liêm), Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công thương) đã tổ chức phiên chợ “Đưa hàng Việt về nông thôn, miền núi năm 2020”.

Liên bộ Công thương - Tài chính công bố điều chỉnh giá xăng dầu kể từ 15h chiều 27-10 với việc giảm nhẹ các mặt hàng xăng nhưng điều chỉnh tăng đối với các mặt hàng dầu.

Sáng 22/10, tại khu trưng bày sản phẩm làng nghề dệt lụa Nha Xá, xã Mộc Nam (thị xã Duy Tiên), Trung tâm Nghiên cứu phát triển thương hiệu làng nghề (Hiệp hội Làng nghề Việt Nam) đã phối hợp với Sở Công thương Hà Nam tổ chức hội thảo “Đổi mới sáng tạo năng lực tiếp cận thị trường ngành thủ công mỹ nghệ (TCMN), làng nghề Việt Nam”.

Hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt hiện nay đã trở thành dịch vụ tiện ích được các tổ chức, cá nhân tin tưởng lựa chọn và sử dụng thông qua nhiều hình thức giao dịch. Chủ thẻ có thể thanh toán qua tài khoản thẻ rút tiền tự động ATM, máy quẹt thẻ EDC/POS, giao dịch trực tuyến trên internet Banking/Mobile Banking, điện thoại thông minh.

Sau 5 năm đi vào hoạt động, Trung tâm Chăm sóc khách hàng (CSKH) thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã trở thành một trong những kênh quan trọng tiếp nhận thông tin phản ánh về dịch vụ điện. Thông qua trung tâm, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc kịp thời chỉ đạo các công ty điện lực giải quyết, góp phần quan trọng nâng cao được chất lượng dịch vụ điện và hạn chế được tiêu cực trong việc mua, bán điện.

Hơn 2 tuần vừa qua, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) trên địa bàn tỉnh đã tập trung kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa phục vụ Tết Trung thu. Riêng đối với các loại bánh Trung thu, Cục QLTT tỉnh chỉ đạo các đội QLTT phụ trách địa bàn các huyện, thành phố, thị xã tăng cường công tác hậu kiểm, bảo đảm an toàn thực phẩm đối với mặt hàng này sau Tết Trung thu.

Dịch vụ đưa đón học sinh bằng ô tô ở tỉnh ta thời gian qua đã mang lại nhiều tiện ích cho các bậc phụ huynh và học sinh. Tuy nhiên, hiện nay, ở một số địa phương dịch vụ này phát triển mang tính tự phát, trong đó nhiều xe đã xuống cấp, hết hạn sử dụng nhưng vẫn hoạt động. Vì vậy, ngành chức năng cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý phương tiện, bảo đảm an toàn tính mạng cho các em học sinh đến trường - về nhà khi đi xe dịch vụ. 

Thực hiện Quyết định số 369/QĐ-UBND ngày 26/02/2018 của UBND tỉnh về việc phê duyệt chương trình TMĐT giai đoạn 2016-2020, hoạt động kinh doanh TMĐT trong tỉnh đã có sự phát triển mạnh mẽ, nhất là khoảng 3 năm trở lại đây với chỉ số TMĐT hiện xếp thứ 26/54 tỉnh, thành phố đang ứng dụng TMĐT trên cả nước. TMĐT Việt Nam nói chung, tại Hà Nam nói riêng được nhìn nhận là “mảnh đất màu mỡ” cho các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giao, nhận hàng phát triển khi số người dùng internet ngày càng tăng cao. 

Từ 15h00 chiều nay (11/9), các mặt hàng xăng giảm nhẹ từ 130-143 đồng/lít. Mức giảm này không đạt như kỳ vọng.

Sáng 11/9, Sở Công thương Hà Nam phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) tổ chức khóa đào tạo, tập huấn ngắn hạn về kỹ năng kinh doanh và tổ chức mạng lưới bán lẻ cho đội ngũ lãnh đạo, cán bộ quản lý các doanh nghiệp, hợp tác xã; chủ hộ kinh doanh, cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh.

Mỗi lít xăng được các doanh nghiệp dự báo giảm quanh mức 150-300 đồng trong bối cảnh giá thế giới đi xuống.

Từ 15h, giá xăng RON 95, dầu diesel và dầu hoả cùng giảm trong khi xăng E5 RON 92 và dầu madut giữ nguyên.

Tham gia ngay từ khi Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được phát động, Siêu thị Lan Chi Đồng Văn và Lan Chi Lý Nhân luôn bảo đảm hàng hóa bày bán với số lượng lớn là của các nhà sản xuất trong nước. Sản phẩm bảo đảm chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, dễ tra cứu nên đã được đông đảo khách hàng lựa chọn.

Sáng 6/8, tại Hà Nội đã diễn ra hội nghị trực tuyến về “Triển khai Kế hoạch thực hiện Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EVFTA)” do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.